Đông Nam Á ghi nhận các ca Omicron đầu tiên

03/12/2021 08:01 PM | Kinh doanh

Malaysia, Singapore đã ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên.

Đông Nam Á ghi nhận các ca Omicron đầu tiên

Nhà chức trách Malaysia đã kiểm tra lại các mẫu dương tính trước đó sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 24/11 thông báo Omicron là biến chủng gây lo ngại (VOC), theo Bộ trưởng Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin.

Một nữ sinh viên 19 tuổi từ Nam Phi qua Singapore và có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi đến Malaysia, kết thúc quá trình cách ly 10 ngày hôm 29/11, Khairy nói. 5 người đi chung phương tiện với nữ sinh viên trước khi người này được cách ly đều có kết quả xét nghiệm dương tính.

Nhà chức trách Malaysia yêu cầu nữ sinh viên cùng 8 người có tiếp xúc gần tiếp tục xét nghiệm thêm sau khi mẫu xét nghiệm của nữ sinh viên được xác nhận là do Omicron gây ra.

Đông Nam Á ghi nhận các ca Omicron đầu tiên - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tại một điểm xét nghiệm Covid-19 ở Bệnh viện Kuala Lumpur, Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 16/2. Ảnh: Reuters.

Singapore ngày 2/12 ghi nhận hai trường hợp mắc Covid-19 do Omicron. Hai trường hợp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh hôm 1/12 và không tiếp xúc ai trong cộng đồng.

Số quốc gia ghi nhận sự xuất hiện của Omicron đang gia tăng. WHO đánh giá Omicron tạo ra nguy cơ rất cao làm gia tăng lây nhiễm Covid-19.

Malaysia đã tạm thời cấm nhập cảnh với người đến từ 8 quốc gia châu Phi có ghi nhận Omicron. Khairy cho biết nước này sẽ lập tức áp đặt thêm hạn chế, bao gồm xét nghiệm bổ sung với người đã tiêm vaccine đến từ Singapore – đang được nhập cảnh Malaysia mà không cần cách ly.

Indonesia đã thắt chặt kiểm soát biên giới, kéo dài thời gian cách ly và hạn chế di chuyển trên các tuyến đường chiến lược để phòng ngừa sự lây lan của Omicron nếu biến chủng này xuất hiện. Philippines cũng có động thái tương tự từ ngày 28/11.

Như Tâm

NDH

Từ khóa:  omicron, Đông Nam Á
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

Nợ vài chục nghìn đồng, một chi nhánh nhà băng nghìn tỷ bị cắt điện, gián đoạn giao dịch?

Phiếu thông báo ngắt điện được Điện lực Phú Thọ (TP HCM) đề ngày 19/1/2022.

Đọc thêm