Doanh nghiệp công nghiệp chủ lực linh hoạt thích ứng Covid-19

09/11/2021 01:30 PM | Kinh doanh

Gần 2 năm nay đại dịch Covid-19 khiến cho hàng loạt doanh nghiệp bị kiệt quệ, các doanh nghiệp công nghiệp chủ lực của thủ đô đã làm gì để bảo vệ sản xuất tiếp tục phát triển trong giai đoạn sống chung với dịch bệnh. Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình Tạp chí “Phát triển sản phẩm chủ lực”.

Doanh nghiệp công nghiệp chủ lực linh hoạt thích ứng Covid-19

Quốc hội vừa ban hành nghị quyết "một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, ngươi dân dưới tác động của dịch Covid-19" trong đó gói hỗ trợ miễn giảm thuế lần này khoảng gần 20,000 tỉ đồng. Các doanh nghiệp gặp khó khăn vì dịch bệnh được giảm 30% số thuế thuê nhập doanh nghiệp, 30% thuế VAT, miễn tiền chậm phát sinh năm 2020 – 2021. Các hộ cá nhân sản xuất kinh doanh tại các địa bàn bị ảnh hưởng dịch bệnh được miễn thuế thu nhập cá nhân, thuế VAT và các loại thuế khác quý III và quý IV, giảm thuế giá trị gia tăng tháng 11 và tháng 12 của một số mặt hàng dịch vụ như: vận tải, lưu trú, ăn uống, điện ảnh, truyền hình, nghệ thuật, vui chơi, giải trí…

Sau dãn cách, Hà Nội mở cửa trở lại các doanh nghiệp, công nghiệp chủ lực đang khẩn trương vực dậy sản xuất thực hiện các giải pháp linh hoạt để giữ vững lượng khách hàng truyền thống và tìm kiếm khách hàng mới nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm đảm bảo doanh số và thu nhập cho người lao động. Giúp các doanh nghiệp vượt qua thách thức và tiếp tục tiến tới giai đoạn bình thường mới.

Chương trình Tạp chí "Phát triển sản phẩm chủ lực" được phát sóng trên kênh Hanoitv, mỗi tuần 3 số phát sóng trên kênh của Đài:

+ Phát chính vào lúc 10h50 Thứ 2 – phát lại lúc 08h00 Thứ 5

+ Phát chính vào lúc 10h50 Thứ 3 – phát lại lúc 13h50 Chủ nhật

+ Phát chính vào lúc 11h00 Thứ 4 – phát lại lúc 13h50 Thứ 6

Chương trình hứa hẹn sẽ mang lại những thông tin hữu ích về những vấn đề kinh tế vĩ mô, định hướng sản xuất, phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh của các sản phẩm chủ lực, hình thành "chuỗi cung ứng" thích ứng với trạng thái "bình thường mới" của nền kinh tế phù hợp với định hướng chính sách Đảng và Nhà nước, tập trung ưu tiên, phát triển các sản phẩm mang thương hiệu quốc gia phục vụ nhu cầu trong nước và hướng đến phát triển xuất khẩu góp phần phát triển kinh tế đất nước. Chương trình có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS); Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); Công ty Cổ phần lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm