Doanh nhân đứng sau Mai Phương Thúy ủng hộ Chính phủ 20 tỷ phòng dịch Corona: Cắt giảm toàn bộ chi phí marketing để đóng góp cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19

17/03/2020 09:08 PM | Kinh doanh

Tổng giám đốc của Apollo Silicone là ông Ngô Quốc Cường, doanh nhân hiện đang sinh sống và làm việc đồng thời ở hai quốc gia Việt Nam và Đức. Ngày 16/3, ông Cường đã gửi thư cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, văn phòng Chính phủ và Bộ Y tế bày tỏ sự ủng hộ với công tác phòng chống dịch hiệu quả của Việt Nam.

Doanh nhân đứng sau Mai Phương Thúy ủng hộ Chính phủ 20 tỷ phòng dịch Corona: Cắt giảm toàn bộ chi phí marketing để đóng góp cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế, xã hội của đất nước.

Ngày 17/3, thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã có nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước ký ủng hộ. Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh, đến thời điểm lễ phát động, đã có 17 đơn vị là đại diện các tổ chức thành viên, các doanh nghiệp và 15 ngân hàng đăng ký ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam. Tổng cộng, số tiền ủng hộ lên tới hơn 230 tỷ đồng, trong đó khối ngân hàng ủng hộ 140 tỷ đồng.

Tại Lễ phát động, hoa hậu Mai Phương Thúy đại diện cho công ty Apollo Silicon ủng hộ 20 tỷ đồng mua vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19, đây là số tiền ủng hộ cao nhất tính đến thời điểm hiện nay.

Apollo Silicone của Cty CP Quốc Anh Huy - một công ty thành viên trong nhóm các công ty chuyên kinh doanh về các sản phẩm cao cấp về thiết bị vệ sinh và vật liệu xây dựng; giấy văn phòng; đồ điện gia dụng và điều hòa không khí... Quốc Anh Huy là đơn vị độc quyền quản lý và phát triển sản phẩm Apollo Silicone với công nghệ và nguồn nguyên liệu chính được cung cấp bởi Tập đoàn ShinetSu Nhật Bản (tập đoàn sản xuất silicone hàng đầu thế giới). Mai Phương Thúy làm đại diện thương hiệu cho nhãn hàng Apollo Silicone từ năm 2010, ngày đầu cô mới đăng quang hoa hậu.

Doanh nhân đứng sau Mai Phương Thúy ủng hộ Chính phủ 20 tỷ phòng dịch Corona: Cắt giảm toàn bộ chi phí marketing để đóng góp cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Ngô Quốc Cường (bên trái) đứng cạnh Mai Phương Thúy

Doanh nhân đứng sau Mai Phương Thúy ủng hộ Chính phủ 20 tỷ phòng dịch Corona: Cắt giảm toàn bộ chi phí marketing để đóng góp cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Mai Phương Thúy làm đại diện thương hiệu cho Apollo Silicone năm 2010, chụp cùng ông Ngô Quốc Cường

Chủ tịch HĐQT của công ty Quốc Anh Huy là ông Ngô Quốc Cường, doanh nhân hiện đang sinh sống và làm việc đồng thời ở hai quốc gia Việt Nam và Đức. Ngày 16/3, ông Cường đã gửi thư cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, văn phòng Chính phủ và Bộ Y tế bày tỏ sự ủng hộ với công tác phòng chống dịch hiệu quả của Việt Nam.

Trong thư ông Cường viết, "bằng trải nghiệm thực tế của bản thân, trong thời điểm bệnh dịch diễn ra trên toàn cầu, tôi cảm nhận rõ và hết sức trân trọng những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của Chính phủ Việt Nam, các cấp chính quyền và toàn bộ hệ thống chính trị đã vào cuộc, tập trung công tác kiểm soát, phòng chống dịch, bảo vệ tốt nhất tính mạng, sức khỏe của nhân dân. Là một công dân Việt Nam, tôi tự hào với những bạn bè quốc tế của mình về những kết quả mà chúng ta đã đạt được, thể hiện nguồn lực, trình độ, kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ đầy tâm huyết của đất nước, sự đồng lòng của toàn thể nhân dân trong công cuộc phòng, chống dịch".

Ông Cường cũng nêu bức xúc của một số người Việt ở nước ngoài trước một số cá nhân thiếu ý thức, trách nhiệm, không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh của Nhà nước, gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe cộng đồng và xã hội.

Để thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, ông Cường cho biết Apollo Silicone, tuy quy mô còn khiêm tốn và chịu nhiều khó khăn do dịch bệnh gây nên, nhưng đã quyết định cắt giảm toàn bộ các hoạt động marketing, quảng bá thương hiệu cũng như các chi phí gián tiếp khác, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ đóng góp của các đối tác quốc tế từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đức cùng cán bộ nhân viên huy động được số tiền 20 tỷ đồng để mua các vật tư y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đóng góp cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ.

Danh sách các công ty đã ủng hộ Covid-19

Vietcombank, BIDV, Agribank, Vietinbank, MB, Techcombank, ACB, MSB, HDBank, VIB, Vinamilk ủng hộ 10 tỷ đồng

VPBank ủng hộ 15 tỷ đồng

TPBank, Seabank, Bắc Á Bank, chứng khoán SSI ủng hộ 5 tỷ đồng

Hòa Phát ủng hộ 5 tỷ đồng bao gồm 2 tỷ cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 1) và 3 tỷ cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19

Doji ủng hộ 4 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương

Quỹ Đổi mới sáng tạo và Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã tài trợ khoảng 20 tỷ đồng cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19.

Tập đoàn FLC ủng hộ 5 tỷ đồng hỗ trợ Bộ Y tế

Ngày 13/3, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, chỉ trong một ngày sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát động chương trình "10.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19", hội đã huy động các doanh nhân và doanh nghiệp đóng góp 5 tỷ đồng, đủ để sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện virus SARS-CoV-2. Một số doanh nghiệp như: Tập đoàn TTC, Công ty bảo hiểm Viễn Đông, Tập đoàn PNJ, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Gỗ An Cường, CTCP Eurowindow, Hưng Thịnh Group, Sacombank, CTCP đầu tư và xây dựng Phúc Khang, Tổng công ty dầu Việt Nam (PVOIL),... đã nhiệt tình ủng hộ.

Ngày 11/3 Tập đoàn TH đã trao tặng 1 triệu ly sữa (tương đương khoảng 8 tỷ đồng) cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ những người đang bị cách ly, theo dõi vì dịch Covid-19.

Grab Việt Nam cũng tặng 100.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế để gửi tặng 33 trung tâm y tế thuộc 7 tỉnh biên giới (Điện Biên, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Lai Châu, Lào Cai và Quảng Ninh).

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cũng tặng CDC tỉnh Quảng Ninh 200.000 khẩu trang chống dịch.

CTCP Y tế Danameco trao tặng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (CDC) 30.000 khẩu trang y tế, 1.000 bộ đồ chống dịch cùng 5 máy monitor theo dõi bệnh nhân.

Ngày 10/3, bà Trần Thị Bích Thủy, Giám đốc Công ty TNHH sả‎n xuất, vận tải, thư‎ơng mại, xuất nhập khẩu Bích Thủ‎y ở Bắc Giang đã quyên góp 50 tấn gạo cho khu vực cách ly theo dõi sức khỏe tập trung của tỉnh và một số địa phương khác. Số gạo được trích từ nguồn lợi nhuận kinh doanh của công ty với tổng trị giá 600 triệu đồng.


Doanh nhân đứng sau Mai Phương Thúy ủng hộ Chính phủ 20 tỷ phòng dịch Corona: Cắt giảm toàn bộ chi phí marketing để đóng góp cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Theo Châu Cao

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm