Đồng hồ hàng hiệu siêu đắt được làm từ vật liệu không thể đen hơn

24/06/2016 21:05 PM | Sống

Với giá lên tới 95.000 USD, chiếc đồng hồ mang thương hiệu MTC được biết tới do sử dụng vật liệu đen chưa từng thấy.

Lấy cảm hứng từ màu đen bất tận, sang trọng và huyền bí của loại vật liệu đen nhất trong các màu đen từng được con người phát hiện ra, hãng đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ- Manufacture Contemporaine du Temps (MTC) – dự kiến sẽ cho ra mắt chiếc đồng hồ hàng hiệu đắt giá lên tới 95.000$ mang tên S-110 Evo Venta Black vào mùa thu này.

Bạn có sẵn sàng trả ngàn vàng cho một chiếc đồng hồ dây đeo màu đen không? Bạn đừng quá ngạc nhiên bởi chiếc đồng hồ mà tôi đang nói tới chính là chiếc đồng hồ được làm từ vật liệu Vantablack - loại vật liệu có màu đen nhất mà con người từng phát hiện ra. Được phát hiện vào năm 2013 bởi nghệ sĩ của Anh- ông Anish Kapoor, vật liệu Vantablack ngày nay đã được xếp vào cùng nhóm với các anh em họ như vàng và bạch kim.


Vật liệu Vantablack

Vật liệu Vantablack

Lấy cảm hứng từ màu đen bất tận, sang trọng và huyền bí của loại vật liệu ấy, hãng đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ- Manufacture Contemporaine du Temps (MTC) – dự kiến sẽ cho ra mắt chiếc đồng hồ đắt giá làm từ Vantablack mang tên S-110 Evo Venta Black vào mùa thu này. Do tính độc quyền về vật liệu nên trước mắt hãng sẽ chỉ phát hành 10 phiên bản đặc biệt với giá trị lên tới 95.000$ mỗi chiếc.

Giới thiệu về chiếc đồng hồ đình đám này, nhà sản xuất MTC đã cho ra mắt video quảng cáo ấn tượng và đầy khêu gợi có thể khiến bất cứ một tín đồ yêu đồng hồ nào cũng phải tò mò và hồi hộp bởi những tiếng tích tắc sống động, mặt số tinh xảo và màu đen huyền bí của nó.

Mỗi chiếc đồng hồ S-110 Evo Venta Black gồm 4 mặt số với chữ số hình lăng trụ có thể lật tách như banner quảng cáo. Nó đi kèm với 471 chi tiết, 81 viên rubi và năng lượng dự trữ lên tới 40 tiếng đồng hồ. Chât liệu Vantablack cũng được sử dụng trên mặt số và một số bộ phận khác của chiếc đồng hồ.

Tuy nhiên, sự cuốn hút của chiếc S-110 Evo Venta Black không chỉ là ở tiếng tích tắc đầy kích thích, chất liệu đen quý hiếm mà còn bởi nếu ngắm nhìn quá lâu, bạn sẽ có cảm giác như mình đang bị hút vào một khoảng không huyền bí hay một chiếc lỗ đen vô hạn vậy.

Loại vật liệu quý giá này ban đầu được phát triển bởi công ty Surrey Nanosystems của Anh hợp tác với Phòng thí nghiệm Vật lí Quốc gia Anh để ứng dụng trong ngành hàng không vũ trụ.

Nó được cấu tạo từ “ rất nhiều các ống na nô các bon mà khi được kết hợp lại với nhau, chúng có thể hấp thụ được hơn 99.965 phần trăm ánh sáng truyền qua”. Độ sâu của màu sắc đã được giải thích bằng nhiều phương pháp loại suy, song có lẽ nếu muốn trải nghiệm sức hút thần bí của nó bạn chỉ có thể chiêm ngưỡng tận mắt!

Khánh An

Cùng chuyên mục
XEM