Độc đáo căn nhà "vảy cá" có 4 mái hiên ở Tây Ninh

06/03/2021 12:40 PM | Bất động sản

Đây là công trình dành cho gia đình 2 thế hệ, vừa hiện đại, vừa lưu giữ những nét đẹp truyền thống xưa.

Độc đáo căn nhà "vảy cá" có 4 mái hiên ở Tây Ninh

Trong ký ức của nhiều người, mái hiên không chỉ là không gian chuyển tiếp giữa trong và ngoài nhà, có tác dụng che bớt nắng mưa hay đón ngọn gió mát mà còn là nơi con trẻ ngồi chờ quà bánh của bà đi chợ về, nơi mẹ ngồi nhặt rau hay gia đình quây quần gói bánh ngày Tết. Với công trình nhà ở Tây Ninh, ngoài hai mái hiên bố trí trước - sau nhà, còn có hai mái hiên khác bên trong công trình, được bao bọc bởi lớp ngói vảy cá, tạo ra những cung bậc cảm xúc khác cho không gian đặc biệt này.

Đây là một căn nhà dành cho hai thế hệ, nhu cầu ở thông thường với với hai phòng ngủ cùng các không gian phòng khách, bếp, ăn. Vợ chồng chủ nhà có chung niềm đam mê với thiên nhiên, yêu thích những thứ đơn sơ, mộc mạc, đặc biệt anh chồng cũng có tính nghệ sỹ và lãng mạn.

Độc đáo căn nhà vảy cá có 4 mái hiên ở Tây Ninh - Ảnh 1.
Độc đáo căn nhà vảy cá có 4 mái hiên ở Tây Ninh - Ảnh 2.
Độc đáo căn nhà vảy cá có 4 mái hiên ở Tây Ninh - Ảnh 3.
Độc đáo căn nhà vảy cá có 4 mái hiên ở Tây Ninh - Ảnh 4.
Độc đáo căn nhà vảy cá có 4 mái hiên ở Tây Ninh - Ảnh 5.

Ảnh: Hiroyuki Oki

Điểm đặc biệt trong kiến trúc của ngôi nhà là sử dụng lại rất nhiều ngói vảy cá đã dỡ ra từ các căn nhà mát đã xây trước đó. Ngói vảy cá cũ được tận dụng lại đã phủ một màu thời gian, cho gia chủ cảm giác bình dị, thân thương mà màu ngói mới khó có thể mang lại. Hệ ngói này bao lấy hai mái hiên trong và ngoài nhà làm ra một hình thể hài hòa với công năng sử dụng.

Độc đáo căn nhà vảy cá có 4 mái hiên ở Tây Ninh - Ảnh 6.

Ảnh: Hiroyuki Oki

Ngoài ra, công trình còn sử dụng gạch nung, gạch thô không tô, đã qua xử lý mang lại cảm giác ấm cúng, đơn giản nhưng vẫn có chất cảm mạnh mẽ, đảm bảo tính thẩm mỹ và vệ sinh cho sử dụng.

Căn nhà nằm trên diện tích đất nền 175m2, nhưng diện tích trệt chỉ là 75m2. Phần đất còn lại làm sân vườn trước và sau nhà, vừa có giá trị cảnh quan vừa là không gian tụ họp bạn bè, nơi anh chồng chăm cây, chị vợ trồng rau, con trẻ chơi đùa. 

Độc đáo căn nhà vảy cá có 4 mái hiên ở Tây Ninh - Ảnh 8.

Ảnh: Hiroyuki Oki

Vườn còn có tác dụng đón gió, lấy sáng cho căn nhà giữa một vùng đô thị mà bê tông đã chen chân kín. Các không gian khách, bếp, các phòng ngủ phân làm hai khối, kết nối nhau bằng hai mái hiên, thông tầng và cây xanh giữa nhà. Việc tách khối công trình đảm bảo chức năng thông gió, sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho mọi không gian, hạn chế năng lượng chiếu sáng, làm mát.

Nguồn: CTA

Hoàng Thùy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ Lotteria, Golden Gate tới Red Sun, có phải “bóng ma Món Huế” lại đang ám quẻ thị trường F&B trong Covid-19?

Không hẹn mà gặp, chỉ trong vài ngày, những tin xấu nhất từ thị trường chuỗi F&B lại đến từ 2 thương hiệu lớn nhất thị trường. Phía Golden Gate giảm 80% lợi nhuận, trong khi phần RedSun còn tệ hơn, họ bị các nhà cung cấp đến tận trụ sở đòi nợ. Trước đó không lâu, còn rộ lên thông tin Lotteria sắp đóng cửa tại Việt Nam.

Lý do Khoa Pug sang Mỹ giữa mùa dịch: Đầu tư 600 triệu đồng học tiếng Anh bài bản, phát triển kênh quốc tế, bật mí quay phim ở nhà nhưng vẫn được hưởng lương 100%

"Mình đi qua Mỹ để du học, không phải du lịch... Mình muốn nói tiếng Anh để quảng bá Việt Nam về du lịch, ẩm thực... với bạn bè quốc tế", lý do anh chàng đưa ra khiến người theo dõi vô cùng nể phục.

Đọc thêm