Độc đáo cách chính phủ Mỹ tuyển coder: Ẩn đoạn mã bí mật bên trong website, ai phát hiện ra sẽ cơ hội làm việc

25/01/2021 05:31 PM | Công nghệ

Theo đó, những chuyên gia có đủ kĩ năng và giải mã được thông điệp ẩn nói trên sẽ có cơ hội làm việc cho chính phủ Mỹ trong vòng từ 1-2 năm

Độc đáo cách chính phủ Mỹ tuyển coder: Ẩn đoạn mã bí mật bên trong website, ai phát hiện ra sẽ cơ hội làm việc

Ngay khi tổng thống Mỹ Joe Biden thực hiện lễ tuyên thệ nhậm chứ vào thứ Tư tuần trước, một số chuyên gia công nghệ đã phát hiện trang web chính thức của Nhà Trắng đã ‘nhúng’ một thông điệp ẩn bên trong các dòng mã HTML của trang web này để tuyển dụng nhân sự.

"Nếu bạn đang đọc nội dung này, chúng tôi cần sự trợ giúp của bạn để xây dựng mọi thứ trở nên tốt hơn", đoạn code ẩn trên trang www.whitehouse.gov ghi rõ. Sau đoạn code này là một đường link đến trang web của Dịch vụ Kỹ thuật số Hoa Kỳ. Đây là một cơ quan chuyên trách có nhiệm vụ tuyển dụng những người tài giỏi trong lĩnh vực công nghệ thông tin để trợ giúp chính quyền nước này.

Độc đáo cách chính phủ Mỹ tuyển coder: Ẩn đoạn mã bí mật bên trong website, ai phát hiện ra sẽ cơ hội làm việc - Ảnh 1.

Là một phần trong gói giải cứu 1,9 nghìn tỷ USD của Biden, khoảng 10 tỷ USD sẽ được đầu tư vào lĩnh vực an ninh mạng và hiện đại hóa CNTT.

Với riêng Dịch vụ Kỹ thuật số Hoa Kỳ - một "công ty khởi nghiệp tại Nhà Trắng" do cựu tổng thống Obama thành lập vào năm 2014, cơ quan này sẽ nhận được khoản ngân sách 200 triệu USD. Kể từ khi thành lập đến nay, Dịch vụ Kỹ thuật số Hoa Kỳ đã thu hút được rất nhiều nhận sự giỏi của Silicon Valley, bao gồm cả các chuyên gia kỹ thuật và an ninh mạng.

Cơ quan này chịu trách nhiệm đưa chuyên môn của khu vực tư nhân vào khu vực công, đồng thời nâng cao năng lực CNTT và an ninh mạng của chính quyền mới. Sau vụ hack SolarWinds đe dọa an ninh của các công ty lớn, cũng như chính phủ Mỹ, Biden cho biết chính quyền của ông sẽ đặt an ninh mạng trở thành "ưu tiên hàng đầu" ngay từ ngày đầu tiên.

Năm ngoái, đội ngũ tranh cử của ông Joe Biden cũng đã giấu một "quả trứng Phục sinh" trong mã nguồn trang web chiến dịch của họ. Ngay phía trên mã để mua mặt nạ chống COVID được tô điểm bằng "BIDEN" là một thông báo: "Hãy đeo khẩu trang", được viết bằng chữ cái viền khối lớn.

Anh Việt

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cường Đô-la: Vượt qua cái bóng “công tử phố núi” để chứng minh tài năng kinh doanh, tự mở công ty BĐS riêng và chuỗi dự án nhà hàng, du lịch, rửa xe

Từ hình ảnh tay chơi phố núi luôn gắn liền với siêu xe và chân dài một thời, doanh nhân Cường Đôla đã dần tách ra khỏi công ty của mẹ mình để tự đứng vững trên thương trường.

Những điều độc nhất vô nhị ở 'Vương quốc hạnh phúc' Bhutan: Không smartphone, không thuốc lá và không GDP

Bhutan không đo lường chất lượng sống bằng kinh tế mà dùng chỉ số hạnh phúc thay thế GDP.

Alibaba bị điều tra, giá trị thị trường giảm xuống dưới 600 tỷ: Thời đại khi thay đổi, nó sẽ chẳng buồn nói với bạn lời tạm biệt

Trong xã hội ngày nay, “ổn định” sớm đã trở thành một xa xỉ phẩm. Thực tế là hôm qua bạn có thể đứng đầu ngành, nhưng hôm nay bạn đã có thể bị quét ra khỏi cửa lúc nào không hay. Bất kể trước đó bạn có đứng ở vị trí cao tới đâu, nếu bạn không tìm cách để sánh bước với thị trường, bạn chỉ có thể bị bỏ lại.

CEO cụm rạp Beta Cinema lấn sân sang BĐS: Cho thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi chỉ 5,5 triệu đồng/tháng, sau 2 tháng lấp đầy 80%

Dự án căn hộ tại Hà Nội này được phát triển theo mô hình Plusliving - tức phong cách sống hiện đại với căn hộ riêng đầy đủ tiện ích, chi phí hợp lý.

Đọc thêm