Dinh dưỡng, giấc ngủ, tập thể dục - 3 "chìa khóa" nhỏ nhưng vạn năng, cần thiết cho người muốn thành công

28/05/2020 07:00 AM | Sống

Hãy nhìn lại. Chúng ta luôn không biết cách chăm sóc bản thân mình tốt nhất có thể, đúng chứ? Cuộc sống mỗi ngày cứ vẫn quay vòng xung quanh khó khăn khi chúng ta có một công việc và luôn cố gắng để có một cuộc sống tốt hơn. Và khi phải đối mặt với sự lựa chọn giữa làm việc chăm chỉ và sự thoải mái, hãy đoán xem phần lớn lựa chọn của mọi người là gì?

Dinh dưỡng, giấc ngủ, tập thể dục - 3 "chìa khóa" nhỏ nhưng vạn năng, cần thiết cho người muốn thành công

Nói đến cuộc sống thoải mái, phải nhắc đến việc bảo vệ sức khỏe đầu tiên. Vì sao? Vì không khỏe mạnh, chúng ta sẽ khó có thể thành công. Đơn giản thôi, thể chất không khỏe, tinh thần sẽ không tốt, không thể làm được việc, không thể hoàn thành những dự định... 

Vì vậy, muốn làm gì, cũng cần phải có sức khỏe. Và hãy bắt đầu từ ba thứ cơ bản nhất: dinh dưỡng, giấc ngủ, tập thể dục.

1. Dinh dưỡng

Giờ ăn trưa vô cùng quan trọng: Bạn đã làm việc từ 6h sáng. Khi những cơn đói kéo đến, bạn lựa chọn một giải pháp vừa hấp dẫn vừa tiện lợi – gọi đồ fast food. Nhưng lượng calo trong bữa trưa thực sự giúp bạn có thêm năng lượng để làm việc buổi chiều ư?

Những gì bạn ăn đều ảnh hưởng đến năng suất của bạn theo những cách khác nhau, vì vậy hãy ăn "thông minh".

Chia sẻ trong Tạp chí Harvard Business Review, Ron Friedman đưa ra sự thật về các thực phẩm khác nhau ảnh hưởng thế nào đến hiệu suất công việc. Những người chọn bữa trưa ít chất béo, nhiều trái cây và rau quả cảm thấy hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn và sáng tạo hơn so với những người chọn bữa trưa nhiều chất béo, nhiều calo.

Chúng ta thường có xu hướng suy nghĩ đơn giản về thực phẩm. Đặc biệt, những người chịu áp lực cao thường xuyên phải đối mặt với hàng loạt email, báo cáo và deadline hàng ngày luôn muốn nghĩ đồ ăn là cách giải tỏa stress. Tuy nhiên, những gì bạn ăn đều ảnh hưởng đến năng suất của bạn theo những cách khác nhau, vì vậy hãy ăn "thông minh".

Dinh dưỡng, giấc ngủ, tập thể dục - 3 chìa khóa nhỏ nhưng vạn năng, cần thiết cho người muốn thành công - Ảnh 1.

2. Giấc ngủ

Khi công việc quá bận rộn, bạn không thể kiểm soát được thời gian dành cho chính mình. Bạn đến văn phòng sớm khi đường còn chưa tắc và bạn trở về nhà khi phố đã lên đèn. Về đến nhà, tắm gội xong, bạn lại mở laptop ra hoàn thành nốt một số việc. 3 tiếng sau, bạn "bò" lên giường. Ngủ chưa kịp đủ giấc, chuông báo thức đã bật. Và bạn lại bắt đầu một ngày mới như thế...

Có thể chỉ có một số loại công việc yêu cầu bạn phải thức khuya dậy sớm như vậy. Ngay cả khi bạn là "cú đêm" và "chim sớm", vẫn có những bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo được nghỉ ngơi đầy đủ. Thiếu ngủ có thể khiến mức độ căng thẳng cao hơn, mức huyết áp cao hơn và chức năng não thấp hơn. 

Vậy, làm thế nào để chống lại chứng mất ngủ mãn tính?

Bước đầu, hãy tạo một thời gian biểu phù hợp với công việc của bạn. Nếu bạn làm việc chủ yếu ở nhà, hãy sắp xếp giờ giấc rõ ràng, đảm bảo bạn dành cho mình đủ thời gian để thư giãn sau khi kết thúc công việc. Nếu công việc vẫn còn trong tâm trí khi bạn nhắm mắt, có lẽ bạn sẽ thấy mình nằm thao thức một lúc, đừng căng thẳng quá. Và khi đồng hồ báo thức của bạn tắt, hãy ngồi dậy bất kể điều gì. Bạn cần phải chống lại sự cám dỗ của giấc ngủ để tránh ngủ quên và làm hỏng chu kì ngủ của bạn.

Dinh dưỡng, giấc ngủ, tập thể dục - 3 chìa khóa nhỏ nhưng vạn năng, cần thiết cho người muốn thành công - Ảnh 2.

3. Tập thể dục

Tập thể dục là một "lối thoát" tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng, để đánh lạc hướng bạn khỏi những áp lực hàng ngày và để có được một hình thể đẹp. Tập thể dục thường xuyên ngăn chặn trầm cảm và một loạt các bệnh về tinh thần khác.

Hãy cố gắng dành 30 phút đến 1 tiếng trong ngày để tập luyện. Để khích lệ tinh thần, hãy thầm nhủ, tập luyện chính là góp phần vào thành công sự nghiệp của bạn. Có sức khỏe mới làm nê chuyện lớn. Tập luyện không chỉ là thứ bạn nên làm; đó là thứ bạn phải làm.

Biết giữ gìn sức khỏe là rất quan trọng đối với thành công của bạn vì nó cho phép bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp, hoàn thành công việc nhiều hơn và quan trọng nhất là hãy hạnh phúc khi làm điều đó.

Lân Lan

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 'bí kíp' tạo nên thành công các startup có thể 'học lỏm' từ cách làm sản phẩm của Sơn Tùng M-TP

Thành công của "Có chắc yêu là đây" cũng như các sản phẩm trước đó của Sơn Tùng M-TP có thể gói gọn trong 3 ‘bí kíp’ sau: Tạo sản phẩm khiến khán giả nghe đi nghe lại nhiều lần, tận dụng hiệu ứng mạng tạo tính lan truyền, niềm đam mê không từ bỏ của một người làm sản phẩm.

Câu chuyện kinh doanh

Nhượng quyền thời hậu Covid: Tiềm lực mạnh như Nutifood, Vinamilk cũng không ham “đốt tiền” cho địa điểm, các kiosk “lên ngôi”

Sau khi khống chế thành công sự lây lan của virus gây bệnh Covid-19, thị trường F&B trong nước, cụ thể là ngành đồ uống cũng đã bắt đầu sôi động trở lại. Sự tham gia của những thương hiệu mới, được đỡ đầu bởi những ông lớn có tiềm lực tài chính như Vinamilk, Nutifood hay Nescafe với xu hướng nhượng quyền mới đang dần thay đổi mạo cuộc chơi.

Bloomberg: Thái Lan tệ nhất, Việt Nam đứng đầu về tăng trưởng tại Đông Nam Á trong mùa dịch Covid-19

Trong khi nền kinh tế Thái Lan được dự báo suy giảm mạnh nhất Đông Nam Á do dịch Covid-19 thì Việt Nam lại là nước hiếm hoi tăng trưởng đứng đầu khu vực.

Du học sinh lao đao vì quyết định mới của chính phủ Mỹ

Ngày 6-7, Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) thông báo các du học sinh phải rời khỏi Mỹ nếu các lớp học trong trường được dạy trực tuyến hoàn toàn vào mùa thu này hoặc chuyển sang trường khác với sự hướng dẫn trực tiếp.

Đọc thêm