Doanh thu kênh đào Suez dự kiến ​​đạt 7 tỷ USD

22/05/2022 07:46 PM | Kinh doanh

Doanh thu của kênh đào Suez dự kiến ​​đạt 7 tỷ đôla Mỹ (USD) trong năm tài chính hiện tại.

Doanh thu kênh đào Suez dự kiến ​​đạt 7 tỷ USD

Con số này tăng hơn 1,5 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này được Bộ Trưởng Bộ Tài chính Ai Cập Mohamed Maait công bố hôm thứ Bảy ( 21/5). Ông Mohamed Maait khẳng định kết quả này là sự nỗ lực trong việc thực hiện gói kích thích đa dạng đáp ứng các yêu cầu phục hồi kinh tế do hậu quả của các cuộc khủng hoảng toàn cầu hiện nay.

Trước đó, Cơ quan quản lý kênh đào Suez của Ai Cập đã thông báo đạt được doanh thu hàng tháng cao nhất trong lịch sử, đạt 629 triệu USD trong tháng 4 vừa qua. Số liệu thống kê trong quý đầu tiên của năm 2022 đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể về số lượng và trọng tải tàu thuyền qua lại kênh.

Điều này cho thấy kênh Suez ít bị ảnh hưởng bởi hậu quả của các cuộc khủng hoảng. Kênh đào Suez là con đường vận chuyển nhanh nhất giữa châu Âu và châu Á và là một trong những nguồn cung cấp ngoại tệ chính cho chính phủ Ai Cập.

Trước đó, cơ quan quản lý kênh đào Suez của Ai Cập đã tạm thời tăng phí quá cảnh bổ sung đối với một số loại tàu, bao gồm tàu ​​chở dầu thô và các dẫn xuất từ ​​dầu mỏ lên 15% so với mức 5% trước đó kể từ ngày 1 tháng 5.

Quyết định cũng áp đặt các khoản phí bổ sung đối với các tàu chở dầu rỗng với tỷ lệ 5% vận chuyển thông thường. Phí bổ sung áp dụng đối với tàu chở khí hóa lỏng, tàu chở hóa chất và các vật liệu lỏng khác lên 20% so với mức 10% trước đây. Tăng mức phí bổ sung áp dụng đối với tàu hàng khô lên 10% phí vận chuyển thông thường./.

Ngọc Thạch

VOV

Từ khóa:  kênh đào Suez
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

'Bão giá' càn quét trên sàn chứng khoán, chỉ nửa năm tài sản của các tỷ phú Việt đã 'bốc hơi' hàng nghìn tỷ đồng

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán Việt Nam, VN-Index, giảm mạnh 300 điểm (20%) so với đầu năm, còn 1.197,60 điểm.

'Nữ hoàng tiền mã hóa' bị FBI truy nã toàn cầu

Trong danh sách các nghi phạm hàng đầu bị truy nã do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố vào ngày 30/6, Ruja Ignatova, kẻ có biệt danh “Missing Cryp to queen” (Nữ hoàng tiền mã hóa mất tích) đã lừa kiếm được hơn 4 tỷ USD thông qua các vụ lừa đảo tiền mã hóa.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Đọc thêm