Đổ xô đi xem rắn hổ mang chúa "khổng lồ”, du khách "vỡ mộng"

17/05/2019 09:53 AM | Thời sự

Sau khi bỏ tiền mua vé vào cổng khu du lịch để xem “cặp rắn hổ khổng lồ” đang được Ban quản lý du lịch đồi Tức Dụp (huyện Tri Tôn - An Giang) thuộc Cty CP Tập đoàn Sao Mai quản lý, nhiều du khách đã bày tỏ tiếc tiền vì sự thật cặp rắn không “khổng lồ” như lời đồn.

Đổ xô đi xem rắn hổ mang chúa "khổng lồ”, du khách "vỡ mộng"

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, thông tin cặp rắn hổ mang chúa có trọng lượng lên đến 60kg/con, được nhân viên công trình điện năng lượng mặt trời tại khu vực chân núi Cấm (huyện Tịnh Biên – An Giang) bắt được trong lúc thi công, sau đó được đưa về Khu du lịch đồi Tức Dụp, đã nhanh chóng lan truyền trong cửa miệng người hiếu kỳ.

Đổ xô đi xem rắn hổ mang chúa khổng lồ”, du khách vỡ mộng - Ảnh 1.

Nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem và thất vọng. Ảnh: P.V


Ngay lập tức, tạo ra dòng người trong và ngoài tỉnh đi viếng Bà Chúa Xứ Núi Sam (TP. Châu Đốc - An Giang) kéo nhau về huyện Tri Tôn để tận mắt thấy cặp rắn được cho là khổng lồ. Tuy nhiên, nhiều người đã nhanh chóng rơi vào trạng thái thất vọng, nuối tiếc số tiền đã bỏ ra mua vé vào cổng. Vì thực chất trọng lượng rắn chỉ ở mức khoảng 1/3 so với đồn thổi.

Đổ xô đi xem rắn hổ mang chúa khổng lồ”, du khách vỡ mộng - Ảnh 2.

Theo quan sát của nhiều người, cặp rắn không “khổng lồ” như tin đồn mà chỉ khoảng 20kg. Ảnh: P.V


“Thấy trên mạng nói cặp rắn rất khổng lồ, nào là mỗi con dài đến 6 - 7m, trọng lượng nặng đến 60kg, nhưng sự thật, rắn chỉ dài khoảng 3m, và nặng chưa đầy 20kg” - bà Võ Thị Lệ (Bến Tre) bày tỏ tiếc nuối - “Bỏ công sức đi đường xa, rồi bỏ tiền mua vé vào cổng, mà không thấy rắn khổng lồ, thiệt là phí công”.

Trước đó, trao đổi với Lao Động, ông Bành Thanh Hùng – Trưởng Phòng Bảo vệ rừng và Bảo tồn thiên nhiên (Chi cục Kiểm lâm An Giang) - cũng xác nhận, trọng lượng của cặp rắn hổ mang chúa này chỉ ở mức khoảng 20kg/con.

Đổ xô đi xem rắn hổ mang chúa khổng lồ”, du khách vỡ mộng - Ảnh 3.

Đầu của rắn hổ chúa đang nuôi nhốt tại Khu du lịch đồi Tức Dụp. Ảnh: P.V


Như Lao Động điện tử đã thông tin, khi san ủi mặt bằng dưới chân núi Cấm 2 tháng trước để thực hiện dự án điện năng lượng mặt trời tại xã An Hảo (huyện Tịnh Biên) công nhân bắt được cặp rắn hổ rất lớn và đưa về nuôi nhốt tại khu du lịch đồi Tức Dụp.

Cơ quan chức năng vào cuộc, xác định đây là rắn hổ mang chúa, hay còn gọi là rắn hổ chúa, thuộc nhóm động vật quý hiếm, cần được ưu tiên bảo tồn.

Theo PV

LAO ĐỘNG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm