Doanh nhân "The Big Short" bán khống cổ phiếu Tesla

29/07/2018 21:02 PM | Kinh doanh

Steve Eisman, doanh nhân “The Big Short” nổi tiếng, mới đây đã bán khống hãng sản xuất ôtô điện Tesla.

Ông nói rằng nhà sáng lập Elon Musk là một “người rất thông minh”, nhưng lại lo ngại về khả năng của Musk trong việc theo đuổi tham vọng lớn lao.

Nhà quản lý tài sản tại hãng Neuberger Berman Group cho biết: “Ông ấy có những vấn đề về cách thể hiện. Hiện tại, trong lĩnh vực sản xuất xe không người lái, Musk đang ở một vị trí “lơ lửng”, theo những gì tôi có thể nói, lĩnh vực không gian của ông ấy sẽ xuất hiện sự cạnh tranh lớn vào năm tới.”

Tesla chưa có phản hồi về việc này.

Eisman là một trong số ít các nhà đầu tư thành công khi đặt cược chống lại chứng khoán nợ dưới chuẩn trong cuộc khủng hoảng tài chính và là nhân vật chính trong cuốn sách bán chạy nhất của Michael Lewis “The Big Short.”

Tình hình tiền mặt của Tesla cũng là một vấn đề được các nhà đầu tư để mắt tới.

Đầu tuần này, cổ phiếu của Tesla đã giảm, sau khi tờ Wall Street Journal trích dẫn một bản ghi nhớ Tesla gửi tới một nhà cung cấp vào tuần trước. Nội dung yêu cầu công ty này phải hoàn trả một phần các khoản thanh toán trước đó của Tesla với mục đích kiếm lời. Cũng theo những ghi chép của WSJ, bảo hiểm về khoản nợ của Tesla, được bán dưới dạng hợp đồng hoán đổi nợ xấu tín đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay, có nghĩa rằng công ty này đang đối mặt với nguy cơ vỡ nợ ngày càng lớn.

Tesla đã nhiều lần nói rằng họ không cần đến tiền mặt, và Elon Musk cũng đã phản hồi về việc này trong một tweet: “Chỉ những chi phí thực sự áp dụng cho quý II mới được tính. Sẽ là không đúng khi áp dụng những khoản tiết kiệm chi phí trong quá khứ cho quý này.”

Đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Sáu, cổ phiếu của Tesla đã giảm 3%, đã giảm khoảng 4,5% trong năm 2018 và 11% so với năm ngoái.

Theo Hương Giang

Cùng chuyên mục
XEM