Đồng sáng lập Apple: Chỉ là muốn thử chơi bitcoin nên mua vào, ai ngờ...

14/06/2017 08:07 AM | Kinh doanh

Ông nói muốn thử dùng bitcoin để thanh toán ở một số nơi như nhà hàng, khách sạn mà không hề tính toán đến việc giá bitcoin sẽ tăng hoặc giảm như thế nào.

Steve Wozniak là người đồng sáng lập Apple Inc. cùng với Steve Jobs và Ronald Wayne. Wozniak tạo ra máy tính Apple I và máy tính Apple II vào giữa những năm 1970, ông góp phần đáng kể vào cuộc cách mạng máy vi tính của thời kỳ đó. Ngoài biệt danh phổ biến "Woz" (viết tắt cho Wheels of Zeus cũng là tên của một công ty mà Wozniak thành lập), ông là đôi khi được gọi là "Steve khác" của Apple Computer.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC tại eMerge Miami ngày hôm qua, đồng sáng lập Apple - Steve Wozniak đã tiết lộ khi giá bitcoin chỉ ở mức 700 USD, ông đã mua vào một số lượng đồng tiền ảo này.

Wozniak không cho biết số lượng ông nắm giữ là bao nhiêu, nhưng kể từ đó đến nay, giá bitcoin đã tăng gấp hơn 4 lần. Cuối tuần trước, một lần nữa bitcoin lại thiết lập đỉnh mới ở mức 3.000 USD. Điều đó có nghĩa là nếu Wozniak chỉ mua vào 1 đồng bitcoin, ông ta cũng có thể kiếm được 2.300 USD.

"Tôi đã từng thích thú với bitcoin một thời gian trước. Lúc đó bitcoin mới chỉ có giá 70 USD, bạn phải có một tài khoản đặc biệt ở một ngân hàng đặc biệt và tôi không thể mua được bất cứ đồng bitcoin nào, thế nên tôi từ bỏ. Cuối cùng, tôi cũng có thể mua được chúng ở mức giá 700 USD và sau đó nó rơi xuống 350 USD. Tôi đã không đầu tư, tôi chỉ muốn thử chơi bitcoin", Wozniak chia sẻ.

Ông nói muốn thử dùng bitcoin để thanh toán ở một số nơi như nhà hàng, khách sạn mà không hề tính toán đến việc giá bitcoin sẽ tăng hoặc giảm như thế nào. "Tôi chỉ đơn thuần muốn xem bitcoin có thể mua hàng như thế nào. Tôi không quan tâm mình đã để mất một đống tiền, nhưng giờ lại thành lãi to".

Đồng sáng lập Apple cũng đề cao tầm quan trọng của công nghệ blockchain. "Tôi thích công nghệ blockchain - nơi mà mọi giao dịch được ghi lại và lưu trữ. Nó được bảo đảm an ninh và truy vấn nguồn gốc tốt. Có lẽ đó chính là lý do tại sao nó được nhiều ngân hàng quan tâm".

Vào tháng 6/2016, bitcoin được giao dịch ở mức giá 700 USD, trước khi giảm mạnh vào cuối tháng 10 và bắt đầu tăng thần tốc kể từ đầu năm đến nay. 2017 là một năm thắng lợi của bitcoin với đà tăng 200%. Bitcoin đã dễ dàng đánh bại mọi chỉ số chính của tất cả thị trường chứng khoán trên thế giới trong đó bao gồm cả S&P 500 và Nasdaq.

Theo Anh Sa

Cùng chuyên mục
XEM