Đưa 50.000$ cho cá vàng "chơi cổ phiếu" còn thắng đậm hơn nghe thanh niên trên MXH “phím hàng”

09/04/2022 11:30 AM | Kinh doanh

Chàng youtuber Michael Reeves, nổi tiếng với những “trò lố” công nghệ, mới đây đã đăng tải video ghi lại 7 tháng đầu tư vào hai danh mục chứng khoán lần lượt dựa theo lời khuyên của cộng đồng đầu tư r/wallstreetbets trên Reddit và một…chú cá vàng. Video nhanh chóng được gần 5 triệu lượt xem chỉ sau 3 ngày.

Đưa 50.000$ cho cá vàng "chơi cổ phiếu" còn thắng đậm hơn nghe thanh niên trên MXH “phím hàng”

Liệu một con cá vàng có thể chọn cổ phiếu tốt hơn một nhà đầu tư thông thường không? Gần đây, một Youtuber hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và hài kịch vừa tìm ra đáp án cho câu hỏi này.

Youtuber Michael Reeves là một người có chuyên môn về tự động hoá và sử dụng tài năng của mình để tạo ra vô vàn nội dung tinh nghịch từ dạy robot chó máy cách…tiểu tiện đến lò vi sóng chạy bằng tiếng gào, cho đến máy giật điện phát hiện văng tục.

Trong video mới nhất của mình đăng ngày 1/4, Michael đã thiết kế một hệ thống mua cổ phiếu tự động cho phép chú cá vàng của Frederick trở thành một trader toàn thời gian. Anh giao phó cho chú cá $50.000 để mua bán cổ phiếu, và kết quả thu về nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp mạng xã hội.

Khi phiên giao dịch bắt đầu, chú cá vàng phải đưa ra lựa chọn giữa hai cổ phiếu bất kỳ. Hai bảng lựa chọn được phân về hai phía của bể cả, và phía nào Frederick nán lại lâu hơn sẽ được chọn để mua.

 Đưa 50.000$ cho cá vàng chơi cổ phiếu còn thắng đậm hơn nghe thanh niên trên MXH “phím hàng”  - Ảnh 1.

Source: Michael Reeves/YouTube

Reeves gắn một camera trước bể cá và chế tạo ra một hệ thống định vị hình ảnh để xác định điểm màu da cam ghi hình chú cá đang và đó tự động "xuống tiền" sau khi chú cá F0 đã đưa ra quyết định đã rõ ràng.

Tuy nhiên, không nỡ để người bạn Frederick đầu tư một mình, Michael Reeves đã quyết định tìm cho cậu một đối thủ, và anh chọn WallStreetBets, một cộng đồng đầu tư trên mạng xã hội Reddit, quy tụ các nhà đầu tư nhỏ lẻ, có thái độ bất mãn với các nhà đầu tư "cá mập" và quỹ đầu tư lớn phố Wall và từng nổi tiếng là các trader chơi cổ phiếu meme - các cổ phiếu được đầu tư không dựa trên giá trị nội tại mà chỉ vì những lời kêu gọi bơm thổi trong cộng đồng.

Câu hỏi đặt ra là làm sao để thu thập được ý kiến của cả nhóm Wallstreetbets? Là người có chuyên môn lập trình, Reeves đã tạo ra một phần mềm phân tích ý kiến để chọn ra và tự động mua các cổ phiếu đang được dư luận WallStreetBets ưa chuộng.

Cuộc đấu bắt đầu.

Sau ba tháng, phương pháp "tung đồng xu" sử dụng cá vàng đã lãi 1,007$, trong khi các nhà đầu cơ meme lỗ đến 6,091$. Đáng chú ý hơn cả, danh mục của chú cá Frederick còn có lợi nhuận cao hơn cả danh mục của Nasdaq 13%!

 Đưa 50.000$ cho cá vàng chơi cổ phiếu còn thắng đậm hơn nghe thanh niên trên MXH “phím hàng”  - Ảnh 2.

Bảng ghi lại tiến trình đầu tư của cá vàng và robot mô phỏng cộng đồng WallStreetBets

Tinh quái và nghịch ngợm, Reeves còn đẩy trò đua của mình đi xa hơn. Anh thậm chí còn lập một ứng dụng đầu tư sử dụng “trí tuệ cá” và mang đi gọi vốn đầu tư với một nhóm các nhà startup giàu kinh nghiệm trong ngành.

“Lý do tôi ở đây với các vị hôm nay đó là vì sự hiệu quả của công nghệ cá này. Cho đến nay, hiệu suất sinh lời của nó rất tốt, nhưng tôi tin triển vọng cho tương lai sẽ còn tốt hơn. Có một số nguyên do cho điều này: độ sạch của bể cá, độ trong của nước, thức ăn cá ngon. Chúng tôi cũng hướng đến mua bộ lọc tốt hơn cho cá nữa.”

 Đưa 50.000$ cho cá vàng chơi cổ phiếu còn thắng đậm hơn nghe thanh niên trên MXH “phím hàng”  - Ảnh 3.
 Đưa 50.000$ cho cá vàng chơi cổ phiếu còn thắng đậm hơn nghe thanh niên trên MXH “phím hàng”  - Ảnh 4.

Các nhà đầu tư e dè trước màn thuyết trình của Reeves

Mặc dù màn thuyết trình rất chuyên nghiệp, tiềm năng của chú cá vẫn không được các nhà đầu tư đánh giá cao. Dự án của Reeves không nhận được đầu tư.

Reeves ra về. Số tiền lãi được anh dùng để trang hoàng bể cá và mua thêm đồ ăn ngon cho Frederick.

 Đưa 50.000$ cho cá vàng chơi cổ phiếu còn thắng đậm hơn nghe thanh niên trên MXH “phím hàng”  - Ảnh 5.
https://cafef.vn/dua-50000-cho-ca-vang-choi-co-phieu-con-thang-dam-hon-nghe-thanh-nien-tren-mxh-phim-hang-20220404112117703.chn

Theo Yên Khê

Nhịp Sống Kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm