Doanh nhân Trung Quốc thâu tóm Southampton

15/08/2017 01:30 PM | Kinh doanh

Southampton xác nhận đã bán 80% cổ phần trị giá 210 triệu bảng cho doanh nhân Gao Jisheng người Trung Quốc. Southampton phá kỷ lục chuyển nhượng để có tân binh từ JuveM.U trước nguy cơ bị người Trung Quốc thâu tóm

Doanh nhân Trung Quốc thâu tóm Southampton

Chủ sở hữu Southampton là nhà Liebherr đã đạt thỏa thuận bán 80% cổ phần CLB đang chơi ở Ngoại hạng Anh cho doanh nhân Gao Jisheng người Trung Quốc. Thỏa thuận trị giá 210 triệu bảng này chấm dứt hơn 12 tháng đàm phán giữa 2 bên. Gao đã thông qua các bài kiểm tra về Sở hữu và quản lý của Ngoại hạng Anh.

Vào năm 2009, Markus Liebherr, một doanh nhân người Thụy Sĩ gốc Đức đã mua lại Southampton (khi đó đang chơi ở hạng Nhì Anh) với giá 14 triệu bảng. Sau khi bán 80% cổ phần thu về 210 triệu bảng, con gái Katharina của Markus sẽ nắm 20% cổ phần còn lại của Southampton. Nhà Liebherr tin tưởng chủ mới sẽ tiếp tục giúp Southampton tiến bộ dựa trên cơ cấu quản lý hiện hành, điều giúp CLB này liên tục được chơi ở Ngoại hạng Anh từ năm 2012.

Bà Katharina phát biểu: “Là một nhóm, chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng CLB dựa trên nền tảng vững chắc để hướng tới thành công lâu dài trong tương lai. Hôm nay là khởi đầu của một chương mới và thú vị cho CLB của chúng tôi”.

“Ông Gao Jisheng và con gái, bà Gao Nelly và tôi đã xây dựng được mối quan hệ gần gũi, chia sẻ các giá trị và tham vọng của CLB. Ông Jiheng, Nelly và tôi có niềm tin đầy đủ về chủ tịch Ralph Krueger và đội ngũ quản lý. Chúng tôi hết lòng ủng hộ kế hoạch của họ, làm theo ‘cách Southampton’ trong những năm tới”.

Theo Hoàng Việt

bongdaplus.vn

Từ khóa:  doanh nhân trung quốc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm