Doanh số hãng xe điện được Warren Buffett đầu tư tăng mạnh trong nửa đầu năm

07/07/2021 08:00 PM | Kinh doanh

Năm 2008, tỷ phú Warren Buffett đã đầu tư 232 triệu USD cho BYD và tính tới đầu năm 2021, khoản đầu tư này có giá trị gấp hơn 30 lần.

Doanh số hãng xe điện được Warren Buffett đầu tư tăng mạnh trong nửa đầu năm

Theo báo cáo thị trường xe điện mới được công bố, doanh số tháng 6 của BYD, một trong những hãng xe điện hàng đầu thế giới gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Điều này cũng góp phần minh chứng nhu cầu xe điện đang ngày một tăng tại Trung Quốc, thị trường ôtô lớn nhất thế giới.

Số liệu từ báo cáo doanh thu của BYD cho thấy, trong tháng 6 vừa qua, hãng này đã bán được 41.366 xe mới, so với 14.165 xe trong tháng 6/2020. Tính chung 6 tháng đầu năm, BYD đã bán được 154.579 xe, tăng 154% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hãng xe tiên phong trong ngành xe điện Trung Quốc đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ phía các công ty mới trong nước như NIO và Xpeng cũng như hãng xe điện Tesla, vốn vẫn đang nuôi kế hoạch chiếm lĩnh một phần của thị trường xe hơi lớn nhất thế giới. Đầu tháng này, NIO cho biết lượng xe giao mới của hãng trong tháng 6 gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, lên hơn 8.000 xe. Trong khi đó, cổ phiếu của Xpeng trong ngày 5/7 đã đạt mức 165 HKD (21,24 USD)/cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc). XPeng dự kiến huy động 1,8 tỷ USD từ đợt IPO này.

Năm 2008, tỷ phú Warren Buffett đã đầu tư 232 triệu USD cho BYD và tính tới đầu năm 2021, khoản đầu tư này có giá trị gấp hơn 30 lần.

So với các đối thủ, BYD có hoạt động kinh doanh khá đa dạng, với các sản phẩm bao gồm cả linh kiện điện thoại, pin sạc và pin mặt trời.

Theo thống kê của Forbes, ông Wang Chuanfu, người sáng lập kiêm chủ tịch hãng xe BYD hiện đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá 20,6 tỷ USD.

Đỗ Hiền

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Đầu tư đất vùng ven như thế nào cho hiệu quả?

Hãy trả lời tất cả câu hỏi này trước khi xuống tiền: Có nên đầu tư mua đất thời điểm này không; Nên mua đất ở đâu; Tại sao mua ở khu vực đó và mua miếng đất như thế nào...

Đọc thêm