Donald Trump: "Chúng ta sẽ lao vào chiến tranh thế giới thứ 3 nếu nghe theo Clinton"

26/10/2016 07:00 PM | Thời sự

“Với tình thế hiện nay, chúng ta không chỉ chiến đấu với một mình Syria, mà còn cả Nga và Iran", Trump nói.

Donald Trump: "Chúng ta sẽ lao vào chiến tranh thế giới thứ 3 nếu nghe theo Clinton"

Trong một cuộc phỏng vấn tập trung vào chính sách ngoại giao, ứng cử viên Đảng Cộng hòa đã chỉ trích kế hoạch đối phó với Syria của đối thủ sẽ “dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 3”.

Trump cho biết đánh bại Nhà nước Hồi giáo tự xưng là ưu tiên hàng đầu hơn là thuyết phục Tổng thống Syria - Bashar al-Assad từ chức – đi ngược lại chính sách lâu nay của Mỹ.

Bên cạnh đó, vị ứng viên Đảng Cộng hòa còn đặt câu hỏi khiêu khích bà Clinton sẽ đàm phán với Tổng thống Nga Putin như thế nào sau khi nhạo báng ông ta. Ông đổ tội cho Tổng thống Bacrack Obama về mối quan hệ suy yếu với Philippines dưới thời Tổng thống mới và “than khóc” về mối quan hệ lỏng lẻo trong nội bộ Đảng Cộng hòa và nói rằng ông sẽ dễ dàng thắng cử nếu lãnh đạo Đảng Cộng hòa ủng hộ ông.

Về nội chiến ở Syria, Trump cho biết Clinton có thể sẽ kéo Mỹ vào một cuộc chiến tranh thế giới với vai trò là bên hòa giải. Trước đó, Clinton đã kêu gọi thiết lập một vùng cấm bay và vùng an toàn trên mặt đất Syria để bảo vệ những người không tham chiến. Một số nhà phân tích lo sợ rằng bảo vệ những vùng này có thể trực tiếp kéo Mỹ vào cuộc xung đột với máy bay quân sự của Nga.

“Điều mà chúng ta nên tập trung là ISIS. Chúng ta không nên tập trung vào Syria”, Trump nói khi đang thưởng thức món trứng rán với nước sốt tại câu lạc bộ golf Trump National Doral. “Chúng ta sẽ lao đầu vào chiến tranh thế giới thứ 3 nếu nghe lời bà Clinton”.

“Với tình thế hiện nay, chúng ta không chỉ chiến đấu với một mình Syria, mà còn cả Nga và Iran, đúng chứ”?

Ban vận động tranh cử của bà Clinton bác bỏ chỉ trích này và cho biết các chuyên gia an ninh của 2 đảng đều cho rằng Trump không phù hợp với cương vị Tổng tư lệnh.

Cuộc phỏng vấn diễn ra 2 tuần trước ngày bỏ phiếu chính thức hôm 8/11 và bà Clinton đang cho thấy vị thế áp đảo trong các cuộc thăm dò. Trump liên tục lặp lại khẳng định rằng “truyền thông đang chèo kéo cuộc bầu cử” và những người ủng hộ ông bị lãnh đạo Đảng Cộng hòa làm cho rối bời.

“Người dân đang rất phẫn nộ đối với lãnh đạo Đảng Cộng hòa bởi đây là cuộc bầu cử mà chúng ta có thể chắc chắn thắng lợi 100% nếu có sự ủng hộ từ nhóm lãnh đạo cao nhất. Tôi cho rằng chúng ta sẽ có được nó bằng mọi giá”. Trump nói.

Theo Anh Sa

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Người đàn bà quyền lực phía sau đế chế Samsung: Bóng hồng khiến cố chủ tịch Lee Kun Hee đến chết cũng không từ bỏ

Gia thế của bà Hong chẳng kém gì nhà chồng khi bố của bà là Bộ trưởng tư pháp thứ 9 và Bộ trưởng nội vụ thứ 21 của Hàn Quốc.

Đọc thêm