Doanh nghiệp FDI tại các KCN ở Đồng Nai đầu tư thêm hơn 2,5 tỷ USD trong quý I

23/04/2021 01:42 PM | Thời sự

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, quý I/2021, các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong các khu công nghiệp ở Đồng Nai đã đầu tư hơn 2,5 tỷ USD vào sản xuất kinh doanh, tăng gần 100 triệu USD so với cùng kỳ năm trước.

Doanh nghiệp FDI tại các KCN ở Đồng Nai đầu tư thêm hơn 2,5 tỷ USD trong quý I

Nguồn vốn trên được các DN FDI dùng mua máy móc, nguyên liệu để tăng công suất của nhiều nhà máy. Sản phẩm làm ra được các DN đưa đi xuất khẩu và tiêu thụ ở thị trường trong nước.

Từ nguồn vốn đầu tư vào sản xuất, các DN FDI trong các khu công nghiệp của tỉnh đã đạt doanh thu hơn 5,7 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Trong tổng doanh thu của các DN FDI ở Đồng Nai có gần 3,5 tỷ USD do xuất khẩu hàng hóa và hơn 2,2 tỷ USD tiêu thụ hàng hóa ở nội địa. Từ đầu năm 2021 đến nay, các DN FDI mở rộng sản xuất và tiêu thụ cả ở nội địa lẫn xuất khẩu.

Mặt khác, cũng trong quý I, các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai đã thu hút được 3 dự án mới có vốn đầu tư lớn là: dự án Hansol Electronics Vietnam tại Khu công nghiệp Hố Nai - giai đoạn 2, vốn đầu tư đăng ký 100 triệu USD; dự án Nhà máy Công ty TNHH Ojitex Việt Nam tại Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn, vốn đầu tư đăng ký 60 triệu USD; dự án Nhà máy sản xuất Công ty TNHH Platel Vina ở Khu công nghiệp Amata, vốn đăng ký 30 triệu USD.

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, mặc dù số lượng dự án mới và vốn đầu tư FDI thu hút thấp hơn so với cùng kỳ năm 2020 nhưng vốn đầu tư bình quân cho dự án cao hơn so với cùng kỳ năm 2020. Cụ thể, nếu như quý I/2020 là 11 triệu USD/dự án thì đến quý I/2021 là 19 triệu USD/dự án.

Hiện nay, tại 32 khu công nghiệp Đồng Nai đã có 41 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động đầu tư với tổng số 1.190 dự án; trong đó có 1.362 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 26,96 tỷ USD.

Các dự án của doanh nghiệp FDI đa dạng ngành nghề, trên nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất máy móc thiết bị, linh kiện điện tử, dệt may, xơ sợi dệt, giày dép, chất dẻo; thị trường tiêu thụ của các sản phẩm trong nước chiếm hơn 20%, còn lại là xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Nhã Mi

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Randi Zuckerberg, Lê Diệp Kiều Trang kể về cuộc chiến thoát khỏi cái mác "chị của CEO Facebook", "vợ của Sonny Vũ"

Một lần đứng trước máy quay, Randi Zuckerberg giới thiệu mình là tác giả viết sách, là phát thanh viên, là doanh nhân... Nhưng người kia hỏi lại: "Cô có phải chị gái của Mark Zuckerberg?". "Tôi đã tức giận và bóp vỡ chiếc cốc trên tay mình", Randi kể lại.

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Vì sao viết phần mềm cho Google thu nhập 330 tỷ đồng/năm đóng thuế suất 7% còn người làm công ăn lương có mức thuế suất TNCN lũy tiến từ 5-35%?

Bộ Tài chính cho biết việc so sánh giữa thuế của cá nhân kinh doanh là 7% và mức thuế ca nhất của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công 35% là không phù hợp. Nguyên nhân là bởi khoảng 90% cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công chỉ ở bậc 1 và bậc 2 với mức từ 5-10%.

Đọc thêm