Đồng hồ điểm chuông siêu sang Gerald Genta Arena Metasonic Sonnerie: Khi âm thanh đánh thức hoài niệm

29/11/2016 09:50 AM | Công nghệ

Gerald Genta Arena Metasonic Sonnerie được mệnh danh là chiếc đồng hồ phức tạp nhất trong dòng đồng hồ điểm chuông Grand Sonner (đồng hồ cơ với chức năng điểm chuông thay đổi theo từng giờ giúp người đeo biết được giờ kể cả khi không nhìn vào đồng hồ).

Rất nhiều người có thể nhầm Gerald Genta Arena Metasonic Sonnerie với chiếc đồng hồ cơ đeo tay có cấu tạo phức tạp nhất trên thế giới hiện nay là Jaeger LeCoultre Hybris Mechanica Grande Sonnerie bởi thiết kế có nhiều điểm tương đồng của chúng.

Cả hai đều có thiết kế mặt đồng hồ xem giờ lệch tâm, gây ấn tượng mạnh với sự tráng lệ khi các chi tiết bên trong cùng chuyển động cơ học hoàn hảo được phô bày trên những góc nhìn tuyệt mỹ. Và trên thế giới hiện nay chỉ có 10 chiếc đồng hồ Gerald Genta Arena Metasonic Sonnerie được sản xuất mà thôi.

Phần vỏ của đồng hồ được chế tác từ titanium với đường kính 46mm, chứa bên trong hàng loạt những chi tiết có kích thước siêu nhỏ được chế tác hoàn toàn bằng kim loại.

Nghệ nhân Gerald Genta vốn rất xem trọng yếu tố âm thanh cơ học phát ra từ những sản phẩm của mình nên ông đã nghiên cứu và chế tác ra một loại kim loại mới mang tên Magsonic với khả năng cải thiện âm lượng của những tiếng chuông báo nhưng không làm biến đổi âm sắc truyền thống vốn có.

Kết quả là chiếc đồng hồ tuyệt tác như chúng ta thấy ở đây bao gồm rất nhiều chi tiết kim loại được kết hợp một cách tinh tế từ thép, hợp kim đồng, hợp kim vàng trắng và Magsonic. Đây cũng là mẫu đồng hồ điểm chuông đầu tiên có khả năng chống nước trên thế giới.

Điểm đáng chú ý nhất của Arena Metasonic là âm thanh tuyệt vời mà nó mang lại. Chiếc đồng hồ này sử dụng phần mềm riêng giúp tạo nên những âm thanh trong trẻo thông qua sự kết hợp tỷ lệ hoàn hảo của từng chi tiết kim loại, hợp kim khác nhau.

Tất cả đều được tính toán kĩ càng giúp cho người đeo Gerald Genta Arena Metasonic Sonnerie cảm thấy như đang được nghe một bản nhạc tuyệt vời riêng biệt do chính chiếc đồng hồ này tạo ra.

Toàn bộ sự tinh tế của chiếc đồng hồ này đều hướng tới việc tạo ra những tiếng chuông báo hoàn hảo nhất có thể. Từ việc phần bên ngoài được chế tác từ Titanium giúp âm thanh phát ra ít bị hấp thụ hơn.

Đa phần ốc vít đều được đặt lộ ra ở ngoài chứ không chế tác chìm bên trong nhằm tránh gây ảnh hưởng tới âm thanh mà các bộ phận cơ học của đồng hồ tạo ra. Hãy nghe thử và cảm nhận những âm thanh trong trẻo không chút tì vết, bạn sẽ hiểu được tại sao giá trị của tuyệt tác này lại lớn đến thế.

Bên cạnh chuông báo giờ được tối ưu hóa thì Gerald Genta Arena Metasonic Sonnerie cũng sẽ gây ấn tượng mạnh cho bạn khi nó sở hữu hàng loạt những tính năng vô cùng phức tạp.

Đầu tiên phải kể đến cơ chế điểm chuông theo giờ vô cùng đa năng giúp cho người đeo có thể biết được giờ mà không cần phải nhìn vào mặt đồng hồ. Bạn có thể tùy chỉnh chế độ để đồng hồ điểm chuông theo mỗi giờ hoặc điểm chuông mỗi 15 phút.

Điểm đặc biệt trong cơ chế điểm chuông mỗi 15 phút đó là ở các mốc giờ khác nhau, đồng hồ sẽ có những kiểu chuông cơ học riêng biệt báo hiệu cho người đeo. Tất cả những tiếng chuông này đều sẽ không gây khó chịu bởi các nghệ nhân đã phải nghiên cứu rất kĩ và lựa chọn dải âm khiến cho người nghe cảm thấy vô cùng dễ chịu.

Tất nhiên là Gerald Genta Arena Metasonic Sonnerie cũng có chế độ im lặng, không điểm chuông, nhưng đây chỉ là tính năng giúp tắt chuông đồng hồ khi bạn đi ngủ và muốn yên tĩnh thật sự mà thôi.

Còn những ông chủ từng đeo Gerald Genta Arena Metasonic Sonnerie đều cho biết rằng, âm thanh của nó phát ra không hề gây khó chịu hay ồn ào chút nào kể cả khi họ đang trong các cuộc họp quan trọng. Ngoài ra, người chủ sở hữu cũng có thể lựa chọn những kiểu điểm chuông khác nhau với âm sắc dài ngắn tùy thuộc vào sở thích.

Bên cạnh những chức năng điểm chuông chính thì chiếc đồng hồ cũng có 2 bộ phận báo năng lượng dự trữ, một là của đồng hồ, một là của phần âm thanh điểm chuông. Cấu tạo phức tạp với 850 bộ phận phức tạp được chế tác thủ công cũng mang lại nét quyến rũ riêng biệt cho Gerald Genta Arena Metasonic Sonnerie.

Thiết kế tạo nên góc nhìn mở để người đeo có thể theo dõi chuyển động cơ học của các bộ phận kim loại bên trong cũng vô cùng tuyệt vời. Khi theo dõi những chuyển động này, bạn hẳn sẽ phải ngưỡng mộ sự kì diệu của bàn tay con người khi có thể tạo ra được sản phẩm kim khí có độ chính xác cao và tinh tế đến nhường này.

Không chỉ cấu tạo bên trong mà ngay cả phần vỏ case của chiếc đồng hồ này cũng chứa rất nhiều bí mật thú vị. Đáng kể nhất đó chính là những chi tiết trang trí bên ngoài có khả năng chuyển động theo một nhịp điệu riêng.

Chu trình chuyển động này sẽ được bắt đầu khi bạn đặt ngón tay lên mặt đồng hồ, để bộ phận quét vân tay nhận diện và Gerald Genta Arena Metasonic Sonnerie sẽ phát ra một âm thanh trong trẻo chào mừng chủ nhân của mình trước khi bắt đầu chu trình chuyển động kì diệu của các họa tiết trang trí bên ngoài.

Gerald Genta Arena Metasonic Sonnerie thực sự là một kiệt tác nghệ thuật và sẽ khiến bạn phải suýt xoa khâm phục sự tài tình của những người nghệ nhân đã tạo ra nó.

Trên thế giới hiện tại chỉ có 10 chiếc Gerald Genta Arena Metasonic Sonnerie , được bán với giá 900.000 USD. Tuy nhiên, theo ước tính của các nhà sưu tầm thì nó còn có giá trị lớn hơn thế rất nhiều.

Trang Thu

Cùng chuyên mục
XEM