Đính chính: Bill Gates không hề mua chiếc du thuyền chạy hydro có giá 644 triệu USD!

12/02/2020 09:00 AM | Công nghệ

Hóa ra tin tức bạn thấy hôm vừa rồi là sai.

Đính chính: Bill Gates không hề mua chiếc du thuyền chạy hydro có giá 644 triệu USD!

Nhiều trang tin uy tín đăng tải bài viết Bill Gates bỏ 644 triệu USD ra để mua du thuyền chạy hydrogen đầu tiên trên thế giới, chiếc tàu Aqua do Sinot thiết kế và chế tạo, lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2019. Tuy nhiên, sự thể bỗng mông lung khi chính Sinot đột ngột tuyên bố “không có quan hệ làm ăn gì” với Bill Gates cả.

Trong thông báo chính thức trên website của Sinot, họ khẳng định chiếc tàu Aqua vẫn chưa được bán cho ai cả, thiết kế của Aqua “vẫn đang trong giai đoạn phát triển”, và rằng tất cả những trang đưa tin này đều đã sai.

Đính chính: Bill Gates không hề mua chiếc du thuyền chạy hydro có giá 644 triệu USD! - Ảnh 1.

Nếu như bạn chưa biết: khi Sinot chế tạo xong Aqua (và giả định không hãng nào nhanh tay hơn), nó sẽ là chiếc du thuyền chạy năng lượng sạch hydro đầu tiên trên thế giới. Con thuyền dài 112 mét, chứa được 14 khách và 31 thuyền viên, di chuyển trên mặt nước với tốc độ 17 hải lý - khoảng 31,5 k/h.

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Ngấm đòn” Covid-19, gom trả tiền điện còn khó khăn, một khách sạn tại Hà Nội buộc phải cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng: Trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên

Với nhiều ngành nghề khác, không bán được thì cất trong kho, đợi hết dịch bệnh thì bán tiếp. Nhưng với khách sạn, phòng không bán được, công ty vẫn phải trả nhiều chi phí.

Người Sài Gòn xếp hàng dài đợi mua bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri của "vua bánh mì” Kao Siêu Lực

Sản phẩm bánh mì thanh long vẫn chưa kịp nguội thì gần đây, ông chủ thương hiệu ABC Bakery - Kao Siêu Lực lại tiếp tục sáng tạo ra món mới: Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri

Câu chuyện kinh doanh

Lời khuyên đầu tư mùa "Cô Vi": Giá vàng nhảy múa cũng đừng ham lướt sóng, chứng khoán giảm là cơ hội đầu tư dài hạn

Không ai có thể dự đoán chính xác giá vàng cả. Có thể giá vàng sẽ tiếp tục lên vì dịch Covid-19, cũng có thể giá vàng sẽ điều chỉnh xuống, rồi lên lại hoặc lên rồi và xuống mạnh. Và cũng không ai dự đoán chính xác chứng khoán sẽ phục hồi hay sẽ xuống tiếp.

Hàng hiệu Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex "nhái" bị phát hiện ở The Manor Hà Nội

Lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện lượng lớn hàng hoá có dấu hiệu làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex... tại khu trung tâm thương mại - chung cư cao cấp The Manor, Hà Nội.

Đọc thêm