Dù thân thiện là thế nhưng tiếp viên hàng không sẽ rất khó chịu nếu bạn nói ra 7 điều này

22/06/2020 08:43 PM | Sống

Công việc của một tiếp viên hàng không là đảm bảo để khách bay tận hưởng dịch vụ trọn vẹn nhất. Song hình ảnh bạn trong mắt họ sẽ xấu xí đi nhiều nếu chị em thốt ra 7 lời này.

Dù thân thiện là thế nhưng tiếp viên hàng không sẽ rất khó chịu nếu bạn nói ra 7 điều này

Mỗi ngành nghề sẽ có đặc thù khác nhau và yêu cầu mức độ "chịu đựng" không giống nhau. Tiếp viên hàng không nói riêng và ngành dịch vụ nói chung đòi hỏi mỗi nhân viên phải luôn có tinh thần thép bởi đặc điểm nghề là "làm dâu trăm họ".

Mỗi khi lên máy bay, vì đã trả tiền cho dịch vụ nên bạn được quyền nhận sự chăm sóc, hướng dẫn của phi hành đoàn. Tuy nhiên, nếu nói ra 7 điều này, rất có thể bạn sẽ bị nhắc nhở về hành vi, thái độ và thậm chí là mời xuống máy bay, cấm cảnh đó!

1. "Máy bay này rởm thế, hoạt động thế nào được đây!"

Nhiệm vụ của phi hành đoàn hay rộng ra là cả một hệ thống hàng không là đảm bảo cho mỗi người trả tiền sử dụng dịch vụ đạt được sự hài lòng nhất. Chuyến bay của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn khi nhận được sự trợ giúp của tiếp viên hàng không. Có thể bạn chưa hài lòng về một điểm gì đó của máy bay, nhưng hãy để dành nhận xét để góp ý cho hãng. Chứ đừng nên nói to và quát thẳng mặt của tiếp viên nhé. Chắc chắn họ sẽ tức điên trong đầu và không để tâm đến bạn nhiều đâu!

Dù thân thiện là thế nhưng tiếp viên hàng không sẽ rất khó chịu nếu bạn nói ra 7 điều này - Ảnh 1.

2. "Rõ ràng lần trước bay cái vali này vừa cơ mà!"

Trước khi lên máy bay, chúng ta đã được nhắc nhở qua các quy định về hành lý xách tay, ký gửi để chuẩn bị cho phù hợp. Kích cỡ vali được phép mang lên máy bay cũng rất rõ ràng, vì thế đừng ngoan cố và làm theo ý mình. Mỗi hãng bay sẽ có những quy chuẩn riêng, vì vậy chị em càng không nên áp đặt suy nghĩ và gây mất thời gian cho đôi bên. Mọi quy định chung của tổ bay cũng vậy, chỉ nên làm theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không thôi nhé!

Dù thân thiện là thế nhưng tiếp viên hàng không sẽ rất khó chịu nếu bạn nói ra 7 điều này - Ảnh 2.

3. "Lấy dùm cái vali đi!"

Thực ra, việc lấy vali không phải nghĩa vụ của tiếp viên hàng không. Mặt khác, khi mang hành lý lên máy bay, điều đó đã mặc định rằng bạn hoàn toàn có khả năng xách, vác... Chỉ trừ trường hợp gặp sự cố về sức khỏe, điều kiện khách quan thì hẵng nên nhờ vả tiếp viên nhé. Đặc biệt, họ cũng là con người nên bạn cần lịch sự đề nghị, tránh ngôn từ sai khiến nặng nề.

Dù thân thiện là thế nhưng tiếp viên hàng không sẽ rất khó chịu nếu bạn nói ra 7 điều này - Ảnh 3.

4. "Bế con hộ chị một lúc!"

Tiếp viên hàng không chẳng phải người bảo mẫu để bạn có thể giao nhiệm vụ một cách thẳng thắn như vậy nha. Khi đã đi cùng con nhỏ trên máy bay, với tư cách là phụ huynh thì buộc bạn cần có trách nhiệm để trông nom. Kể cả khi tiếp viên có thể trông con cho bạn thì họ cũng không được quyền làm như thế. Trên suốt chuyến bay có biết bao nhiêu thứ phải lo toan nên đừng tỏ ra ích kỷ và vô trách nhiệm nhé.

Dù thân thiện là thế nhưng tiếp viên hàng không sẽ rất khó chịu nếu bạn nói ra 7 điều này - Ảnh 4.

5. "Cười lên cái coi!"

Nhiệm vụ của tiếp viên hàng không không phải là đi mua vui cho khách hàng. Nói cách khác, họ cung cấp các dịch vụ cho hành khách trên máy bay và chuẩn bị, ứng phó với các tình huống khẩn cấp liên quan đến chuyến bay một cách chuyên nghiệp. Đôi khi họ sẽ cười, nhưng chuyên nghiệp vẫn là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Dù thân thiện là thế nhưng tiếp viên hàng không sẽ rất khó chịu nếu bạn nói ra 7 điều này - Ảnh 5.

6. "Sao lại mang đồ ăn này ra?"

Bản thân mỗi tiếp viên hàng không chỉ phục vụ theo sự chỉ đạo của hệ thống chứ không quyết định xem hành khách ăn gì. Vì thế việc chê bai, rủa xả với họ là điều vô ích. Hơn nữa, tiêu chuẩn dịch vụ trên chuyến bay đều được thiết lập phù hợp với đại đa số mọi người. Trong trường hợp bạn là một vị khách khó tính, hãy giữ những ý kiến cho riêng mình và đừng bộc lộ ra nhé.

Dù thân thiện là thế nhưng tiếp viên hàng không sẽ rất khó chịu nếu bạn nói ra 7 điều này - Ảnh 6.

7. "Cho tôi xin số được không? Bạn làm gì sau chuyến bay?"

Câu nói trên nghe sặc mùi quấy rối vì bạn đang xâm phạm đời tư của tiếp viên hàng không. Quả thực nhiều tiếp viên có vẻ ngoài, cử chỉ đẹp khiến anh chị em phải rung rinh song điều đó không có nghĩa bạn được quyền tán tỉnh công khai và thô lỗ đến vậy. Hãy lịch thiệp và cư xử một cách có văn hóa!

Dù thân thiện là thế nhưng tiếp viên hàng không sẽ rất khó chịu nếu bạn nói ra 7 điều này - Ảnh 7.

Trên đây là 7 điều cơ bản mà nếu bạn nói ra sẽ khiến tiếp viên hàng không khó chịu. Hãy làm theo từng hướng dẫn của họ, cư xử văn minh và rồi chuyến bay của bạn sẽ thật thuận lợi, bình an!

Tham khảo R.D

Quiry

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm