Đối phó với nóng nực kiểu nhà giàu: Qatar đầu tư hệ thống điều hòa ngoài trời cho toàn dân mát lạnh

22/10/2019 03:21 PM | Thời sự

Thế này thì tuyết rơi mùa hè rồi còn gì nữa!

Đối phó với nóng nực kiểu nhà giàu: Qatar đầu tư hệ thống điều hòa ngoài trời cho toàn dân mát lạnh

Đất nước Qatar này ngược đời lắm anh em ạ! Trong khi cả thế giới nuôi mèo, nuôi chó như một kiểu thú cưng thì họ phải... nuôi sư tử, nuôi hổ. Ví như Lamborghini mà lướt trên những con phố ở nước khác thì ai cũng phải ngoái theo để xuýt xoa ngắm nghía đến vẹo cả cổ, còn ở Qatar thì Lamborghini cũng chỉ là một chiếc... ôtô mà thôi.

Thời tiết ở đây cũng ngược đời y hệt như phong cách sống của họ. Trong khi cả thế giới đang chuẩn bị chào đón mùa đông lạnh giá đến với mọi ngóc ngách, thì nhiệt độ ở Qatar đã lên tới tận 46 độ C và sẵn sàng thiêu cháy mọi làn da "đã ngăm còn đen hơn" của người dân nơi đây.

Đến đây là tôi nghe loáng thoáng: "Thôi rồi, quả này nóng thế thì chắc gà quay chịu nổi". Nhưng bạn tôi ơi, bạn đã bao giờ nghe tới câu châm ngôn: Ai mà bảo tiền không giải quyết được vấn đề, thì do họ chưa có đủ tiền để giải quyết thôi" chưa?

Để đảm bảo mùa hè năm nay sẽ không còn là ác mộng, chính phủ Qatar đã vô cùng chịu chi khi lắp đặt rất nhiều hệ thống điều hòa làm mát không khí dọc khu vực vỉa hè trên các khu phố, khu vực mua sắm ngoài trời và các sân vận động để mọi người có thể tha hồ tung tăng dạo phố, quẩy tung nóc và sống hết mình để quên đi cái nóng đang thiêu đốt nơi đây. Mà thực ra là sẽ không còn "cái nóng" nào nữa!!!

Các biện pháp phụ cũng đã được thực hiện tại thủ đô Doha, nơi Cơ quan Công trình Công cộng đã phết sơn màu xanh lên đường Abdullah Bin Jassim để giảm nhiệt độ của nhựa đường xuống khoảng 15 đến 20 độ C.

Đối phó với nóng nực kiểu nhà giàu: Qatar đầu tư hệ thống điều hòa ngoài trời cho toàn dân mát lạnh - Ảnh 1.

Trông oách chưa?

Nhiều chuyên gia thời tiết cho rằng đây là việc làm cần thiết vì biến đổi khí hậu ít nhiều cũng ảnh hưởng tới các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Đối phó với nóng nực kiểu nhà giàu: Qatar đầu tư hệ thống điều hòa ngoài trời cho toàn dân mát lạnh - Ảnh 2.

Từng này cái điều hòa phả ra thì tuyết rơi mùa hè là rõ.

Được biết, World Cup sẽ được tổ chức tại Qatar vào năm 2022 nên chính phủ nơi này rất tiêu sái, không tiếc tiền để trang bị những thiết bị đắt đỏ nhằm cung cấp cho người dân có được chất lượng sống tốt nhất cũng như thể hiện được oai phong của chủ nhà cầm trịch mùa World Cup 2022.

Có thể bạn sẽ cho rằng chính phủ Qatar đang chuẩn bị hơi sớm thì đừng quên rằng liên đoàn FIFA cũng đã phải đau đầu tính toán và trì hoãn lịch thi đấu xuống tận những ngày đông "mát mẻ"  năm 2022 vì lo sợ không cầu thủ nào có thể chịu đựng được sức nóng ngột ngạt của những ngày hè Qatar!

Theo Đức 2 Xích

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Câu chuyện kinh doanh

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm