Độc đáo mô hình quốc tế HOTEL School – Một trong những trường trong khách sạn 5* đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam

02/08/2021 10:00 AM | Kinh doanh

Đó là Trường Cao đẳng Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL (Imperial International HOTEL College - IIHC). Nơi đây được coi là mô hình mẫu để tạo nên những nhân sự chuẩn quốc tế và là con đường nhanh chóng để trở thành nhà quản lý khách sạn 4-5*.

Độc đáo mô hình quốc tế HOTEL School – Một trong những trường trong khách sạn 5* đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam

Con đường nghề nghiệp thăng tiến nhanh và thu nhập tốt

Vừa mới tốt nghiệp, Quốc Anh hiện đã đầu quân cho một khách sạn cao cấp tại TP Vũng Tàu. Tác phong chuyên nghiệp của Quốc Anh được khách sạn đánh giá cao và chỉ trong thời gian ngắn, bạn đã có được mức thu nhập đáng mơ ước với nhiều bạn trẻ.

Quốc Anh là sinh viên bước ra từ ngôi trường danh giá Imperial International Hotel College - một trong những ngôi trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình HOTEL School vốn nổi tiếng trên thế giới. Sau hai năm theo học chuyên ngành quản trị khách sạn chuẩn quốc tế, từ một thanh niên nhút nhát, tự nhận mình không có nhiều điểm nổi trội, Quốc Anh đã trở thành một sinh viên tốt nghiệp thuần thục các kỹ năng quản trị lẫn kinh nghiệm thực tế ở các bộ phận chuyên môn. Vì thế, từ ngôi trường IIHC, Quốc Anh tự tin bước thẳng ra làm việc tại một khách sạn cao cấp mà không tốn thời gian đào tạo lại.

Độc đáo mô hình quốc tế HOTEL School – Một trong những trường trong khách sạn 5* đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam - Ảnh 1.

Cũng như Quốc Anh, nhiều sinh viên tốt nghiệp Imperial International Hotel College đã nhanh chóng được đón nhận vào làm việc tại các khách sạn 4-5* quốc tế. Hiện nay, Việt Nam đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực "chuẩn 5 sao". Vì thế, những sinh viên vừa kết thúc chương trình học tại IIHC là đã được "bao" ngay việc làm. Tốt nghiệp IIHC là con đường ngắn để trở thành nhà quản lý khách sạn 4-5*.

Không những vậy, với 2 tấm bằng gồm Cử nhân thực hành quản trị khách sạn quốc tế và bằng Advanced Diploma (NCFE - Vương quốc Anh cấp) trong 2 năm theo học tại IIHC, các sinh viên hoàn toàn có thể chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu. Họ cũng có thể làm việc tại các khách sạn lớn ở trong và ngoài nước, hội nhập khu vực và quốc tế, bởi toàn bộ chương trình đào tạo của IIHC đã được tổ chức NCFE Vương Quốc Anh thẩm định và cấp bằng. Tốt nghiệp IIHC đồng nghĩa sinh viên sở hữu bằng cấp quốc tế và đủ năng lực hội nhập toàn cầu.

Độc đáo mô hình quốc tế HOTEL School – Một trong những trường trong khách sạn 5* đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Ari Wibowo, Tổng Giám Đốc The Imperial Hotel & Resort chia sẻ: "Tôi tin rằng Imperial International Hotel College với môi trường khách sạn 5*, chương trình đào tạo bài bản và bằng cấp được công nhận quốc tế chính là con đường chuyên nghiệp, cũng là con đường ngắn giúp các bạn trẻ vươn đến các vị trí quản lý cao cấp trong ngành quản trị khách sạn quốc tế".

Một hình mẫu về đào tạo nhân lực chất lượng cao

Hiện nay, mỗi năm IIHC chỉ tuyển chọn dưới 100 sinh viên cho chương trình đào tạo hệ cử nhân thực hành 2 năm nhận 2 bằng và 400 học viên cho chương trình quản lý khách sạn quốc tế 16 tuần Practical Diploma . Tất cả các bằng cấp và chứng chỉ đều được cấp bởi NCFE - Vương quốc Anh.

Độc đáo mô hình quốc tế HOTEL School – Một trong những trường trong khách sạn 5* đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam - Ảnh 3.

Điểm khác biệt của IIHC là trường tiên phong tại Việt Nam đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn theo mô hình chuẩn quốc tế HOTEL School. Số lượng sinh viên trong mỗi lớp học luôn được duy trì ở con số thấp nhằm đào tạo thực hành chuyên sâu.

Đặc biệt, 100% khóa học được đào tạo tại khu tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp 5 sao Imperial Vũng Tàu. Sinh viên được đào tạo bằng tiếng Anh và tương tác trực tiếp với khách hàng tại khách sạn 5* dưới sự chỉ dẫn của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế. Thời gian thực hành tối thiểu là 70% chương trình học, giúp người học trau dồi năng lực thực tế và thái độ trân trọng phục vụ khách hàng.

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam cần đến 40.000 nhân sự ngành du lịch, nhưng các trường đại học, cao đẳng chỉ đào tạo được khoảng 15.000 người. Với tốc độ này, trong 10 năm tới, cả nước cần thêm 1 triệu nhân sự để phục vụ cho phân khúc trung và cao cấp.

Trước tình trạng thiếu trầm trọng nhân lực lành nghề có chất lượng chuẩn quốc tế, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Nguyễn Hữu Thọ cho biết, "Hiệp hội đã được giao nhiệm vụ tạo mối liên kết giữa các trường, doanh nghiệp và khách sạn để đào tạo nguồn nhân lực chuẩn quốc tết cho du lịch Việt Nam. Trong đó, IIHC được Hiệp hội chọn là đối tác đồng hành và mô hình đào tạo HOTEL School chính là giải pháp cốt lõi để nâng tầm chất lượng nguồn lực lực ngành du lịch khách sạn cho Việt Nam".

Độc đáo mô hình quốc tế HOTEL School – Một trong những trường trong khách sạn 5* đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam - Ảnh 4.

Xác định "nguồn nhân lực chuẩn 5*" chính là chìa khóa giúp ngành du lịch phát triển mang tầm quốc tế, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam đánh giá rất cao phương pháp đào tạo của IIHC cũng như vai trò của IIHC đối với sự bứt phá của ngành du lịch. Theo ông Nguyễn Hữu Thọ, IIHC là một trong những trường đào tạo duy nhất nằm ngay trong khách sạn 5* đang vận hành với cơ sở hạng tầng đào tạo vượt trội. Đây chính là một hình mẫu để tạo nên những nhân sự chuẩn quốc tế, không chỉ đáp ứng nhu cầu tại chỗ trong nước, mà còn hướng đến cung cấp nhân lực cho các khách sạn chuẩn 4 - 5 sao quốc tế khác trong khu vực.

Đễ hỗ trợ các địa phương phát triển du lịch, trong thời gian qua, IIHC đã trao tặng nhiều học bổng. "Chúng tôi đào tạo không phải chỉ vì bản thân mình, mà để sẵn sàng đồng hành với ngành du lịch, các địa phương trong cả nước trong việc cấp bách xây dựng nguồn nhân lực chuẩn quốc tế. Bởi, chính nguồn nhân lực sẽ góp phần nâng tầm và khẳng định vị thế của du lịch Việt Nam", ông Paul Stoll - CEO IMPERIAL Group chia sẻ.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết và các khóa học của IIHC tại: https://erp.imperial.edu.vn/r/TWh

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đẳng cấp ông lớn Vietcombank: Vốn hóa thị trường vừa cán mốc 20 tỷ USD, cao nhất sàn chứng khoán Việt Nam, bỏ xa "á quân" Vingroup

Vốn hóa Vietcombank hiện nay khoảng 453.000 tỷ đồng, bỏ xa doanh nghiệp đứng thứ 2 là Vingroup, khoảng 365.000 tỷ đồng.

Trong khi con gái Bầu Đức bắt đáy HAG thành công rực rỡ, công tử nhà Hòa Phát lỗ nặng khi đu đỉnh HPG

Cùng chi tiền mua cổ phiếu của công ty do bố điều hành, nhưng Đoàn Hoàng Anh sau nửa năm đang "gồng lãi" khoảng 55 tỷ đồng trong khi Trần Vũ Minh "gồng lỗ" 50 tỷ đồng.

Ngân hàng của Chủ tịch Trần Hùng Huy lãi nửa tỷ đô năm 2021

Lợi nhuận hàng quý của ACB tăng theo "bậc thang", từ khoảng 600 tỷ năm 2017, lên 1.600 tỷ năm 2018, lên tiếp 2.000 tỷ năm 2019-2020 và giờ đây là 3.000 tỷ.

Sếp Dragon Capital VN: Chưa sẵn sàng mất 15% tiền thì các bạn chưa ‘Ready’ để đầu tư, rớt tới 20% hãy tự tin mua thêm!

Tâm lý FOMO (Fear of Missing Out – hội chứng sợ bỏ lỡ) đã đẩy dòng tiền dồn dập vào chứng khoán trước đó, hậu quả có thể là một cú vỡ bong bóng của dòng tiền đầu cơ. Trước tình trạng downtrend của thị trường chứng khoán dịp cận Tết, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Dragon Capital Việt Nam cho rằng nếu đầu tư vào thị trường mà chưa sẵn sàng mất 10% - 15% tiền thì thực sự chưa "Ready", chưa sẵn sàng để đầu tư…

Đọc thêm