Đọc tin thiếu niên 14 tuổi bị bạn học đánh chết tại chỗ, một bà mẹ cay đắng: Nếu có người xâm phạm con, nhất định hãy đáp trả lại!

04/03/2020 02:07 PM | Sống

Cứ một mực nhường nhịn, dung túng sự xấu xa, cũng chính là làm tổn thương những điều thiện lương chân chính.

Đọc tin thiếu niên 14 tuổi bị bạn học đánh chết tại chỗ, một bà mẹ cay đắng: Nếu có người xâm phạm con, nhất định hãy đáp trả lại!
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

01.

Vài ngày trước, một thảm kịch bạo lực học đường xảy ra trong khuôn viên trường học đã gây sốc cho tất cả mọi người!

Một cậu bé 14 tuổi ở huyện Lũng Tây, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc đã bị năm học sinh cùng trường đánh đập đến chết vì một cặp tai nghe.

Nhóm 5 học sinh đó ra tay cực kỳ độc ác, đánh đến mức toàn thân đều là những vết thương nặng:

- Hộp sọ phía sau đầu bị vỡ.

- Gãy xương ở góc trái của mắt.

- Gãy xương sườn số 1.

- Bộ phận sinh dục sưng vù lên như hai nắm đấm.

Cuối cùng, kết quả ​​khám nghiệm tử thi do cảnh sát đưa ra cho thấy, cậu bé chết vì bị chấn thương sọ não nghiêm trọng.

Đọc những dòng mô tả đó, trái tim tôi đau thắt lại... Cậu bé đó phải chịu biết bao nhiêu đau đớn chứ... Cậu bé ngốc đó, không chạy đi, cũng không đánh trả. Sau khi bị đánh xong, còn trở về phòng học, không lâu sau đó, cậu bắt đầu nôn oẹ, khi được đưa vào bệnh viện thì bắt đầu rơi vào trạng thái hôn mê, sau đó không may mắn qua đời.

Bố cậu bé ấy làm thuê ở xa nhà, ông không bao giờ nghĩ đến rằng lần đầu mình ngồi máy bay là vì con trai bị người ta đánh chết rồi.

Là một người mẹ, tôi cũng đau lòng khôn xiết về đứa trẻ không may mắn đó. 

Nhìn vào thực tế, chúng ta nên dạy con đối phó với nạn bạo lực này như thế nào? Có lẽ, nếu chỉ chạy trốn đi, cũng không đủ để bảo vệ đứa trẻ.

Bản khám nghiệm tử thi cho thấy cậu bé đã bị tử vong vì chấn thương sọ não nghiêm trọng.

02.

Con trai tôi học mẫu giáo, điều mọi người lo lắng nhất là thằng bé bị bắt nạt. Không ngờ, mấy ngày trước chồng tôi đi đón con, thằng bé im thin thít một lời cũng không nói.

Tôi vừa nhìn đã thấy cả dấu móng tay cào, vết thương nhỏ ở cả hai tay. Lúc đó, tôi cảm thấy máu dồn lên não, liền hỏi: "Đồng Đồng, là bạn nào đánh con đúng không?"

Thằng bé ngập ngừng nói: "Tiểu Huy giành xe ô tô của con, con chưa kịp làm gì bạn ấy đã cào con...".

Tôi nhìn ánh mắt tủi thân của Đồng Đồng, thở dài nắm lấy bàn tay bé nhỏ, vừa xử lí vết thương, vừa ôm con vào lòng:

- Đồng Đồng, nếu lần sau bạn lại đánh con, bắt nạt con, thì phải to giọng cảnh cáo nó, nếu nó không chịu nghe thì con liền đánh trả lại.

- Mẹ, mẹ nói là trẻ hư mới đánh bạn, chúng ta không nên đánh người khác.

- Chúng ta không nên đánh bạn trước, nhưng nếu có người ác ý bắt nạt muốn trèo lên đầu mình ngồi, thì mình phải cho nó biết cái giá của việc bắt nạt người khác.

Là bậc làm cha làm mẹ, đưa trẻ con đến với thế giới này, đều mong muốn con cái có một tương lai tốt đẹp, chứ không phải để chúng bị áp bức, bắt nạt. Cứ một mực nhường nhịn, dung túng sự xấu xa, cũng chính là làm tổn thương những điều thiện lương chân chính.

03.

Tôi nhớ đã từng có tin tức như này, trên tàu điện ngầm, một người trung niên nhường ghế cho người già. Lúc anh ta đứng sang bên, bỗng quay sang nổi nóng với cậu thanh niên ngồi bên: "Tại sao mày không nhường chỗ đi?".

Đọc tin thiếu niên 14 tuổi bị bạn học đánh chết tại chỗ, một bà mẹ cay đắng: Nếu có người xâm phạm con, nhất định hãy đáp trả lại! - Ảnh 2.

Không đợi cậu thanh niên nói một lời nào, anh ta vừa chửi, vừa dùng chân đạp lên ngực cậu bé. Từ đầu đến cuối, cậu ấy phục tùng như con cừu nhỏ, không đáp trả, cũng không đánh trả, bất lực với đòn đánh của người lạ. Dáng vẻ chịu đòn ấy, khiến người ta vừa căm phẫn, vừa đau lòng.

Chúng ta thường hay dạy con, không được đánh người, phải lễ phép, phải khoan dung độ lượng. Nhưng lại quên dạy chúng, khi người khác xâm phạm đến mình, chỉ có dũng cảm đáp trả lại mới có thể bảo vệ được bản thân.

Mà bảo vệ tốt bản thân, mới là là quy tắc sinh tồn quan trọng nhất trong thế giới này!

Người khác nói gì mà "trẻ con hư mới đi đánh bạn". Tôi thà để con tôi là một "đứa trẻ hư" còn hơn là nhìn thằng bé bị bầm tím khắp người.

Nguyen Ha Vy

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Toàn văn bài phát biểu cuối của ông Trump trên cương vị Tổng thống: Tôi đã cảnh báo các bạn rồi đấy!

Trưa ngày 20/1, tại căn cứ Andrews, trước những người ủng hộ, các cựu nhân viên và người thân trong gia đình, ông Trump đã có bài phát biểu cuối cùng trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Đọc thêm