Đón con giờ cao điểm lo tắc đường, ông bố bà mẹ Việt có thể xem trước tình trạng giao thông tại đây

25/10/2016 04:25 PM | Công nghệ

Ứng dụng Google Maps trên cả 2 hệ điều hành di động phổ biến là Android và iOS đều đã có thể sử dụng tính năng kiểm tra tình trạng tắc đường tại Việt Nam.

Đón con giờ cao điểm lo tắc đường, ông bố bà mẹ Việt có thể xem trước tình trạng giao thông tại đây

Hiện tại, dữ liệu bản đồ của Google tại Việt Nam đã cho phép người dùng kiểm tra tình trạng kẹt xe, tắc đường với độ chính xác chưa được kiểm chứng. Chúng tôi sẽ test cập nhật về độ chính xác của ứng dụng trong bài viết tiếp theo.

Để có thể kiểm tra tình trạng tắc đường, kẹt xe trên Google Maps, bạn cần cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng này.

Mở Google Maps và chọn tab Traffic (Giao thông) ở Menu bên trái màn hình.

Lúc này, các tuyến đường sẽ được hiển thị bằng các đường kẻ màu xanh, màu vàng cam và màu đỏ tương ứng với tình trạng giao thông tốt, đông xe và tắc đường.

- Màu xanh: di chuyển bình thường.

- Màu cam: di chuyển chậm, có hiện tượng ùn, tắc.

- Màu đỏ: khó di chuyển, tình trạng ùn, tắc.

Dùng thử trong giờ thấp điểm, hầu hết các tuyến phố hiển thị màu xanh, các vị trí thường xảy ra kẹt xe có màu vàng và đỏ. Có lẽ nên chờ tới giờ cao điểm để khẳng định lại độ chính xác của dữ liệu do Google cung cấp.

Một điểm đáng chú ý khác là màu sắc hiển thị cũng như dữ liệu không cập nhật tự động theo thời gian thực. Sau một vài phút mở ứng dụng, tôi có nhận thấy sự thay đổi về trạng thái giao thông khi màu sắc thay đổi. Chưa rõ khi thiết lập hành trình ứng dụng có chức năng cảnh báo tuyến phố đang kẹt xe và hướng người dùng sang một đường khác hay không.

Ứng dụng Google Maps trên cả 2 hệ điều hành di động phổ biến là Android và iOS đều đã có thể sử dụng tính năng trên đây. Một điểm đáng chú ý là cách đây không lâu, người dùng iOS mới có thể tải về trực tiếp Google Maps thông qua chợ App Store.

Tải về ứng dụng Google Maps trên Android, iOS.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Đọc thêm