Khách sạn 5 sao cũng “gồng mình” qua mùa dịch: Sofitel Legend Metropole, JW Marriott Hanoi giao đồ ăn tận nhà, Sheraton Saigon mở lớp dạy nấu ăn cho trẻ em

16/06/2021 10:03 AM | Kinh doanh

Những biện pháp này được đưa ra trong bối cảnh ngành dịch vụ lưu trú, khách sạn tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19.

Khách sạn 5 sao cũng “gồng mình” qua mùa dịch: Sofitel Legend Metropole, JW Marriott Hanoi giao đồ ăn tận nhà, Sheraton Saigon mở lớp dạy nấu ăn cho trẻ em

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp từ hồi đầu tháng 5/2021, nhiều khách sạn hạng sang tại Hà Nội chịu cảnh đìu hiu. Nguồn thu giảm mạnh vì không có khách thuê, những khách sạn 5 sao cũng phải xoay chuyển tình thế bằng việc triển khai thêm các dịch vụ mới, bao gồm giao đồ ăn tận nhà.

Cụ thể, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi - nơi từng đón tiếp cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, liên tục giới thiệu về dịch vụ bán mang đi và giao hàng tận nhà. Những món ăn mà khách sạn này phục vụ khá đầy đủ và đa dạng, từ món khai vị, súp đến thịt, cá, món cho người ăn chay, các loại rượu, nước uống,...

Đói khách vì dịch, khách sạn 5 sao chuyển hướng giao đồ ăn tận nhà, mở lớp dạy nấu ăn - Ảnh 1.

Sofitel Legend Metropole Hanoi cũng miễn phí vận chuyển cho đơn hàng, với điều kiện giá trị đơn hàng đạt tối thiểu 1.500.000 đồng.

Tương tự, khách sạn JW Marriott Hanoi cũng cung cấp dịch vụ JW Takeaway, trong khoảng thời gian từ 7 đến 22h30 mỗi ngày. Giá trị đơn hàng thiểu phải đạt 750.000 đồng, miễn phí giao hàng trong phạm vi 5km. Thực đơn bán mang về và giao tận nhà này vẫn bao gồm nhiều món ăn và thức uống nổi tiếng của JW Marriott, phù hợp để vận chuyển mà không ảnh hưởng đến hương vị.

Những khách sạn này đều không chọn hợp tác với các ứng dụng giao đồ ăn, khách muốn đặt hàng thì phải gọi đến hotline và chính nhân viên của khách sạn sẽ giao hàng.

Ngoài ra, các khách sạn 5 sao khác tại cả Hà Nội và Tp.HCM cũng triển khai dịch vụ giao đồ ăn tại nhà như Pan Pacific, Rex, Lotte, Hôtel des Arts,... Chưa hết, Sheraton Saigon Hotel còn lần đầu tiên mở thêm các lớp dạy nấu ăn cho trẻ em từ 5 đến 16 tuổi, được hướng dẫn bởi chính những đầu bếp chuyên nghiệp của khách sạn. Mỗi lớp học này chỉ cho phép số lượng học sinh tham gia từ 4-6 bé, với học phí khoảng 450.000/bé/lớp.

Đói khách vì dịch, khách sạn 5 sao chuyển hướng giao đồ ăn tận nhà, mở lớp dạy nấu ăn - Ảnh 2.

Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam vào đầu năm 2020, ngành dịch vụ lưu trú, khách sạn đã chịu ảnh hưởng nặng nề vì không có khách nước ngoài, khách trong nước cũng dè dặt. Trong khi nhiều khách sạn tầm trung không chịu được cảnh thua lỗ và phải đóng cửa thì những khách sạn 5 sao, với tiềm lực tài chính mạnh hơn, cũng chỉ hoạt động cầm chừng. Theo Sở du lịch Tp. HCM, doanh thu từ hoạt động lưu trú của những đơn vị này giảm hơn 80%, trong khi dịch vụ ăn uống cũng giảm hơn 60%, khiến các khách sạn phải cắt giảm hơn 40% số lượng lao động.

Hoàng Thùy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Mang bao tải tiền ném vào chứng khoán, hơn chục tỷ chỉ còn vài trăm triệu, sự nghiệp lao dốc, nhà đầu tư F0 tay mơ học được gì từ ca sỹ Châu Gia Kiệt?

Một đặc điểm tâm lý phổ biến với những nhà đầu tư ngắn hạn là khi thắng (giá tăng) thì nhanh chóng chốt lời nhưng khi thua (giá giảm) thường chần chừ, lần lữa cắt lỗ.

Đọc thêm