Khách sạn 5 sao cũng “gồng mình” qua mùa dịch: Sofitel Legend Metropole, JW Marriott Hanoi giao đồ ăn tận nhà, Sheraton Saigon mở lớp dạy nấu ăn cho trẻ em

16/06/2021 10:03 AM | Kinh doanh

Những biện pháp này được đưa ra trong bối cảnh ngành dịch vụ lưu trú, khách sạn tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19.

Khách sạn 5 sao cũng “gồng mình” qua mùa dịch: Sofitel Legend Metropole, JW Marriott Hanoi giao đồ ăn tận nhà, Sheraton Saigon mở lớp dạy nấu ăn cho trẻ em

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp từ hồi đầu tháng 5/2021, nhiều khách sạn hạng sang tại Hà Nội chịu cảnh đìu hiu. Nguồn thu giảm mạnh vì không có khách thuê, những khách sạn 5 sao cũng phải xoay chuyển tình thế bằng việc triển khai thêm các dịch vụ mới, bao gồm giao đồ ăn tận nhà.

Cụ thể, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi - nơi từng đón tiếp cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, liên tục giới thiệu về dịch vụ bán mang đi và giao hàng tận nhà. Những món ăn mà khách sạn này phục vụ khá đầy đủ và đa dạng, từ món khai vị, súp đến thịt, cá, món cho người ăn chay, các loại rượu, nước uống,...

Đói khách vì dịch, khách sạn 5 sao chuyển hướng giao đồ ăn tận nhà, mở lớp dạy nấu ăn - Ảnh 1.

Sofitel Legend Metropole Hanoi cũng miễn phí vận chuyển cho đơn hàng, với điều kiện giá trị đơn hàng đạt tối thiểu 1.500.000 đồng.

Tương tự, khách sạn JW Marriott Hanoi cũng cung cấp dịch vụ JW Takeaway, trong khoảng thời gian từ 7 đến 22h30 mỗi ngày. Giá trị đơn hàng thiểu phải đạt 750.000 đồng, miễn phí giao hàng trong phạm vi 5km. Thực đơn bán mang về và giao tận nhà này vẫn bao gồm nhiều món ăn và thức uống nổi tiếng của JW Marriott, phù hợp để vận chuyển mà không ảnh hưởng đến hương vị.

Những khách sạn này đều không chọn hợp tác với các ứng dụng giao đồ ăn, khách muốn đặt hàng thì phải gọi đến hotline và chính nhân viên của khách sạn sẽ giao hàng.

Ngoài ra, các khách sạn 5 sao khác tại cả Hà Nội và Tp.HCM cũng triển khai dịch vụ giao đồ ăn tại nhà như Pan Pacific, Rex, Lotte, Hôtel des Arts,... Chưa hết, Sheraton Saigon Hotel còn lần đầu tiên mở thêm các lớp dạy nấu ăn cho trẻ em từ 5 đến 16 tuổi, được hướng dẫn bởi chính những đầu bếp chuyên nghiệp của khách sạn. Mỗi lớp học này chỉ cho phép số lượng học sinh tham gia từ 4-6 bé, với học phí khoảng 450.000/bé/lớp.

Đói khách vì dịch, khách sạn 5 sao chuyển hướng giao đồ ăn tận nhà, mở lớp dạy nấu ăn - Ảnh 2.

Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam vào đầu năm 2020, ngành dịch vụ lưu trú, khách sạn đã chịu ảnh hưởng nặng nề vì không có khách nước ngoài, khách trong nước cũng dè dặt. Trong khi nhiều khách sạn tầm trung không chịu được cảnh thua lỗ và phải đóng cửa thì những khách sạn 5 sao, với tiềm lực tài chính mạnh hơn, cũng chỉ hoạt động cầm chừng. Theo Sở du lịch Tp. HCM, doanh thu từ hoạt động lưu trú của những đơn vị này giảm hơn 80%, trong khi dịch vụ ăn uống cũng giảm hơn 60%, khiến các khách sạn phải cắt giảm hơn 40% số lượng lao động.

Hoàng Thùy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm