Đoạn tweet đầu tiên trên thế giới được bán với giá 2,9 triệu USD

23/03/2021 15:35 PM | Công nghệ

CEO một công ty blockchain ở Malaysia đã chi 2,9 triệu USD để mua dòng tweet đầu tiền trên thế giới.

Sina Estavi – CEO công ty blockchain Bridge Oracle đã mua dòng tweet đầu tiên của nhà đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey với giá 2,9 triệu USD. Dòng tweet này đã được mã hóa bằng công nghệ kỹ thuật số NFT (Non-fungible token).

Theo Valuables by Cent, nền tảng tổ chức phiên đấu giá dòng tweet, doanh nhân Malaysia đã thanh toán cho thương vụ trên bằng đồng tiền điện tử Ether.

Dòng tweet đầu tiên có nội dung "Just setting up my twttr" được Dorsey đăng vào ngày 21/3/2006. Sự kiện bán đấu giá diễn ra từ ngày 6/3.

"Đây không chỉ là một dòng tweet. Tôi nghĩ nhiều năm sau, mọi người sẽ nhận ra giá trị thực sự của dòng tweet này, giống như bức tranh Mona Lisa”, Sina Estavi chia sẻ.

Đoạn tweet đầu tiên trên thế giới được bán với giá 2,9 triệu USD - Ảnh 1.

Jack Dorsey, đồng sáng lập và CEO Twitter. Ảnh: Bloomberg

Dorsey cho biết sẽ chuyển số tiền thu được từ cuộc đấu giá thành Bitcoin và tặng chúng cho GiveDirectly, một tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ những người nghèo nhất thế giới.

NFT là chuỗi mã đại diện cho các vật phẩm - sử dụng công nghệ blockchain, tương tự nền tảng Bitcoin. Việc sở hữu NFT được ví như việc mua một món hàng sưu tầm có một không hai. Nhà đầu tư mua NFT gắn với một sản phẩm nào đó, nhằm biến mình trở thành người sở hữu duy nhất, hoặc kỳ vọng sản phẩm tăng giá và bán kiếm lời. Song song với cơn sốt tiền điện tử, NFT cũng trở thành mặt hàng mới, được giới đầu tư quan tâm thời gian gần đây.

Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM