Donald Trump nhận mức lương 1 USD mỗi năm cho vị trí tổng thống

14/11/2016 08:03 PM | Thời sự

Trong buổi phỏng vấn mới đây, Donald Trump nói rằng việc nhận lương theo quy định của pháp luật Mỹ và ông phải nhận tiền nên ông sẽ nhận số tiền 1 USD mỗi năm.

Trong buổi vận động tranh cử vào tháng 12 năm 2015 tại New Hampshire, Donald Trump từng phát biểu: "Điều đầu tiên tôi muốn nói nếu được bầu làm tổng thống, là tôi sẽ không nhận lương, được chứ? Đó không phải là vấn đề lớn".

Sau đó không lâu, Donald Trump còn chia sẻ trên mạng xã hội rằng ông sẽ không nhận một xu tiền lương nào từ số tiền 400.000 USD/năm lương tổng thống, ông sẽ bỏ qua hoàn toàn số lương này nếu được nhận cương vị là tổng thống Mỹ.


Nhiều người cho rằng Donald Trump đang mềm hơn sau khi đắc cử.

Nhiều người cho rằng Donald Trump đang "mềm" hơn sau khi đắc cử.

Mặc dù vậy, theo quy định của pháp luật Mỹ, mới đây trong cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên Lesley Stahl của kênh truyền hình CBS, Donald Trump đã đính chính lại: "Tôi nghĩ rằng theo luật tôi phải nhận lương, vì thế tôi sẽ chỉ lấy 1 USD, 1 USD mỗi năm".

Donald Trump nhớ lại rằng trước khi phát biểu tại New Hampshire, ông không hề biết lương tổng thống là bao nhiêu, thế nhưng khi biết con số chính xác là 400.000 USD, ông đã lập tức từ chối nó.

"Tôi không lấy đâu", Trump phát biểu. Ông còn cho rằng mình không có ý định đi du lịch quá nhiều "Có quá nhiều công việc cần phải hoàn thiện và tôi muốn làm nó xong cho người dân Mỹ. Tôi muốn làm mọi thứ xong xuôi, chúng ta sẽ giảm thuế, chúng ta sẽ lo tới sức khoẻ của người dân Mỹ".

Khi người dẫn chương trình Stahl hỏi Trump nghĩ gì về những người đồng tính, người theo đạo Hồi, cộng đồng người Mỹ gốc Phi và Latinh khi họ lo sợ về số phận của mình lúc Trump đắc cử. Vị tỷ phú nhẹ nhàng đáp: "Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ phục hồi lại quốc gia này. Thế nhưng, đừng lo ngại gì cả".

Khi được hỏi liệu trở thành tổng thống có ảnh hưởng tới việc kinh doanh tại tập đoàn Trump hay không, ông mạnh bạo trả lời: "Ai quan tâm? Ai quan tâm? Những thứ này lớn hơn nhiều. Đây là đất nước của chúng ta, đất nước đang ngày một xấu đi. Chúng ta cần cứu lấy nước Mỹ. Tôi không quan tâm khách sạn làm ăn ra sao, nó chẳng là gì khi so sánh với những thứ chúng ta đang làm".

Van Vu

Theo CBS

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm