Đoạn ghi âm rò rỉ khiến CNN gặp bê bối lớn: Chủ tịch yêu cầu nhân viên viết nội dung "nói xấu" ông Trump

03/12/2020 04:45 PM | Thời sự

Một số đoạn ghi âm bị rò rỉ đã cho thấy các lãnh đạo cấp cao tại CNN có thái độ "thù địch" với ông Trump trong những tuần trước và sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Đoạn ghi âm rò rỉ khiến CNN gặp bê bối lớn: Chủ tịch yêu cầu nhân viên viết nội dung "nói xấu" ông Trump

Ngày 2/12 vừa qua, phóng viên James O'Keefe thuộc tổ chức Project Veritas cho biết nhóm của ông đã bí mật ghi âm các cuộc đối thoại trong nội bộ hệ thống CNN trong 2 tháng qua. Nhiều cuộc gọi có liên quan trực tiếp tới chủ tịch CNN Jeff Zucker.

Trong một vài đoạn clip được công bố, ông Zucker dường như đã tỏ thái độ đối với ông Trump . Cụ thể, trong cuộc gọi ngày 9/10, ông Zucker đã yêu cầu các nhân viên của mình "không được bình thường hóa" những hành vi "thất thường" của ông Trump khi tổng thống khỏi bệnh COVID-19, phải viết rằng việc điều trị bệnh đã ảnh hưởng tới hành vi của ông Trump.

Ông Zucker nói: "OK, tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng, chúng ta không thể bình thường hóa những gì đã diễn ra hồi tuần trước, nhất là ông Trump và hành vi của ông ta. Tôi nhắc lại điều mà [Giám đốc mảng chính trị của CNN] David Chalian đã nói, rằng Trump là một tổng thống biết mình đã thua, biết rằng mình sẽ gặp rắc rối, bị bệnh nặng và có thể đang chịu tác dụng phụ của thuốc steroid. Tôi không biết, nhưng ông Trump đang có hành vi thất thường và tuyệt vọng, chúng ta không được coi đó là điều bình thường. Ông Trump đang đi tới mọi nơi và hành động kì quặc. Chúng ta phải đào sâu về chi tiết đó".

Trong một cuộc gọi tầm một tuần sau đó, ngày 16/10, ông Zucker dường như ám chỉ đến vụ bê bối thư điện tử của Hunter Biden mà tờ New York Post đã đăng tải chỉ hai ngày trước đó.

"Truyền thông của phe ông Trump đang đăng tải những tin vô nghĩa trong vụ bê bối mới nhất và hi vọng mọi người đều làm theo. Vậy nên, chúng ta không nên lặp lại những thông tin như vậy cho dù truyền thông cánh hữu khiêu khích chúng ta làm thế".

Ngày 22/10, ông Zucker lại tiếp tục cho rằng các cáo buộc nhằm vào con trai của ông Joe Biden là "quá ghê tởm" để phát sóng và "cánh hữu đang phát điên với thông tin này".

Phản ứng lại vụ rò rỉ này, bộ phận truyền thông của CNN thông báo cho ông O'Keefe rằng: "Các chuyên gia pháp luật cho rằng vụ nghe lén có thể liên quan đến pháp luật và có thể sẽ được xử lí tại tòa".

Tuy nhiên, ông O'Keefe cho rằng không có gì đáng ngại và nói: "Chúng tôi có các chuyên gia pháp lý tại Project Veritas. Tôi nghĩ rằng ông Jeff Zucker đang bực bội và xấu hổ vì những gì chúng tôi đã đăng tải".

Phía Fox News hỏi ông O'keefe: "Họ [CNN] đã thổi phồng lời nói dối về Nga trong 3 năm qua. Họ không bao giờ xin lỗi, chưa bao giờ sửa sai, họ đưa tin giả và các thuyết âm mưu phức tạp. Quan điểm của ông về việc này thế nào?"

Ông O'keefe đáp: "Đây không chỉ là việc gây sốc mà còn xác nhận rất nhiều sự nghi ngờ. Chứng kiến một chủ tịch ra lệnh cho phóng viên và nhà báo dưới quyền mình phải viết gì, không được viết gì. Đó không phải là ngành báo chí mà tôi biết".

"Tôi điều hành một tổ chức với một vài phóng viên. Họ đem sự thật đến với tôi. Trong khi đó ông Jeff Zucker lại bắt phóng viên phải viết cái này, cái kia... Tôi nghĩ CNN nợ một lời xin lỗi tới mọi người. Đây là điều đáng hổ thẹn," ông nói.

Ông O'Keefe cho biết sẽ tiếp tục tiết lộ thêm nhiều băng ghi âm trong những tuần tới.

Trong một video, ông Trump tiếp tục các cáo buộc chưa có bằng chứng về gian lận bầu cử, bất chấp việc Bộ trưởng Tư pháp William Barr đã khẳng định với AP rằng bộ này không phát hiện ra bất kỳ bằng chứng nào cho thấy đã có sự gian lận bầu cử trên diện rộng và không có bằng chứng nào đủ sức thuyết phục để thay đổi kết quả bầu cử.

"Đây chắc chắn là một năm bất thường. Chúng tôi đã chiến thắng cuộc bầu cử nhưng họ thì không thích vậy. Tôi gọi đây là một cuộc bầu cử gian lận và tôi sẽ luôn nói vậy", ông Trump khẳng định với người ủng hộ.

Tất Đạt

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm