Dồn dập tin vui với thị trường ô tô, người mua sắp chứng kiến cuộc chiến giảm giá?

21/03/2018 07:16 PM | Thời sự

Lô xe hơn 1.000 chiếc của Honda đã được thông quan, bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng chấp thuận giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại cho ô tô nguyên chiếc từ Indonesia.

Dồn dập tin vui với thị trường ô tô, người mua sắp chứng kiến cuộc chiến giảm giá?

Sau một thời gian được cho là khan hiếm xe trên thị trường do ảnh hưởng của Nghị định 116, thị trường ô tô Việt đã có sức sống mới. 1.054 ô tô của Honda nhập khẩu từ Thái Lan qua cảng Hiệp Phước đã được thông quan, sau khi được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường bởi cơ quan đăng kiểm.

Tốc độ này nhanh hơn dự báo khoảng 1 tháng. Số ô tô này cũng chính là lô xe đầu tiên hưởng thuế nhập khẩu 0% thông quan tạo Việt Nam sau khi đáp ứng các yêu cầu khắt khe của Nghị định 116. Số xe được thông quan thuộc các mẫu Jazz, Civic, Accord và CR-V.

Không chỉ số xe ở cảng Hiệp Phước, lô xe trên 900 chiếc ở cảng Đình Vũ (Hải Phòng) theo thông tin từ hãng Honda cũng sẽ sớm nhận đủ giấy tờ cần thiết để thông quan trong những ngày sắp đến.

Trong hôm nay (21/3), đại diện Toyota Việt Nam cho biết Bộ Giao Thông Vận tải đã chính thức chấp nhận giấy chứng nhận kiểu loại ô tô do Chính phủ Indonesia cung cấp. Như vậy, ngoài nguồn cung xe từ Thái Lan, thị trường ô tô Việt Nam sẽ sớm có thêm xe nguồn gốc từ Indonesia, cũng là nước thuộc diện hưởng thuế nhập khẩu 0%. Tuy nhiên, vị này cũng chia sẻ đối với các xe nhập khẩu từ các nước như Nhật Bản, Anh, Mỹ hay châu Âu, khả năng cao họ sẽ không sửa đổi Luật để cấp giấy.

Theo N Dương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Từng đi shopping tiêu hết 10-15 triệu đồng một lúc, MC Mai Trang: Đừng theo đuổi tự do tài chính, hãy theo đuổi tự tin tài chính!

Là một gương mặt quen thuộc của Cafe Sáng trên VTV, ít ai biết MC Mai Trang từng là Hoa khôi Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Ngoại Thương năm 2012 và đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm thứ 10. Bản lĩnh, cá tính, xinh đẹp và luôn giữ mindset kinh doanh trong đầu khi làm bất cứ công việc gì, nữ MC luôn có một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình.

Đọc thêm