Đòi 2 doanh nghiệp trả nợ gần 50 tỉ đồng thuế

22/11/2018 04:17 PM | Thời sự

Theo Cục Thuế Bình Thuận, tổng nợ thuế của hai công ty đến thời điểm này là hơn 47 tỉ đồng, trong đó nợ tiền cấp quyền khai thác khoáng sản là 26,2 tỉ đồng.

Đòi 2 doanh nghiệp trả nợ gần 50 tỉ đồng thuế
Mỏ đá (ảnh minh họa)

Ngày 21-11, ông Lương Văn Hải , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận , đã ký công văn gửi Sở TN&MT liên quan việc kiểm tra, xử lý số tiền nợ thuế, nghĩa vụ tài chính của Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Vĩnh Tân.

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở TN&MT phối hợp với Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh kiểm tra, rà soát số nợ của công ty này từ năm 2014 đến tháng 8-2015 khi công ty này ngừng sản xuất. Yêu cầu các đơn vị trên đề xuất xử lý, báo cáo UBND tỉnh chậm nhất trước ngày 30-11. Trước đó, theo báo cáo của Sở TN&MT đã thu giấy phép khai thác khoáng sản của công ty này.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngoài Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Vĩnh Tân thì Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác khoáng sản Bắc Hà nhiều năm liền không nộp thuế.

Theo Cục Thuế Bình Thuận, tổng nợ thuế của hai công ty trên đến thời điểm này là hơn 47 tỉ đồng, trong đó nợ tiền cấp quyền khai thác khoáng sản là 26,2 tỉ đồng.

Hiện tại, doanh nghiệp đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản yêu cầu doanh nghiệp nghiêm túc và khẩn trương thực hiện khắc phục các tồn tại.

Cụ thể, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính về tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, thuế, phí trong hoạt động khai thác khoáng sản theo quy định, doanh nghiệp phải báo cáo bằng văn bản về kết quả thực hiện các yêu cầu nêu trên cho Sở TN&MT.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Cục Thuế Bình Thuận cho biết nếu hai doanh nghiệp trên không thực hiện sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế.

Tổng số tiền ký quỹ để phục hồi môi trường của Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác khoáng sản Bắc Hà là 1,5 tỉ đồng, tuy nhiên từ khi cấp phép đến nay công ty chưa khai thác và chưa nộp tiền ký quỹ .

Số tiền ký quỹ phục hồi môi trường của Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Vĩnh Tân là hơn 1 tỉ đồng, số tiền đã ký quỹ đến năm 2015 là hơn 300 triệu đồng và công ty đã ngừng khai thác.

Được biết chủ đầu tư của hai doanh nghiệp trên đều ngụ tại Hà Nội.

Theo Phương Nam

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Vinasun cắt giảm tiếp 1.400 nhân sự năm 2020, doanh thu xuống thấp nhất 1 thập kỷ, lỗ hơn 210 tỷ đồng

Doanh thu quý cuối năm tăng nhẹ trở lại nhưng không đủ giúp Vinasun thoát lỗ. Hoạt động kinh doanh chính của Vinasun đã lỗ 5 quý liên tiếp.

Đọc thêm