Dự án 1 áo sơ mi bằng 3 cây xanh thu hút giới trẻ

21/04/2021 08:00 AM | Sống

Diễn ra trong 3 ngày cuối tuần, dự án “One Thousand Trees back to Nature - 1.000+ cây xanh trao về Đất Mẹ” như một điểm hẹn xanh, thu hút mọi người đến chung tay trao cây về đất mẹ Xuân Liên.

Với hy vọng có thể đáp lại môi trường một lời biết ơn, mong muốn ươm trồng được 1000 cây xanh hoặc hơn thế nữa, Công ty Vải Sợi Cường Thuận Phát kết hợp với Inn Sài Gòn và Gaia Nature Conservation cho ra đời dự án "One thousand trees back to nature". Không chỉ để trao trả phần nào những gì thế hệ chúng ta đã lấy của thiên nhiên mà còn để lại đất mẹ tươi đẹp cho thế hệ tương lai.

Đây cũng là hoạt động đầu tiên mở đầu cho chuỗi hoạt động về Trách Nhiệm Xã Hội và Trách Nhiệm Môi Trường của Công ty Vải Sợi Cường Thuận Phát.

Với mỗi chiếc áo bán ra, sẽ có 3 cây xanh được gieo trồng

Với mỗi chiếc áo sơ mi giá 165.000đ bán ra, sẽ có 3 cây xanh được gieo trồng. Như vậy, để trồng được 1000+ cây tương đương với 350 chiếc áo mang đến chương trình.

Từng chiếc áo của One thousand trees back to nature được may từ chất liệu vải "sinh thái", thành phần 50% bamboo và 50% micro fiber, thân thiện với môi trường và lành tính đối với làn da người dùng.

Điểm sáng của chương trình là thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia, có thể thấy rằng việc giữ nếp sống xanh đang dần đi vào văn hóa, lối sống của giới trẻ.

Dự án 1 áo sơ mi bằng 3 cây xanh thu hút giới trẻ - Ảnh 1.
Dự án 1 áo sơ mi bằng 3 cây xanh thu hút giới trẻ - Ảnh 2.

Những hạt tử tế bạn gieo sẽ trở thành giáp chắn bảo vệ bà con

Tính đến ngày 18/04, đợt 1 của sự kiện đã hoàn tất. Cây xanh thuộc dự án sẽ được gieo trồng tại khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên thuộc tỉnh Thanh Hóa. Đây là nơi giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thượng nguồn sông Chu và là mái nhà của rất nhiều động vật quý hiếm.

Cây xanh sẽ được trồng vào tháng 8/ 2021, với những giống cây lâm nghiệp ngoài gỗ như: Sao đen, Bằng lăng, Re hương, Quế, Dọc. 

Ngoài lợi ích là những mảng xanh được hình thành, ý nghĩa lớn nhất mà Cường Thuận Phát và Inn Saigon thông qua chương trình "One thousand trees back to nature" mong muốn mang lại chính là sự lan tỏa tình yêu thiên nhiên và hình thành ý thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường của cộng đồng.

 Với mục tiêu được đề ra, trong đợt 2 của sự kiện, Cường Thuận Phát tin rằng có thể hoàn thành sứ mệnh mang 1000+ cây bạn trồng trao trả lại mẹ thiên nhiên.

Những gì chúng ta được thừa hưởng ngày hôm nay là của thế hệ đi trước để lại, việc tiếp nối gieo những hạt tử tế để lại cho thế hệ sau là cách đáp đền có giá trị thiết thực nhất.

Nhiều năm sau, nơi rừng phòng hộ, những hạt tử tế chúng ta gieo trồng hôm nay sẽ trở thành giáp chắn bảo vệ được bà con khi cơn lũ về…

Thông tin diễn ra sự kiện vào đợt 2: Từ 24 - 26/04/2021

- Thời gian: 11:00–13:00 và 18:00–20:00

- Tại: Be An Vegetarian Bistro, Saigon Garden, 99 Nguyễn Huệ, Quận 1.

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM