Đồng tiền ảo 'thách thức cả siêu nhân' và dự án gọi vốn ICO của đất nước Venezuela

05/03/2018 20:07 PM | Xã hội

Người ta cho rằng Tổng thống Maduro của Venezuela chỉ đang 'làm màu' khi cố tình nói quá về dự án ICO của quốc gia mình để tạo tâm lý FOMO. Trên thực tế, việc bảo chứng đồng Petro bằng dầu là không có cơ sở vì số dầu của Venezuela đều đang bị các chủ nợ xiết nợ.

Chính ông Nicolas Maduro - vị Tổng thống đứng sau toàn bộ chiến dịch ICO của Venezuela - đã xác nhận rằng đất nước ông đã thu về 735 triệu USD ngay trong ngày đầu tiên bán đồng Petro ra công chúng.

Nếu lời nói này là đúng, ICO của Venezuela chắn chắn là dự án khủng nhất từ trước đến nay. Dù mới bán được 2 ngày và chưa xong, nó đã thu về số tiền nhiều hơn cả ICO đạt kỷ lục về số vốn gọi được cho đến lúc này là Tezos (hơn 230 triệu USD).

Tuy nhiên, giới truyền thông còn đặt nghi vấn ông Maduro đang cố tạo tâm lý FOMO cho các nhà đầu tư. Vị Tổng thống có thể đang cố nói lên một kết quả tốt đẹp về những ngày đầu đợt ICO. Trước là để các nhà đầu tư thấy vậy mà quyết định 'mau mau' bỏ tiền cho ICO này vì tâm lý 'sợ vuột mất cơ hội tốt', cũng như cho dư luận thấy kế hoạch giúp đất nước Venezuela thoát cấm vận bằng ICO của ông đi đúng hướng.

ICO 'vĩ đại' nhất thế giới và 'đồng tiền thách thức cả siêu nhân'

Nhất Hạnh

Cùng chuyên mục
XEM