Dừa sáp Trà Vinh được bán với giá 600.000 đồng/trái tại Australia

30/10/2021 19:01 PM | Kinh doanh

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Australia, 2.000 trái dừa sáp Trà Vinh đã được tiêu thụ hết trong thời gian ngắn tại xứ sở chuột túi. Mỗi trái có giá 600.000 đồng và tổng giá trị của lô hàng lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Trước đây dừa sáp Trà Vinh được xuất khẩu sang Australia với số lượng nhỏ, phần lớn là đông lạnh. Đây là lần đầu tiên 2.000 quả dừa sáp tươi được xuất bằng đường không.

Thương vụ cho biết dừa, cũng như sầu riêng trước đây, rất khó chen chân vào thị trường Australia. Tuy đã có mặt tại Australia nhưng trái dừa còn gặp nhiều cạnh tranh nên rất cần xây dựng thương hiệu. Thương vụ cũng liên tục đề nghị nhà phân phối chú trọng khâu bảo quản ở nhiệt độ phù hợp tại các điểm bán lẻ để giữ chất lượng tốt.

Sắp tới, để chào đón những ngày hè tại Australia và việc mở cửa trở lại sau Covid-19, một container dừa của Công ty Rồng Đỏ hợp tác cùng nhà nhập khẩu 4waysfresh chuẩn bị cập bến phân phối tại 2 bang Nam Australia và Tây Australia. Nhãn hàng Mekong cũng đang gấp rút đàm phán để đưa 2 container dừa tươi Bến Tre sang Melbourne và Sydney.

Đỗ Lan

Cùng chuyên mục
XEM