Dù là nhà đồng sáng lập nổi tiếng của Google nhưng chuyện ly hôn của Sergey Brin lại lặng lẽ và văn minh thế này đây

25/09/2018 10:42 AM | Xã hội

Theo tờ Vanity Fair, bà Wojcicki trên thực tế không muốn ly hôn bởi việc kiện tụng và giải quyết trên tòa quá tốn kém cũng như mất thời gian. Dù chính thức ly hôn nhưng ông Brin và bà Wojcicki vẫn xuất hiện cùng nhau tại nhiều sự kiện.

Trong khi nhiều tỷ phú cũng như doanh nghiệp lao đao vì những cuộc ly hôn tốn kém, khi mà 2 vợ chồng quyết định đường ai nấy đi nhưng lại gặp khó về số tài sản khổng lồ thì chuyện kiện tụng là điều khó tránh khỏi.

Tuy nhiên, với nhà đồng sáng lập Google, ông Sergey Brin và nhà sáng lập 23andMe, bà Anne Wojcicki thì câu chuyện lại đơn giản vô cùng.

Cặp vợ chồng tỷ phú này đã lấy nhau từ năm 2007 và có 2 người con, nhưng sau 8 năm chung sống đã đường ai nấy đi. Họ kín đáo ly hôn vào tháng 5/2015 mà không gây nên bất kỳ xung đột về tài sản hay bê bối truyền thông nào.

Trên thực tế, ông Brin và bà Wojcicki đã ly thân từ năm 2013 và cả 2 đều đã có những mối quan hệ mới. Dẫu vậy, họ vẫn sống chăm lo cho 2 đứa con và sống gần nhau ở thành phố Los Altos. Bà Wojcicki hiện vẫn sống trong ngôi nhà 7 triệu USD cũ trong khi ông Brin chuyển đến ngôi nhà thứ 2 gần đó để tiện cho việc nuôi dạy con cái.

Trước khi cưới cả 2 người đều đã ký hợp đồng tiền hôn nhân nên việc họ ly hôn không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của Google cũng như không làm này sinh bất cứ tranh chấp nào về tài sản. Nhiều nhà phân tích nhận định số tiền dàn xếp cho vụ ly hôn này vào khoảng 30 tỷ USD nhưng chưa có một tuyên bố chính thức nào.

Dù là nhà đồng sáng lập nổi tiếng của Google nhưng chuyện ly hôn của Sergey Brin lại lặng lẽ và văn minh thế này đây - Ảnh 1.

Tỷ phú Brin và vợ thời còn mặn nồng

Hiện theo nhiều ước tính đến tháng 6/2018, tài sản ròng của tỷ phú Brin vào khoảng 52,1 tỷ USD và ông đứng thứ 10 trong số những người giàu nhất thế giới. Trong khi đó bà Wojcicki là một nhà quản lý có tiếng khi gọi vốn được 110 triệu USD cho startup 23andMe của mình. Chị ruột của bà là Susan Wojcicki cũng là giám đốc mảng kinh doanh Youtube của Google.

Theo tờ Vanity Fair, bà Wojcicki trên thực tế không muốn ly hôn bởi việc kiện tụng và giải quyết trên tòa quá tốn kém cũng như mất thời gian. Dù chính thức ly hôn nhưng ông Brin và bà Wojcicki vẫn xuất hiện cùng nhau tại nhiều sự kiện.

Chuyện tình từ gara xe

Ông Sergey Mikhaylovich Brin là một kỹ sư máy tính và đã cùng với Larry Page sáng lập nên Google. Sau này ông Brin trở thành Chủ tịch của Alphabet, công ty mẹ của Google.

Nhập cư vào Mỹ từ năm 6 tuổi, cha mẹ của ông Brin đều là những nhà khoa học và bản thân nhà đồng sáng lập Google này cũng tiếp bước truyền thống gia đình Do Thái gốc Nga khi theo con đường toán học và khoa học. Tỷ phú Brin sau đó theo học tiến sĩ tại trường đại học Stanford để rồi gặp ông Larry Page. Cặp đôi này đã xây dựng một ứng dụng tìm kiếm dựa trên thuật toán của Brin và chúng nhanh chóng nổi tiếng trong trường đại học Stanford. Sau đó, cặp đôi này hoãn việc học tiến sĩ lại và cùng sáng lập nên Google.

Quay trở lại tình sử của ông Brin, trên thực tế bà Wojcicki là em gái của người chủ căn gara mà cặp đôi nhà sáng lập này thuê để xây dựng nên Google. Chị bà Wojcicki, bà Susan cho thuê gara này với giá 1.700 USD/tháng để thanh toán khoản tiền vay thế chấp nhà hàng tháng. Trớ trêu thay, chính bản thân bà Susan cũng bị cuốn vào công việc thành lập nên Google.

Bà Wojcicki hẹn hò với ông Brin kể từ khi quen biết nhau và chính thức kết hôn vào năm 2007, sau đó sinh hạ 2 người con. Trái với những người vợ tỷ phú khác, bà Wojcicki không vung tiền vào trang sức, quần áo hay những đồ xa xỉ. Thay vào đó, những người bạn của gia đình cho biết bà Wojcicki thích một cuộc sống bình thường như bao gia đình khác hơn.

Dù là nhà đồng sáng lập nổi tiếng của Google nhưng chuyện ly hôn của Sergey Brin lại lặng lẽ và văn minh thế này đây - Ảnh 2.

Rạn nứt 

Dẫu vậy, với một gia đình tỷ phú thì việc sống bình thường chưa chắc đã dễ dàng. Bà Wojcicki sau đó nhanh chóng cuốn vào một mục tiêu mới là startup 23andMe của mình. Với mối quan hệ rộng, dự án khởi nghiệp này nhanh chóng thu hút vốn đầu tư cũng như thời gian của Wojcicki.

Kể từ đây, những rạn nứt giữa 2 vợ chồng bắt đầu xuất hiện. Theo tờ Vanity Fair, bà Wojcicki muốn một gia đình bình thường nhưng tỷ phú Brin đã trở thành người giàu có, nổi tiếng và vô cùng quan trọng trước công chúng. Cảm giác được tung hô ngoài xã hội để rồi về nhà trở thành một người chồng bình thường khiến ông bị hụt hẫng. Thêm vào đó, việc bà Wojcicki yêu cầu chồng mình dù bận rộn vẫn phải dành thời gian cho bữa cơm gia đình khiến xung đột giữa 2 bên ngày càng lớn.

Trong khoảng thời gian này, nhân viên Amanda Rosenberg của Google thường đến gia đình ông Brin để thảo luận công việc dự án. Lúc này cô Amanda đang hẹn hò với giám đốc cấp cao Hugo Barra của Google.

Mối quan hệ giữa 2 người này thân thiết đến nỗi gia đình Brin đã mời Rosenberg cùng Barra đến dự lễ Giáng sinh.

Tuy nhiên, theo nguồn thông tin của Vanity Fair, bà Wojcicki đã phát hiện những tin nhắn đáng ngờ giữa chồng mình với Rosenberg và đây có thể là nguyên nhân khiến 2 người ly thân sau đó dù cặp đôi Rosenberg-Barra vẫn chưa hề chia tay.

Hiện nay dù cả ông Brin và bà Wojcicki đã hẹn hò những người mới sau ly hôn, còn cô Rosenberg vẫn làm việc trong Google nhưng câu chuyện nhà Brin vẫn được nhiều người biết đến. Suy cho cùng, sự đổ vỡ hôn nhân của một trong những nhà sáng lập nổi tiếng nhất thung lũng Silicon liên quan đến người thứ 3 luôn là đề tài hấp dẫn cho mọi người bàn tán.

Dù là nhà đồng sáng lập nổi tiếng của Google nhưng chuyện ly hôn của Sergey Brin lại lặng lẽ và văn minh thế này đây - Ảnh 3.

Tỷ phú Brin và cô Amanda Rosenberg

AB

Cùng chuyên mục
XEM