Đình chỉ hàng loạt quán karaoke không đủ điều kiện PCCC

04/11/2016 07:46 PM | Kinh doanh

Ngày 4/11, bà Phan Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết đã đình chỉ 15/16 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn do không đảm bảo điều kiện về PCCC.

Đình chỉ hàng loạt quán karaoke không đủ điều kiện PCCC

Ngày 4/11, UBND phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) đã kiểm tra và lập biên bản đình chỉ hàng loạt các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke không đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy.

Bà Phan Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch phường Trung Hòa cho biết, qua kiểm tra cơ sở quán karaoke Hoa Đô (số 25D Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) phát hiện nhiều vi phạm.

Cơ sở này được cấp phép hoạt động 1 phòng nhưng thực tế hoạt động 4 phòng; chưa xuất trình biên bản nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy mặc dù đã được cấp chứng nhận cơ sở đảm bảo an ninh trật tự. Việc thực hiện các quy định về yêu cầu phòng cháy, chữa cháy của quán này còn nhiều sai sót.

Cụ thể chưa tiến hành bảo dưỡng hệ thống trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, bình cứu hỏa mini thử nhưng không hoạt động và lối thoát hiểm không đảm bảo theo yêu cầu.

Lắp đặt đèn thoát hiểm chưa đúng vị trí. Ngoài ra, cơ sở này mới chỉ tập huấn công tác PCCC cho 3 nhân viên phục vụ.

Hành lang cầu thang để nhiều đồ vật kích thước lớn, hạn chế lối thoát hiểm. Theo bà Phan Thị Hải Yến, cơ sở này được cấp phép từ năm 2012 do đó các điều kiện phòng cháy chữa cháy vẫn thực hiện theo Thông tư 04/2004 của Bộ Công an. Nếu đối chiếu các quy định về điều kiện PCCC theo Thông tư 47/2015 Bộ Công an thì cơ sở này hoàn toàn không đủ điều kiện hoạt động. "Ngoài việc lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính chúng tôi sẽ trình lên UBND xem xét xử lý", bà Yến cho biết.

Từ 1/11 tới nay, UBND phường Trung Hoà đã kiểm tra 16 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa àn. Tất cả các cơ sở này đều đã được cấp giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự, nghiệm thu về điều kiện PCCC. Tuy nhiên, qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện 15/16 (93%) cơ sở đều lắp biển hiệu sai quy định, bịt kín toàn bộ mặt tiền ngôi nhà.

"Chúng tôi đã lập biên bản yêu cầu tháo dỡ và hiện đã có 5 cơ sở thực hiện. Các cơ sở còn lại cam kết tháo dỡ xong trước ngày 16/11. Hiện tại, chúng tôi đã đình chỉ hoạt động của 15 cơ sở cho tới khi nào cơ quan có thẩm quyền về quy định điều kiện PCCC kiểm tra và cấp phép trở lại", bà Yến cho biết.

Theo Tienphong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 câu hỏi cần tư duy khi chuyển đổi số từ bài học của Sendo: 3 năm cắt 60% thay vì phải tuyển 2.000 nhân viên tổng đài, đơn hàng tăng vài chục lần

Con đường dẫn tới công cuộc chuyển đổi số của Sendo đến một cách tự nhiên, khi nhìn từ một bài toán kinh doanh và đi tìm lời giải về công nghệ, chứ không phải bắt đầu bằng việc "Chết rồi, 4.0 rồi, phải chuyển đổi số đi", CEO Trần Hải Linh kể lại quyết định của Sendo khi đầu tư công nghệ thay vì tuyển dụng 2.000 nhân viên tổng đài.

Covid-19 đã ngăn cản bước tiến thần tốc của các chuỗi trà sữa The Alley, Koi Thé, Gong Cha, Phúc Long… ra sao?

Nếu 2019 là năm tưng bừng của các chuỗi trà sữa cao cấp bao nhiêu; thì năm nay buồn bấy nhiêu. Kể từ đầu năm đến giờ, Koi The đóng cửa 2 chi nhánh ở các quận trung tâm, The Alley đóng 5 cửa hàng với 3 cái tại Quận 1 – trong đó có cửa hàng được xem là flagship và Gong Cha chỉ mở đúng 3 cái.

Chiêu độc Flagship Marketing và lý do VinFast chỉ tung 500 chiếc President dù số người giàu Việt mua được xe 4 tỷ lớn hơn nhiều!

Flagship Store là viên kim cương sáng nhất trên vương miện của nhà bán lẻ, cửa hàng hàng đầu có vai trò quan trọng trong chiến lược thương hiệu của công ty, với mục tiêu thu hút khách hàng vào thương hiệu hơn là tạo ra doanh số. President chính là "Flagship Store" của VinFast, là Soái Hạm đủ sức làm bất cứ ai nói rằng "VinFast không làm được xe cao cấp" sẽ phải nhìn nhận lại.

Khốc liệt thị trường gọi xe: Lỗ 4.300 tỷ chỉ sau hơn 1 năm – bằng Grab lỗ trong 6 năm – be và Go-Viet vẫn nhỏ bé so với đối thủ

Ba tay chơi chính trên thị trường là Grab, Go-Viet và be lỗ tổng cộng 4.900 tỷ đồng chỉ trong năm 2019. Bên cạnh đó, 2 ứng dụng chuyên về giao đồ ăn là Baemin và Now cũng lỗ hơn 1.200 tỷ đồng.

Đọc thêm