Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

21/01/2020 09:19 AM | Kinh doanh

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Công ty cổ phần Ánh Dương (Vinasun) vừa công bố báo cáo tài chính quý 4/2019. Vinasun cho biết, doanh thu trong quý vừa qua đạt 441 tỷ đồng. Đây là mức doanh thu thấp nhất kể từ năm 2010.

Doanh thu giảm khiến lợi nhuận gộp của Vinasun chỉ là 93 tỷ đồng, giảm 17% so với cùng kỳ năm trước. Trừ đi các loại chi phí, hoạt động kinh doanh chính của Vinasun báo lỗ 257 triệu đồng.

Nhờ khoản thu nhập từ bán xe, Vinasun có lãi trước thuế 21,4 tỷ đồng và lãi sau thuế 14,6 tỷ đồng, cùng giảm hơn 50% so với cùng kỳ.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại - Ảnh 1.

Lũy kế cả năm 2019, Vinasun đạt doanh thu thuần 1.991 tỷ đồng, thấp nhất kể từ năm 2011. Lợi nhuận là 139 tỷ đồng, tăng trở lại so với năm 2018 nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với các năm trước đó.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại - Ảnh 2.

Tính đến cuối năm 2019, Vinasun có tổng cộng 5.790 nhân viên, giảm 971 người so với thời điểm cuối năm 2018. Trước đó, nhân sự tại Vinasun đã giảm 10.000 người chỉ trong năm 2017 do áp lực cạnh tranh từ taxi công nghệ.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vinasun, taxi
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Trung Nguyên không đúng cả lý lẫn tình khi tuyên bố bà Thảo không còn là cổ đông! Nếu đã có yêu cầu hoãn thi hành án mà vẫn cố thực hiện là đã vi phạm pháp luật!

Luật sư đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng Viện kiểm sát đã đề nghị hoãn thi hành án, thì trong vòng 3 tháng bản án sẽ không được thi hành dưới bất kỳ hình thức nào. Nghĩa là "tất cả những gì đã thực hiện xong, chưa thực hiện hoặc những thay đổi về đăng ký kinh doanh, thay đổi cổ đông,... đều không có hiệu lực pháp luật".

Giữa lúc chứng khoán toàn cầu "rực lửa", ái nữ nhà Tân Hiệp Phát vẫn kiếm 65 tỷ đồng chỉ trong 7 ngày

Bà Trần Uyên Phương chi gần 300 tỷ đồng để mua cổ phiếu của Yeah1 và sau 7 ngày, số cổ phiếu này đã tăng giá hơn 20%, tạm tính số lãi của bà Phương là 65 tỷ đồng.

WHO và Hoa Kỳ mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phòng chống COVID-19

Sáng 28/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã có buổi làm việc với đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (US CDC) về công tác phòng chống dịch.

Câu chuyện kinh doanh

Vinpearl và Bamboo Airways hợp tác bán "combo nghỉ dưỡng hàng không": Vừa quảng bá Việt Nam ra thế giới, vừa kích cầu du lịch trong nước

Hai doanh nghiệp này sẽ cùng triển khai gói dịch vụ nghỉ dưỡng giải trí hàng không với chuyến bay của Bamboo Airways từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đọc thêm