Doanh nhân Hoàng Kiều bức xúc vì bị lợi dụng danh dự, uy tín, quyết làm sáng tỏ để trừng trị trước pháp luật

30/11/2021 17:13 PM | Sống

Đồng thời vị doanh nhân gốc Việt đưa hẳn hình ảnh những người có liên quan lên trang cá nhân.

Mới đây, trên trang cá nhân tỷ phú Hoàng Kiều đã đăng tải dòng trạng thái chia sẻ thái độ vô cùng bức xúc khi bị một số kẻ lừa đảo lợi dụng tên tuổi để trục lợi cá nhân. Cụ thể, những người này lấy danh nghĩa của Hoàng Kiều để bán bất hợp pháp khẩu trang 5 lớp RAAS Nutritionals face masks trên Facebook tại Việt Nam.

Doanh nhân Hoàng Kiều bức xúc vì bị lợi dụng danh dự, uy tín, quyết làm sáng tỏ để trừng trị trước pháp luật - Ảnh 1.

Hoàng Kiều vô cùng bức xúc khi bị lợi dụng tên tuổi để lừa đảo

Ông chỉ đích danh, công khai những người lừa đảo: "Những ai mạo danh Hoàng Kiều như Ông Johny H. và Bà Mai Đào P.T sẽ bị trừng trị theo pháp luật của Việt Nam. Bà Mai Đào P.T đã rao bán bất hợp pháp RAAS Nutritionals facemasks trên Facebook tại Việt Nam". Đồng thời khẳng định những người này sẽ bị trừng trị theo pháp luật của Việt Nam.

Doanh nhân Hoàng Kiều bức xúc vì bị lợi dụng danh dự, uy tín, quyết làm sáng tỏ để trừng trị trước pháp luật - Ảnh 2.

Ông Hoàng Kiều đưa cụ thể hình ảnh những đối tượng liên quan

Hoàng Kiều là một doanh nhân, tỷ phú người Mỹ gốc Việt. Hoàng Kiều sinh năm 1944 tại một ngôi làng ở Bích Khê, Quảng Trị. Ông xuất thân trong một gia đình truyền thống nho giáo. Năm 5 tuổi, Hoàng Kiều phải chuyển vào Sài Gòn sống cùng người chú Hoàng Thi, một nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam bấy giờ. Cũng nhờ chú mà Hoàng Kiều mới được học hành đầy đủ, đỗ đại học chuyên ngành khoa học. Năm 2017, ông đã nằm trong top 400 tỷ phú giàu nhất thế giới theo công bố của Tạp chí Forbes cùng với tài sản 3 tỷ USD. 

Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM hồi giữa năm 2021, dù cách xa Tổ quốc nửa vòng trái đất, xong ông vẫn tích cực quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm, thuốc men cho đồng bào và đội ngũ chống dịch. Tấm lòng của ông nhận được sự cảm kích lớn, vì thế sau khi đăng tải dòng trạng thái đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của CĐM. Tuy nhiên, đây mới là lời tố cáo từ phía ông Hoàng Kiều, phía bên liên quan chưa có động thái phản hồi. 

Diễn biến sự việc ra sao, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật.  

Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm