'Đột nhập' xưởng sản xuất kim tiêm phòng COVID-19

04/07/2021 11:21 AM | Xã hội

Để hỗ trợ cho chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 toàn quốc có quy mô lớn nhất trong lịch sử, Công ty Thiết bị y tế Vinahankook đang hết tốc lực sản xuất hàng trăm triệu bơm kim tiêm.


Đột nhập xưởng sản xuất kim tiêm phòng COVID-19 - Ảnh 1.
Xưởng sản xuất bơm kim tiêm phục vụ cho chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 được đặt tại Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội). Hiện nay, tại xưởng có thể sản xuất được 450.000 bơm kim tiêm/ngày loại 1ml. Nhà máy đang có khoảng 20 máy sản xuất các loại bơm kim tiêm từ 1 ml cho đến 50 ml.
Đột nhập xưởng sản xuất kim tiêm phòng COVID-19 - Ảnh 2.
Có khoảng 250 cán bộ đang làm việc liên tục theo ca để đảm bảo cho công việc sản xuất được ổn định phục vụ cho nhu cầu tiêm chủng hiện nay.
Đột nhập xưởng sản xuất kim tiêm phòng COVID-19 - Ảnh 3.
Nguyên liệu chính để sản xuất bơm tiêm là các hạt nhựa PP, PVC, PE, ABS chuyên dùng để sản xuất bơm tiêm, dây dịch truyền hay các dụng cụ y tế khác.
Đột nhập xưởng sản xuất kim tiêm phòng COVID-19 - Ảnh 4.
Mũi kim tiêm nhập trực tiếp của Nhật Bản được kiểm tra bằng máy quét ảnh tốc độ cao nhằm loại bỏ những sản phẩm lỗi trước khi hoàn thiện sản phẩm.
Đột nhập xưởng sản xuất kim tiêm phòng COVID-19 - Ảnh 5.
Công đoạn khử khuẩn bơm kim tiêm kéo dài 8 giờ gồm 10 bước là một trong những khâu quan trọng bậc nhất nhằm đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn y tế trước khi sản phẩm đưa vào sử dụng.
Đột nhập xưởng sản xuất kim tiêm phòng COVID-19 - Ảnh 6.
Để hoàn thiện 1 sản phẩm có rất nhiều khâu kiểm tra bằng máy và mắt thường. Ống tiêm sau khi ra khỏi khuôn ép phải đảm bảo đủ 4 tiêu chí: Không có vết xước, không sứt mẻ, không còn nhựa thừa và không bị tắc mới được chuyển sang quy trình sản xuất tiếp theo.
Đột nhập xưởng sản xuất kim tiêm phòng COVID-19 - Ảnh 7.
Ống tiêm phục vụ tiêm chủng là loại bơm tự khóa và chỉ được sử dụng một lần.
Đột nhập xưởng sản xuất kim tiêm phòng COVID-19 - Ảnh 8.
Bên cạnh máy móc, các công nhân kiểm tra chất lượng kim tiêm bằng cảm quan, nếu phát hiện có bất thường, bộ bơm tiêm sẽ được tách khỏi dây chuyền và đem đi tiêu hủy.
Đột nhập xưởng sản xuất kim tiêm phòng COVID-19 - Ảnh 9.
Để cung ứng hàng trăm triệu sản phẩm cho chương trình tiêm chủng quốc gia, toàn bộ công nhân nhà máy được yêu cầu tăng ca, làm thêm giờ.
Đột nhập xưởng sản xuất kim tiêm phòng COVID-19 - Ảnh 10.
Ông Đỗ Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Thiết bị y tế Vinahankook cho biết: "Anh em trong ban quản lý công ty và nhân viên ai nấy đều hứng khởi lao động với tâm thế sản xuất để phục vụ đất nước và vì sức khỏe của cộng đồng".
Đột nhập xưởng sản xuất kim tiêm phòng COVID-19 - Ảnh 11.
Trước đó, ngày 21/6, lô hàng 500.000 bơm kim tiêm đầu tiên trong gói tài trợ của một doanh nghiệp trong nước đã được vận chuyển đến TP.HCM, kịp thời hỗ trợ địa phương này trong đợt tiêm vaccine lớn nhất từ trước tới nay.

Trọng Hiếu

Cùng chuyên mục
XEM