Đùa mắc Covid-19 rồi than “toang rồi bà con ơi” ngày cá tháng tư, bị phạt 10 triệu đồng

02/04/2020 08:45 PM | Thời sự

Nhân ngày "cá tháng tư", một nam thanh niên ở Nghệ An, tự nhận mình dương tính với Covid-19, rồi đăng lên mạng xã hội than “toang rồi bà con ơi” khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng.

Đùa mắc Covid-19 rồi than “toang rồi bà con ơi” ngày cá tháng tư, bị phạt 10 triệu đồng

Ngày 2-4, Công an huyện Quế Phong (tỉnhNghệ An) cho biết đơn vị này đã triệu tập V.V.T. (30 tuổi, ngụ xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong) để xử lý việc T. đăng tải nội dung sai sự thật về dịch Covid-19 .

 Đùa mắc Covid-19 rồi than “toang rồi bà con ơi” ngày cá tháng tư, bị phạt 10 triệu đồng  - Ảnh 1.

Cơ quan công an mời V.V.T. lên làm việc - Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 1-4, tài khoản mạng xã hội Facebook có tên "Thằng Hầu" đăng dòng trạng thái "Dương tính với Covid19 rồi, làm sao đây. Toang rồi bà con ơi ..". Trong phần bình luận, người này còn tiếp tục khẳng định mình mắc Covid-19.

Qua xác minh, Công an huyện Quế Phong đã xác định chủ tài khoản trên là V.V.T., trú tại xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong.

 Đùa mắc Covid-19 rồi than “toang rồi bà con ơi” ngày cá tháng tư, bị phạt 10 triệu đồng  - Ảnh 2.

V.V.T. tự nhận mình mắc Covid-19 trên Facebook - Ảnh: Công an cung cấp

Làm việc với cơ quan công an, T. thừa nhận đã đăng dòng trạng thái trên với mục đích trêu đùa bạn bè trong ngày "cá tháng tư". Sau khi được giải thích, T. nhận thấy việc làm của mình là vi phạm nên gỡ bỏ dòng trạng thái trên, đính chính thông tin, cam kết không tái phạm.

Căn cứ điều 64, Nghị định 174 ngày 13-11-2013 của Chính phủ "Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tận số vô tuyến điện", Công an huyện Quế Phong đã tiến hành xử phạt V.V.T. số tiền 10 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật.

 Đùa mắc Covid-19 rồi than “toang rồi bà con ơi” ngày cá tháng tư, bị phạt 10 triệu đồng  - Ảnh 3.

Theo Đức Ngọc

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm