Đồng Bảng Anh tăng giá mạnh nhất trong gần 3 năm so với USD

19/02/2021 07:31 PM | Kinh doanh

Ngày 19/2, lần đầu tiên kể từ tháng 4/2018, tỷ giá đồng bảng Anh đã nới rộng biên độ với đồng USD lên mức 1 bảng qui đổi 1,4 USD.

Đồng Bảng Anh tăng giá mạnh nhất trong gần 3 năm so với USD
Đồng bảng Anh tăng giá nhờ chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19. Ảnh: WSJ

Kênh CNBC đưa tin đồng đôla Mỹ vừa sụt giảm giá trị sau khi ghi nhận báo cáo việc làm ảm đạm vào ngày 18/2. Trong khi đó, đồng Bảng Anh lại phản hồi tích cực liên quan đến thành công của chiến dịch tiêm chủng phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Năm 2020, Anh đã chứng kiến một thời kỳ suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong hơn 300 năm. Tuy nhiên, việc trên 16 triệu người dân nước này đã được tiêm liều vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên cho thấy đà tăng tốc của chương trình tiêm chủng tại đây, trở thành tín hiệu tích cực cho nền kinh tế của “xứ sở xương mù”.

Bất chấp lệnh phong tỏa toàn quốc được duy trì từ đầu năm đến nay, các chuyên gia kinh tế bày tỏ hy vọng về sự phục hồi nhanh chóng vào thời gian tới của nền kinh tế Anh.

Chỉ số quản lý sức mua (PMI) của Anh trong tháng 2 - kết hợp cả dịch vụ và hoạt động sản xuất - đạt 49,8 vào ngày 19/2, tăng từ mức 41,2 vào tháng 1. Chỉ số PMI dưới ngưỡng 50 đều cho thấy “sự giậm chân tại chỗ” trong hoạt động kinh doanh, nhưng PMI của Anh trong tháng 2 vẫn nhẹ hơn nhiều so với dự đoán.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đang lên kế hoạch thoát khỏi tình trạng phong tỏa cả nước lần thứ ba, vốn bắt đầu từ ngày 5/1, nhằm đưa nền kinh tế bị tổn thương nặng nề bởi đại dịch hoạt động trở lại trong năm tháng tới.

Ngược lại, số hồ sơ thất nghiệp ban đầu ở Mỹ đã chạm mốc 861.000 vào tuần trước, theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ hôm 18/2. Đây là mức cao nhất trong một tháng và vượt đáng kể so với ước tính của Dow Jones là 773.000.

Xuân Chi

Báo Tin Tức

Từ khóa:  USD, bảng anh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm