Đón đầu ngay 3 xu hướng du lịch “hot - hit” năm 2021

22/03/2021 15:30 PM | Công nghệ

Trước tình hình người trẻ đã rất cuồng đi nhưng cô-vy vẫn chưa chịu rời bước, 3 kiểu du lịch dưới đây được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm 2021.

Du lịch nội địa

Ở thời điểm cuối năm 2020, du lịch nội địa đã bắt đầu được nhen nhóm, trở thành lựa chọn số một của hầu hết mọi người. Đơn giản vì kiểu du lịch này vừa đáp ứng mong muốn "được xê dịch" vừa đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho mỗi cá nhân lại phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Và cho đến đầu năm nay, tổ chức Du lịch Thế giới (UNTWO) đã đưa ra báo cáo cho thấy du lịch nội địa và gần nhà sẽ là xu hướng nổi bật trong năm 2021. Nhà xuất bản du lịch nổi tiếng thế giới Rough Guides cũng có cùng quan điểm như trên.

Đón đầu ngay 3 xu hướng du lịch “hot - hit” năm 2021 - Ảnh 1.

Nguồn: Báo cáo tháng 01/2021 của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO)

Tại Việt Nam, du lịch nội địa đã và đang được đẩy mạnh. Các doanh nghiệp thuộc ngành du lịch, lưu trú, đặt phòng ngắn hạn như Go2Joy đang gia tăng các chính sách, chương trình ưu đãi hấp dẫn kích cầu thị trường. Riêng Go2Joy còn đầu tư phát triển hệ thống liên kết với hơn 4000 cơ sở lưu trú (khách sạn, homestay, motel…) trải dài khắp cả nước, tạo điều kiện thuận lợi cho chuyến đi của mỗi người. Cho nên, không đâu khác, đây là lúc bạn nên tận dụng cơ hội để khám phá mọi miền đất nước.

Du lịch gần nhà – "staycation"

Song song với du lịch nội địa, du lịch gần nhà - du lịch địa phương là cái tên sáng giá, hứa hẹn bùng nổ trong thời gian sắp tới. Nếu như phòng dịch có nguyên tắc 5K thì ở đây 5K chính là lợi ích mà hình thức du lịch này mang lại. Đó là: không cần lên kế hoạch trước, không cần xin nghỉ việc dài ngày, không tốn nhiều thời gian để tìm hiểu, không tốn nhiều chi phí và không lo hết phòng hết vé. Với "staycation", bạn chỉ cần tự thưởng cho mình một không gian để thư giãn suốt một ngày dài hoặc lưu trú trong chuyến phiêu lưu nơi chưa từng đến; còn lại là tận hưởng theo ý muốn của mình. Thử tìm kiếm với bản đồ định vị khách sạn, homestay trên ứng dụng đặt phòng ngắn hạn như Go2Joy để có được một nơi trải nghiệm yêu thích với mức giá vô cùng hợp lý.

Đón đầu ngay 3 xu hướng du lịch “hot - hit” năm 2021 - Ảnh 2.

Chọn một căn phòng sang xịn trên Go2Joy để trải nghiệm phong cách du lịch "staycation" mới mẻ

Du lịch không tiếp xúc

Đây là một khái niệm du lịch mới được hình thành từ nền kinh tế không tiếp xúc, sau đại dịch Covid-19 và chắc chắn sẽ trở thành xu hướng không chỉ trong năm nay mà còn trong nhiều năm tới. Du lịch không tiếp xúc tức là ứng dụng công nghệ vào những hoạt động trong chuyến đi để giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc. Đơn cử như việc đặt chỗ ở, bạn cần lựa chọn ứng dụng đặt phòng có tính năng định vị khách sạn trên bản đồ để loại bỏ những khu vực nằm trong vùng dịch, có hình thức thanh toán và check-in online như Go2Joy.

Đón đầu ngay 3 xu hướng du lịch “hot - hit” năm 2021 - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, trước tình hình "chuyện du lịch chúng ta đừng nên nói trước, vì biết đâu Covid-19 làm mọi thứ đảo ngược" thì nhiều người quyết định đặt chỗ vào phút chót. Một phần vì không muốn kế hoạch đã lên bị huỷ, mất một khoảng tiền kha khá, một phần vì đặt phòng phút chót trên Go2Joy giá vẫn không bị đẩy lên cao và hầu bao vẫn được tiết kiệm. Tính năng 360 độ (*) có trên ứng dụng cũng giúp bạn hình dung nơi ở một cách trực quan, thực tế để đưa ra quyết định sáng suốt. Thêm một điểm cộng cho du lịch không tiếp xúc là có thể kết hợp với bất kỳ hình thức du lịch nào bạn muốn.

Đón đầu ngay 3 kiểu du lịch được dự đoán ở trên cho chuyến đi sắp tới, bạn sẽ không những có được một trải nghiệm tuyệt vời, an toàn trong năm 2021 mà còn trở nên hiểu biết hơn về chính quê hương mình.

Go2Joy: ứng dụng đặt phòng linh hoạt theo giờ, qua đêm, ngắn ngày với nhiều tính năng tiện ích: xem trước phòng với công nghệ 360 độ (*), tìm kiếm khách sạn với bản đồ định vị, hình thức thanh toán linh động… giá phòng niêm yết cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn giúp đặt phòng dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật quyền riêng tư người dùng.

Tải ứng dụng Go2Joy ngay tại: https://app.adjust.com/2xo4bvp

Tính năng 360 độ đang được tiếp tục cập nhật cho các khách sạn mới liên kết.

Ánh Dương

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM