Dứa organic vào Mỹ: "Quả ngọt" sau hành trình gian nan

04/03/2019 08:43 AM | Thời sự

Hành trình đưa dứa hữu cơ vào Mỹ không dễ dàng, song cuối cùng, các nhà cung cấp vẫn đáp ứng tốt nhu cầu quanh năm của thị trường khó tính đối với loại trái cây này.

Dứa organic vào Mỹ: "Quả ngọt" sau hành trình gian nan

Bà Kathryn Courtney, đại diện Công ty Sản xuất hữu cơ Thái Bình Dương (POP - Mỹ), cho biết nguồn cung cấp dứa hữu cơ chính cho thị trường Mỹ đến từ Costa Rica và Mexico.

Cũng theo bà Courtney, dứa hữu cơ là một trong những thị trường mà mọi sai lệch ở nguồn cung, dù là nhỏ nhất, đều có thể khiến giá cả biến động vì quá trình trồng và chăm sóc rất tốn kém. Việc thêm hoặc bớt một ít thùng hàng ở khu vực nào đó cũng có thể khiến giá cả thị trường tăng hoặc giảm mạnh trong khi thời tiết đôi khi gây trở ngại đối với nỗ lực duy trì ổn định nguồn cung.

 Dứa organic vào Mỹ: Quả ngọt sau hành trình gian nan  - Ảnh 1.

Dứa hữu cơ được bày bán tại cửa hàng Sam’s Club ở thủ đô Mexico City - Mexico Ảnh: REUTERS

Dù vậy, các nhà cung cấp vẫn đáp ứng tốt nhu cầu dứa hữu cơ quanh năm của Mỹ. "Sự cân bằng giữa cung và cầu rất tuyệt vời. Đối tác của chúng tôi ở Costa Rica và Mexico đã làm rất tốt công tác quản lý sản xuất, giúp chúng tôi giảm thiểu biến động thị trường" - bà Courtney chia sẻ.

Khi dứa hữu cơ bắt đầu được trồng để phục vụ thị trường Bắc Mỹ, các nhà cung cấp gặp vấn đề về kích cỡ sản phẩm. Những sản phẩm có kích cỡ 6-7 trái/thùng luôn trong tình trạng "cháy hàng" trong khi phần lớn sản phẩm đến từ Costa Rica và Mexico lại là 8 trái/thùng và bị người tiêu dùng chê là "quá nhỏ" vào thời điểm đó.

Dù vậy, nhờ chiến dịch tiếp thị hiệu quả cùng với sự nhẫn nại, các nhà cung cấp cuối cùng vẫn có thể làm hài lòng thị trường khó tính.

"Thật tuyệt vời khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng hướng sự chú ý đến những trái dứa nhỏ hơn và đến thời điểm hiện tại, dứa có kích cỡ 8 trái/thùng đã được chấp nhận rộng rãi tại Mỹ. Đó cũng là nhờ đối tác của chúng tôi ở Costa Rica và Mexico đã cung cấp những sản phẩm chất lượng" - bà Courtney thông tin và nhận định thị trường dứa hữu cơ Mỹ đang ổn định với nhu cầu sản phẩm cao và có thể tăng mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

"Nhu cầu thực phẩm hữu cơ đang gia tăng. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực cung cấp dứa vì chúng tốt cho sức khỏe. Là một công ty sản xuất hữu cơ, chúng tôi mong muốn mang lại điều tốt cho người tiêu dùng, đồng thời bảo đảm lợi nhuận cho đối tác cung cấp hàng" - bà Courtney khẳng định.

Theo Cao Lực

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm