Dồn dập tin vui với thị trường ô tô, người mua sắp chứng kiến cuộc chiến giảm giá?

21/03/2018 07:16 PM | Thời sự

Lô xe hơn 1.000 chiếc của Honda đã được thông quan, bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng chấp thuận giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại cho ô tô nguyên chiếc từ Indonesia.

Dồn dập tin vui với thị trường ô tô, người mua sắp chứng kiến cuộc chiến giảm giá?

Sau một thời gian được cho là khan hiếm xe trên thị trường do ảnh hưởng của Nghị định 116, thị trường ô tô Việt đã có sức sống mới. 1.054 ô tô của Honda nhập khẩu từ Thái Lan qua cảng Hiệp Phước đã được thông quan, sau khi được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường bởi cơ quan đăng kiểm.

Tốc độ này nhanh hơn dự báo khoảng 1 tháng. Số ô tô này cũng chính là lô xe đầu tiên hưởng thuế nhập khẩu 0% thông quan tạo Việt Nam sau khi đáp ứng các yêu cầu khắt khe của Nghị định 116. Số xe được thông quan thuộc các mẫu Jazz, Civic, Accord và CR-V.

Không chỉ số xe ở cảng Hiệp Phước, lô xe trên 900 chiếc ở cảng Đình Vũ (Hải Phòng) theo thông tin từ hãng Honda cũng sẽ sớm nhận đủ giấy tờ cần thiết để thông quan trong những ngày sắp đến.

Trong hôm nay (21/3), đại diện Toyota Việt Nam cho biết Bộ Giao Thông Vận tải đã chính thức chấp nhận giấy chứng nhận kiểu loại ô tô do Chính phủ Indonesia cung cấp. Như vậy, ngoài nguồn cung xe từ Thái Lan, thị trường ô tô Việt Nam sẽ sớm có thêm xe nguồn gốc từ Indonesia, cũng là nước thuộc diện hưởng thuế nhập khẩu 0%. Tuy nhiên, vị này cũng chia sẻ đối với các xe nhập khẩu từ các nước như Nhật Bản, Anh, Mỹ hay châu Âu, khả năng cao họ sẽ không sửa đổi Luật để cấp giấy.

Theo N Dương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình hiểu được chính mình.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi DẦN năm 2020: Thách thức rình rập, bùng nổ vận may vào phút chót, tiền đồ rộng mở nếu tìm đúng quý nhân

Năm 2020, con giáp này đang gặp nhiều may mắn sau 1 năm bị Thái Tuế cản trở, có thể sẽ thăng tiến khá nhanh, ngoài sức mong đợi...

Đọc thêm