Đối thủ của ông Trump hứa đưa Mỹ tái gia nhập WHO nếu đắc cử Tổng thống

09/07/2020 08:01 PM | Thời sự

Ông Joe Biden - ứng viên chạy đua chức Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử năm 2020 ngày 8/7 tuyên bố sẽ đưa nước này gia nhập trở lại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngay sau khi đắc cử.

Đối thủ của ông Trump hứa đưa Mỹ tái gia nhập WHO nếu đắc cử Tổng thống

“Người Mỹ sẽ được an toàn hơn khi nước Mỹ tham gia vào việc nâng cao sức khoẻ toàn cầu”, ông Biden viết trên Twitter.

“Trong ngày đầu tiên nhậm chức Tổng thống, tôi sẽ đưa nước Mỹ tái gia nhập WHO và xác lập lại vị thế dẫn đầu của Mỹ trên trường quốc tế.”

Thông tin trên được cựu Phó Tổng thống chia sẻ ngay sau khi Liên Hợp Quốc thông báo Mỹ đã ấn định ngày rời khỏi WHO.

Cụ thể, Mỹ sẽ chính thức rời khỏi WHO vào ngày 6/7/2021.

Quyết định trên được đưa ra sau khi ông Trump gửi “tối hậu thư” vào ngày 30/5 yêu cầu WHO phải cứng rắn với Trung Quốc.

Quyết định của Tổng thống Trump đã vấp phải sự phản đối của các quan chức Liên Hợp Quốc và các nghị sĩ Dân chủ.

Ở thời điểm hiện tại, chiến dịch tranh cử của ông Trump và ông Biden đều đang tập trung vào đại dịch COVID-19 giữa bối cảnh số ca mắc tiếp tục tăng cao.

Chiến dịch của ông Biden viện dẫn việc số ca mắc COVID-19 mới tăng cao ở Mỹ để cáo buộc Tổng thống Trump không am hiểu về đại dịch, cũng như không thực sự quan tâm đến sức khoẻ cộng đồng.

Trong khi đó, các cố vấn của ông Trump chủ yếu tập trung ca ngợi khả năng phản ứng với đại dịch COVID-19 của Tổng thống, cũng như sự quyết tâm của ông Trump trong việc khôi phục nền kinh tế.

Theo Sputnik

Theo Minh Hạnh

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Bắc Ninh có 8 người liên quan đến ổ dịch COVID-19 ở Hải Dương

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, qua rà soát, tỉnh này có 8 người từng đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở thành phố Hải Dương (nơi phát hiện có ca nhiễm COVID-19).

Bắt giam giám đốc Ngô Quang Thanh vì liên quan Công ty địa ốc Alibaba

Ông Ngô Quang Thanh đã nhận chuyển khoản 27 tỉ đồng từ công ty con của Công ty CP Địa ốc Alibaba nhưng không xuất hoá đơn, kê khai thuế, sau đó bỏ trốn khi có lệnh khởi tố.

Đọc thêm