Dù được yêu cầu cách ly phòng chống Covid-19, nhiều trường hợp vẫn... đi chợ, uống cà phê!

01/08/2020 09:08 PM | Thời sự

Nhiều trường hợp từ vùng dịch trở về, mặc dù được cơ quan chức năng hướng dẫn tự cách ly tại nhà để phòng chống Covid-19, nhưng vẫn ra đường, đi chợ, uống cà phê.

Dù được yêu cầu cách ly phòng chống Covid-19, nhiều trường hợp vẫn... đi chợ, uống cà phê!

Chiều 1-8, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết hiện nay trên địa bàn Đắk Nông đã xuất hiện tình trạng nhiều người đi về từ vùng có dịch, mặc dù đã được hướng dẫn tự cách ly tại nhà, nhưng vẫn ra đường, đi chợ, ăn sáng, cà phê, thậm chí còn tổ chức ăn uống.

Dù được yêu cầu cách ly phòng chống Covid-19, nhiều trường hợp vẫn... đi chợ, uống cà phê! - Ảnh 1.

Khi phát hiện những trường hợp không thực hiện các ly theo đúng quy định thì người dân báo về số điện thoại đường dây nóng của ngành Y tế

Theo vị này, việc người dân không thực hiện cách ly theo quy định là nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng cao, không kiểm soát được. Do đó, ngành Y tế Đắk Nông khuyến cáo người dân tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19 , nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Vì sức khoẻ cộng đồng, khi phát hiện có những trường hợp như trên, đề nghị báo qua đường dây nóng của ngành Y tế Đắk Nông để xử lý theo quy định.

Cùng ngày, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành công văn về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, bắt đầu từ 0 giờ, ngày 2-8, tỉnh Đắk Nông tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar.... Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, hạn chế đi đến các tỉnh đang có dịch như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh... UBND tỉnh Đắk Nông giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các hoạt động ngăn chặn, nắm danh sách các trường hợp đi từ các nước có dịch, các địa phương có dịch trong nước về để thực hiện kiểm tra y tế, khai báo, cách ly y tế phù hợp, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế nhằm ngăn chặn, phát hiện sớm các ca nghi ngờ, dương tính đầu tiên xâm nhập vào tỉnh.

Hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 . Từ ngày 26-7 đến ngày 31-7, toàn tỉnh đã đưa vào cách ly tổng cộng 511 trường hợp, trong đó 30 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế, 34 trường hợp đang cách ly tại khu cách ly tập trung và 447 trường hợp đang trong thời gian theo dõi, cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Cao Nguyên

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm