Dù tuyên bố không hợp khẩu vị, Shark Liên vẫn quyết đầu tư vào Boom Potty vì lý do rất gần gũi

18/10/2019 13:30 PM | Kinh doanh

Bên cạnh số tiền đầu tư 2,5 tỷ đồng để giúp các “bố mẹ bỉm sữa” giảm áp lực chăm con, “bà ngoại U60” Đỗ Liên còn muốn nhắn nhủ đến cháu trai của mình một thông điệp rất nhân văn.

Xuất hiện trong tập 13 của chương trình Shark Tank Việt Nam, Boom Potty là công ty sản xuất bô rửa đa năng do ông bố "bỉm sữa" Lê Đức Thắng sáng tạo ra sau khi chứng kiến cách vệ sinh con truyền thống còn nhiều bất cập. Đây là sản phẩm tâm huyết của anh góp phần phụ đỡ vợ cũng như nhiều bà mẹ khác trong việc chăm sóc con cái.

Trước đây, các bậc phụ huynh phải vệ sinh cho con trong các tư thế vô cùng khó khăn rồi còn phải tốn công cọ rửa sàn nhà tắm sau đó. An toàn sức khỏe và nhiễm khuẩn ở trẻ cũng là vấn đề đáng lo ngại. Không những thế, việc trẻ bỏ bỉm trễ có thể gây ảnh hưởng đến môi trường và tốn kém tiền bạc cho cha mẹ.

Dù tuyên bố không hợp khẩu vị, Shark Liên vẫn quyết đầu tư vào Boom Potty vì lý do rất gần gũi - Ảnh 1.

Lê Đức Thắng – CEO & Founder Boom Botty lên gọi vốn cùng con trai

Với Boom Potty được đặt trực tiếp lên bồn cầu, chất thải và nước rửa của trẻ sẽ trực tiếp trôi xuống. Ba mẹ cũng có thể sử dụng sản phẩm cho con từ rất sớm mà không còn phải phụ thuộc vào bỉm nữa. Theo ước tính của anh Thắng, Việt Nam có tới 5,5 triệu trẻ em đang trong độ tuổi có thể sử dụng Boom Potty.

Hiện, anh đã bán được hơn 5000 sản phẩm từ tháng 8/2018 thông qua 32 nhà phân phối và cộng tác viên. Ngoài ra, Boom Potty cũng đã được xuất khẩu sang một số quốc gia nha Malaysia, Singapore, Hong Kong, Đài Loan,… Bên cạnh đó, sản phẩm đã đăng kí bảo hộ nhãn hiệu, sở hữu độc quyền, kiểu dáng công nghiệp, kiểm định chất lượng bảo đảm an toàn cho bé.

Tuy nhiên, Shark Hưng lại cho rằng Boom Potty có thị trường quá bé, lợi nhuận không cao nên rút lui. Shark Việt nhận xét đây kinh doanh "ngọn" khi chỉ đưa ra ý tưởng và không có cơ sở vật chất lẫn nhân lực và quyết định không đầu tư. Shark Linh không đầu tư và đưa ra lời khuyên start-up nên có thêm nhiều sản phẩm mới, trong khi đó Shark Dzung Nguyễn rút lui vì không phải lĩnh vực quan tâm.

Shark Liên là người duy nhất đưa ra đề nghị đầu tư 2,5 tỷ đồng cho 35% kèm tuyên bố gửi 5% lợi nhuận dự án vào Quỹ ươm mầm khởi nghiệp Shark Tank - The Purpose để giúp đỡ trẻ em ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn. Lý do của "bà ngoại" là bởi ấn tượng với ông bố "bỉm sữa" Lê Đức Thắng cũng như rất thích con nít. Shark Liên cuối cùng chấp nhận rút xuống còn 33% để giúp đỡ start-up.

"Bà ngoại U60" bất ngờ tiết lộ lý do đầu tư vào Boom Potty

Ngay sau khi chương trình lên sóng, Shark Liên đã bất ngờ tiết lộ lí do đầu tư vào Boom Potty chính là để làm quà tặng tới bé Gấu – Cháu ngoại vừa đón Lễ Thôi nôi. "Bà ngoại" cho biết: "Tôi muốn tặng món quà cho cháu, để khi lớn lên đó là dấu ấn trong cuộc đời của cháu tôi. Món quà bà ngoại tặng để cháu có thể ý thức được vấn đề kinh doanh mà bà ngoại đang làm. Đặc biệt, tôi muốn cháu hiểu được ý nghĩa nhân văn đó là toàn bộ 5% doanh số của 30,000 sản phẩm đầu tiên sẽ được đóng góp vào quỹ Ươm mầm khởi nghiệp của Shark Tank mùa 3 để hỗ trợ các bạn nhỏ ở vùng sâu vùng xa có cơ hội tiếp cận với công nghệ."

Ngoài ra, Shark Liên còn đồng cảm với nỗi trăn trở của các "mẹ bỉm sữa" về sự an toàn của con nhỏ trong việc vệ sinh tưởng chừng đơn giản. Vì vậy, dù không đúng "khẩu vị" nhưng bà vẫn quyết định đầu tư vì thấy được tiềm năng, định hướng của Boom Potty hướng đến cộng đồng, hướng đến những giá trị rất thiết thực cho người Việt Nam.

Dù tuyên bố không hợp khẩu vị, Shark Liên vẫn quyết đầu tư vào Boom Potty vì lý do rất gần gũi - Ảnh 2.

Shark Liên muốn cháu hiểu được ý nghĩa nhân văn hướng đến cộng đồng, hướng đến những giá trị rất thiết thực cho người Việt Nam trong mỗi thương vụ mà bà ngoại đầu tư

Và định hướng tương lai cho Boom Potty

Là người yêu thích những mẫu mã, thiết kế khác biệt, luôn cập nhật xu hướng thị trường, Shark Liên chia sẻ dự định trong tương lai, khi bắt tay cùng Boom Potty, "cá mập bà ngoại" sẽ cải thiện mẫu mã sao cho sản phẩm hấp dẫn, bắt mắt hơn, phù hợp xu hướng người tiêu dùng, giúp Boom Potty rất nhiều trong việc quảng bá và bán hàng.

Là một chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm, hơn ai hết, Shark Liên hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe đối với con người, vì thế bà còn hỗ trợ rất nhiều cho công ty trong các vấn đề liên quan đến an toàn cho các bé. Đặc biệt, Shark Liên còn cam kết sẽ xây dựng cho Boom Potty hệ thống kênh bán hàng để đưa sản phẩm vào các siêu thị, hệ thống các kênh bán hàng lớn tại Việt Nam một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM