Đồng Nai tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 15 ngày để phòng chống dịch Covid-19

31/07/2021 09:31 AM | Xã hội

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản quyết định tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, thời gian áp dụng trong 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 2-8 theo nguyên tắc người cách ly người, gia đình cách ly gia đình, ấp cách ly ấp, xã/phường cách ly với xã/phường, huyện/thành phố cách ly với huyện thành/phố.

UBND các cấp tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện triệt để các quy định về giãn cách, quy định về phòng chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nơi nào để xảy ra tình trạng tụ tập, vi phạm giãn cách xã hội với bất kỳ lý do nào đều bị xử lý nghiêm khắc trách nhiệm người đứng đầu và những người liên quan đến địa phương đó.

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với tất các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh theo 3 phương án là: 3 tại chỗ, 1 cung đường 2 địa điểm, linh động cả 2 phương án trên. Thời gian thực hiện 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 2-8. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau, thời gian áp dụng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 2-8.

Trước đó, vào ngày 9-7, UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong 14 ngày để phòng chống dịch Covid-19. Thế nhưng thời gian qua, các bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn liên tục tăng. Tính đến nay, trong đợt dịch thứ 4 này, Đồng Nai có khoảng hơn 4.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó TP Biên Hòa nhiều nhất với hơn 2.000 trường hợp.

TIẾN MINH

Cùng chuyên mục
XEM