Sau nhiều năm đồn đoán, cuối cùng, Apple cũng tuyên bố tham gia vào lĩnh vực xe hơi và sắp hoàn tất thỏa thuận với Hyundai-Kia để sản xuất một chiếc xe tự hành mang logo Táo khuyết.
- Câu chuyện kinh doanh-
Theo CFO Richard Triều Phạm – app Tiki mà chúng ta cài đặt trên smartphone chỉ thể hiện một phần nhỏ một hệ thống phức tạp mà họ đã đổ vào đó vài chục triệu USD. Trong tương lai, Tiki không đơn thuần chỉ là một trang TMĐT, mà còn là một nền tảng mở để liên kết các đối tác trong chuỗi cung ứng logistic cũng như đấu nối với các sản phẩm/dịch vụ của các startup phù hợp.
Trong khi nhiều doanh nghiệp vẫn đang phải hoạt động “cầm chừng” do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mới đây, một số hình ảnh và thông tin được cho là thuộc trung tâm logistics miền Nam của Viettel Post sắp khai trương đã khiến nhiều người ngạc nhiên vì mức độ đầu tư về công nghệ của doanh nghiệp này.
Darwinbox đã chứng kiến sự gia tăng lớn về số lượng các dịch vụ trong thời kỳ đại dịch. Các dịch vụ tích hợp được trang bị các giải pháp quan trọng đối với phương thức làm việc mới bao gồm các tính năng như chấm công không cần chạm, phần thưởng kỹ thuật số, thành tích của nhân viên, tuyển dụng kỹ thuật số.
Netflix dự kiến sẽ đạt điểm hòa vốn dòng tiền tự do trong năm 2021. Trước đó kể từ năm 2011, Netflix đã huy động được 15 tỷ USD thông qua vay nợ, dùng phần lớn để mua phim và chương trình truyền hình.
- Câu chuyện kinh doanh-
Chen Channing là một trong 1,09 tỷ người ở Trung Quốc không thể sống thiếu ứng dụng WeChat - dù chỉ là một ngày.
Elon Musk vừa trở thành người giàu nhất thế giới, vượt qua nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos. Giá trị tài sản ròng của ông chủ Tesla và SpaceX đã vượt 185 tỷ USD sau khi giá cổ phiếu của công ty ô tô điện tăng.
Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.
- Câu chuyện kinh doanh-
Cụm từ ‘thời tới cản không nổi’ có thể dùng để miêu tả GoStream trong khoảng 2 năm gần đây, khi họ liên tục nhận được tiền đầu tư từ các quỹ và hệ sinh thái khác nhau, đồng thời giành Vô địch Techfesh – một trong những cuộc thi về khởi nghiệp uy tín tại Việt Nam, sẽ đại diện Việt Nam tham dự Startup World Cup 2021.
- Mỗi tuần một chuyên gia-
"Vũ khí cạnh tranh tối thượng và mãi mãi không bao giờ lạc hậu là CHẤT LƯỢNG", Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân nhìn nhận.
- Thập kỷ thương trường-
Mùa thu năm 2010, du học sinh Mỹ Nguyễn Mạnh Tường đứng trên sân khấu của Khách sạn Melia Hà Nội demo dịch vụ thanh toán điện tử MoMo. MoMo của 10 năm trước là một ứng dụng có dung lượng 20 Kb nằm trên sim điện thoại, học hỏi theo mô hình thanh toán M-Pesa của Kenya. “Anh em tuyên bố hùng hồn trên sân khấu khách sạn 5 sao, sau đó thì... hy sinh”, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm đồng Tổng giám đốc MoMo nhớ lại...
- Thập kỷ thương trường-
Sau rất nhiều thăng trầm, Airbnb vẫn có thể trụ vững đến ngày nay để viết tiếp giấc mơ cách đây 12 năm.
Việt Nam có 3 đại diện được Microsoft lựa chọn tham gia top 100 là Base.vn, Abivin, House3D. Các doanh nghiệp lọt vào danh sách sẽ được tư vấn về công nghệ cũng như khả năng tiếp cận khách hàng và được nhiều sự hỗ trợ khác.
Ra đời vào tháng 7/2019, bất chấp Covid-19, startup MyStorage đã chạy nhanh hơn mong đợi của founder Aric Austin, mặc dù họ vẫn chưa PR & marketing rầm rộ. Khoảng Tết Nguyên đáng 2021, MyStorage sẽ khai trương cơ sở thứ 3, nhằm đủ không gian đáp ứng tốc độ tăng trưởng khách hàng 20% mỗi tháng.
- Thập kỷ thương trường-
Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.
- Thập kỷ thương trường-
Bất kỳ ai khởi nghiệp kinh doanh cũng thèm muốn có được thành công như Alibaba.
- Câu chuyện kinh doanh-
Sau VNG, Việt Nam đã có kỳ lân tỷ đô thứ 2 là VNPay.
Tại tầng 8, tầng sử dụng cao nhất của công trình là được bố trí khu vực bar/café trong nhà cũng như ngoài trời, đó sẽ là một không gian tuyệt đẹp dành cho các start-up giao lưu tái tạo năng lượng tích cực.
-
Mua đồ tươi sống trực tuyến vốn là mảng thị trường mà nhóm doanh nghiệp siêu thị "một mình một cõi" trước dịch. Trong dịch, nhu cầu người dùng tăng cao và điều này khiến các doanh nghiệp thương mại điện tử như Lazada hay ông lớn nền tàng Grab không bỏ qua cơ hội.
-
GrabMart sẽ chính thức triển khai tại Hà Nội từ ngày mai, 3/4, chỉ sau 10 ngày thử nghiệm tại TPHCM. Đây là tốc độ mở rộng nhanh chưa từng có của Grab trong bối cảnh dịch vụ chở khách cả 2 bánh lẫn 4 bánh phải tạm dừng hoạt động.
Thực ra lợi ích của công nghệ thì ai cũng thấy rõ, sự chuẩn bị cho một cuộc cách mạng để số hóa doanh nghiệp có lẽ đã sẵn sàng từ lâu, chỉ là chúng ta chưa bị đặt vào tình thế cấp bách, cho nên chúng ta vẫn trì hoãn, hoặc thiếu quyết liệt trong quá trình triển khai. Đây chính là thời điểm, Covid-19 đang tạo tiền đề cho những thay đổi quan trọng về sau.