Đính chính: Bill Gates không hề mua chiếc du thuyền chạy hydro có giá 644 triệu USD!

12/02/2020 09:00 AM | Công nghệ

Hóa ra tin tức bạn thấy hôm vừa rồi là sai.

Nhiều trang tin uy tín đăng tải bài viết Bill Gates bỏ 644 triệu USD ra để mua du thuyền chạy hydrogen đầu tiên trên thế giới, chiếc tàu Aqua do Sinot thiết kế và chế tạo, lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2019. Tuy nhiên, sự thể bỗng mông lung khi chính Sinot đột ngột tuyên bố “không có quan hệ làm ăn gì” với Bill Gates cả.

Trong thông báo chính thức trên website của Sinot, họ khẳng định chiếc tàu Aqua vẫn chưa được bán cho ai cả, thiết kế của Aqua “vẫn đang trong giai đoạn phát triển”, và rằng tất cả những trang đưa tin này đều đã sai.

Đính chính: Bill Gates không hề mua chiếc du thuyền chạy hydro có giá 644 triệu USD! - Ảnh 1.

Nếu như bạn chưa biết: khi Sinot chế tạo xong Aqua (và giả định không hãng nào nhanh tay hơn), nó sẽ là chiếc du thuyền chạy năng lượng sạch hydro đầu tiên trên thế giới. Con thuyền dài 112 mét, chứa được 14 khách và 31 thuyền viên, di chuyển trên mặt nước với tốc độ 17 hải lý - khoảng 31,5 k/h.

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize, thay mặt đồng nghiệp xin lỗi cộng đồng

Rất nhiều tiếp viên và nhân viên của Vietnam Airlines đã treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội, thay mặt người đồng nghiệp của mình (BN 1342) xin lỗi cộng đồng và bày tỏ hy vọng được đối xử thấu cảm, văn minh.

Công bố danh tính tiếp viên Vietnam Airlines vi phạm và kết quả xét nghiệm 4 cô giáo ở quận 6

Tại cuộc họp báo tối 1-12, Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm bệnh nhân 1342, trong khi Sở Y tế TP nêu rõ những vi phạm của tiếp viên Vietnam Airlines này trong cả giai đoạn cách ly tập trung lẫn tại nhà.

Đọc thêm