Đối tác lớn của Apple cung cấp thêm bằng chứng iPhone 12 sẽ ra mắt muộn hơn thường lệ

05/06/2020 08:29 PM | Công nghệ

Với tình hình dịch bệnh như trong năm nay, việc Apple ra mắt iPhone mới muộn hơn thường lệ là điều đã được đồn đoán từ trước.

Đối tác lớn của Apple cung cấp thêm bằng chứng iPhone 12 sẽ ra mắt muộn hơn thường lệ

Broadcom, một nhà cung cấp chip quan trọng cho Apple và nhiều công ty điện tử lớn khác trên thế giới, cho rằng loạt iPhone mới của năm nay sẽ ra mắt chậm hơn bình thường.

Trong buổi báo cáo kết quả kinh doanh mới đây, ông Hock Tan, CEO của Broadcom, cho biết về "sự trì hoãn một chu kỳ sản phẩm quan trọng" của một khách hàng "sản xuất điện thoại di động lớn tại Bắc Mỹ". Có nhiều dấu hiệu cho thấy khách hàng này của công ty chính là Apple. Ông Tan thường gọi Apple theo cách này.

Vị CEO trên cho biết, việc trì hoãn sản phẩm mới sẽ làm việc sụt giảm doanh thu chip không dây của Broadcom kéo dài thêm một quý so với thông thường. Chip lọc tín hiệu radio là một trong những sản phẩm chủ lực của Broadcom khi đây là một trong những linh kiện quan trọng trên iPhone và các smartphone khác.

Trả lời câu hỏi về các linh kiện của Broadcom trong iPhone mới, ông Tan cho biết: "Chúng tôi có mặt trong đó. Câu hỏi lúc này là thời điểm."

"Trong năm nay, chúng tôi dự kiến không thấy được sự gia tăng doanh thu cho đến quý tài chính thứ tư." Ông Tan cho biết. "Vì vậy, chúng tôi dự kiến, doanh thu chip không dây trong Quý 3 sẽ tiếp tục giảm xuống."

Trước đó, các báo cáo từ Bloomberg cũng cho rằng việc ra mắt iPhone thế hệ mới của năm nay sẽ muộn hơn thường lệ. Apple thường giới thiệu iPhone mới trong nửa sau của tháng Chín, nhưng đôi khi, ví dụ với trường hợp iPhone X của năm 2017, việc mở bán các phiên bản mới muộn hơn thông thường.

Các nhà sản xuất điện thoại thường đặt hàng linh kiện nhiều tháng trước khi mở bán sản phẩm. Apple thường ra mắt các iPhone thế hệ mới trong tháng Chín. Nếu họ tiếp tục lộ trình này, Broadcom sẽ nhận được đơn đặt hàng trong quý hiện tại, kéo dài đến tháng Bảy. Tuy nhiên, báo cáo của nhà sản xuất chip cho thấy, điều này không xảy ra trong năm nay.

Trước đó, đã có báo cáo cho biết việc giới thiệu iPhone mới có thể bị trì hoãn trong năm nay do đại dịch Covid-19. Đại dịch đã khiến các kỹ sư Apple không thể đến Trung Quốc như lịch trình hàng năm để hoàn tất thiết kế sản phẩm và đưa vào sản xuất. Ngoài ra việc sụt giảm nguồn cung linh kiện khi nhiều nhà máy phải đóng cửa để tránh dịch cũng càng làm củng cố thêm nhận định cho rằng việc mở bán iPhone mới của năm nay sẽ bị hoãn lại.

Tham khảo Bloomberg

Nguyễn Hải

Tổ Quốc

Từ khóa:  apple, iphone 12
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dính đòn Covid-19, công ty sở hữu chuỗi Vuvuzela, Kichi Kichi, Gogi House dự kiến lợi nhuận giảm trên 50%

Golden Gate cho biết, tháng 2, tháng 3 và tháng 4 công ty thua lỗ do các nhà hàng phải đóng cửa để phòng tránh dịch Covid-19, nên dự kiến lợi nhuận cả năm sẽ giảm mạnh.

Báo Mỹ: 'Nền kinh tế Việt Nam sáng nhất châu Á'

Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng hiếm hoi trên thế giới.

Cận cảnh kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên livestream bán hàng trên Facebook

Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tấn công một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai với nhiều chủng loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, đang được nhân viên livestream để bán trên Facebook.

JVevermind lên tiếng về loạt đa cấp biến tướng 4.0: ‘Sản phẩm’ chung đều là giấc mơ đổi đời, giàu sang nhưng đỉnh cao phải kể đến Hahalolo, Wefinex

Thay vì bán sản phẩm truyền thống, theo JVevermind, những mô hình đa cấp biến tướng này dựa vào chiêu bài công nghệ để dụ dỗ người dùng.

Đọc thêm