Dubai trở thành nền hành chính đầu tiên trên thế giới 100% không giấy tờ: Tiết kiệm 350 triệu USD và 14 triệu giờ làm

17/12/2021 08:46 AM | Thời sự

Người dân Dubai từ nay trở đi sẽ thực hiện mọi việc liên quan tới hành chính trên máy tính, điện thoại mà không cần bất kỳ giấy tờ nào cả.

Dubai trở thành nền hành chính đầu tiên trên thế giới 100% không giấy tờ: Tiết kiệm 350 triệu USD và 14 triệu giờ làm

Theo Livemint, Dubai đã trở thành chính phủ đầu tiên trên thế giới giải quyết hành chính không dùng giấy tờ. Cụ thể, Thái tử Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum của Tiểu vương quốc Dubai cho biết chính phủ của họ sẽ hoàn toàn chuyển sang số hóa để giải quyết hành chính, qua đó tiết kiệm 1,3 tỷ Dirham, tương đương 350 triệu USD và 14 triệu giờ làm việc.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn bộ các thủ tục, giao dịch nội bộ hay bên ngoài chính phủ Dubai đã được chuyển sang số hóa 100% và được quản lý trên nền tảng dịch vụ kỹ thuật số của nước này.

Trước đó, một số quốc gia lớn như Mỹ, Anh, Châu Âu hay Canada đã có kế hoạch số hóa các hoạt động hành chính của chính phủ trên diện rộng nhưng nhiều người lại bày tỏ e ngại việc dễ bị tấn công mạng.

Với việc số hóa 100% hoạt động, người dân tại Dubai có thể trải nghiệm đặc biệt khi dùng ứng dụng "Dubai Now" để tương tác với các công việc hành chính liên quan hay truy cập vào hơn 130 dịch vụ thông minh. Ví dụ như việc nộp phạt giao thông hay phí dịch vụ trước đây của công an hiện cũng đã được số hoá, qua đó giúp người dân thực hiện nhanh chóng tối đa chỉ mất 5 phút thao tác.

Dubai trở thành nền hành chính đầu tiên trên thế giới 100% không giấy tờ: Tiết kiệm 350 triệu USD và 14 triệu giờ làm - Ảnh 1.

Ngoài ra, một số hoạt động như trả góp, giao dịch ngân hàng, rút tiền mặt... cũng được Dubai số hóa hoàn toàn. Rất nhiều các trung tâm hỗ trợ cũng như đồn cảnh sát được chuyển sang chế độ túc trực 24/7 nhằm giúp đỡ người dân.

Hiện tại, người dân có thể dùng đến hơn 130 dịch vụ từ 30 tổ chức công lẫn tư, từ hóa đơn, lái xe, cư trú, y tế, giáo dục... cho đến quyên góp.

Số liệu thống kê của nền tảng kỹ thuật số Digital Dubai cho thấy ứng dụng Dubai Now đã xử lý 7 triệu giao dịch với tổng giá trị lên đến 4 tỷ Dirham trong 2 năm qua, phản ánh sự gia tăng niềm tin trong dân chúng với kế hoạch số hóa chính phủ.

"Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, ứng dụng Dubai Now đã thể hiện được rõ khái niệm lấy người dân làm trung tâm của chính phủ", Tổng giám đốc Hamad Obaid Al Mansoori của Digital Dubai tự hào nói.

Nhờ phát triển số hóa chính phủ mà số lần bình quân người dân đến các cơ quan hành chính công tại Dubai hàng năm đã giảm từ 23 xuống 9, qua đó tiết kiệm thời gian cũng như nâng cao năng suất lao động.

https://cafebiz.vn/dubai-so-hoa-100-nen-hanh-chinh-loai-bo-moi-loai-giay-to-tiet-kiem-350-trieu-usd-va-14-trieu-gio-lam-20211216164045843.chn

Huyền Băng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phút vụt sáng thành tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới rồi vụt tắt của ông chủ Shopee

Vài tháng trước Forrest Li nắm trong tay 22 tỷ USD, hiện tại con số này chỉ còn 4,7 tỷ USD.

Elon Musk đã vượt tầm kiểm soát, đến Uỷ ban chứng khoán Mỹ cũng sợ?

Elon Musk có thể đã trở nên quan trọng đối với một công ty đến mức SEC sợ phải làm gì đó.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

Doanh nhân Minh Nhựa kể về hành trình ngộ đạo: Quyết định tu tập để hàn gắn gia đình, mỗi ngày lạy 500-1.000 cái, cùng vợ ghé thăm các tu viện trên khắp thế giới

Từng mua hàng chục xe siêu sang chạy ầm ầm trên phố, livestream bất lực khi vợ con bỏ đi, doanh nhân Minh Nhựa đã dần ngộ đạo và tự mình trở thành Phật tử, hàn gắn với vợ con.

Đọc thêm