Dù chỉ còn một chân, cô gái khuyết tật vẫn vui vẻ, kiên trì với niềm đam mê bơi lội

19/08/2017 11:38 AM | Sống

Gần đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau hình ảnh một cô gái mặc bikini đang vui vẻ bơi lội dưới nước. Đó có lẽ chỉ là một bức hình bình thường và không có gì đặc biệt nếu mọi người không để ý đến chiếc chân giả mà cô gái đang mang do hậu quả của vụ tai nạn 2 năm trước để lại.

Cô gái trong bức ảnh là Leah Washington, hiện đang sinh sống tại Anh, năm nay 19 tuổi. Hai năm trước, một vụ tai nạn không may đã xảy đến với Leah khiến cô đã vĩnh viễn bị mất đi chiếc chân trái của mình.

Tháng 6/2015, trong khi đang chơi trò chơi mạo hiểm với bạn trai Joe Pugh tại công viên giải trí thì một va chạm mạnh bất ngờ xảy ra khiến Joe bị vỡ đầu gối, còn Leah bắt buộc phải làm phẫu thuật cắt bỏ chân trái. Cô gái năm ấy mới 17 tuổi kể từ giây phút đó trở đi đã tự ngộ ra một điều: chiếc chân giả mà mình đang mang sẽ là người bạn đồng hành trong suốt phần đời còn lại của mình.

Leah vẫn vui vẻ trong bộ bikini dù phải đeo chiếc chân giả.
Leah vẫn vui vẻ trong bộ bikini dù phải đeo chiếc chân giả.

Từng cảm thấy bi quan về cuộc sống, từng nghĩ rằng mình sẽ không thể vượt qua được nỗi đau này, Leah sau bao nỗ lực và vất vả giờ đây đã có thể dũng cảm và tự tin khoe chiếc chân giả của mình với tất cả mọi người.

Bức hình mà Leah đăng tải trên Instagram cho đến thời điểm hiện tại đã có 2296 lượt thích. Rất nhiều người đã để lại lời nhắn động viên ngay dưới bức hình và cũng không ngừng dành cho Leah những lời khen và những lời chúc tốt đẹp nhất.

Hiện trường vụ tai nạn xảy ra vào hai năm trước.
Hiện trường vụ tai nạn xảy ra vào hai năm trước.

Leah trả lời trên mạng xã hội: "Kể từ sau vụ tai nạn xảy ra, mất tự tin là một trong những vấn đề tâm lí lớn nhất mà tôi gặp phải. Vụ tai nạn đã khiến cơ thể cũng như cuộc sống của tôi hoàn toàn bị đảo lộn. Thậm chí cho đến bây giờ, tôi vẫn đang phải tập làm quen với sự thay đổi đó. Kì nghỉ năm ngoái, phải mặc bikini trước ánh mắt tò mò của biết bao nhiêu người xung quanh với tôi mà nói thực sự là một sự khủng bố tinh thần đầy khiếp đảm.

Nhưng bây giờ thì khác, tôi cảm thấy hoàn toàn tự tin với đôi chân thiếu sót và làn da chưa hoàn hảo của mình dù phải diện bikini trước mặt mọi người. Và tôi cũng hiểu ra, cái cách mà mọi người nhìn tôi không phải là sự kì thị, xét nét, họ chỉ đang cho rằng tôi rất cừ, tôi rất dũng cảm".

Giờ đây Leah không còn tự ti về chiếc chân chưa được hoàn hảo của mình.
Giờ đây Leah không còn tự ti về chiếc chân chưa được hoàn hảo của mình.

Một Leah giàu nghị lực và lạc quan như vậy thực sự đã khiến ai nấy cũng đều cảm thấy xúc động và khâm phục về một tấm gương đã không ngừng đấu tranh và không ngừng nỗ lực để vượt lên số phận của chính mình.

Theo Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
XEM