Đỉnh cao sáng tạo: dùng ảo ảnh để ngăn người ta chạy trong hành lang

14/10/2017 09:59 AM | Công nghệ

Do quá mệt mỏi với việc nhiều người hay chạy qua hành lang của showroom, công ty này đã đành phải vẽ cho sàn nhà tưởng như bị trũng xuống, để ai cũng phải dè chừng và giảm tốc độ khi đi qua.

Đỉnh cao sáng tạo: dùng ảo ảnh để ngăn người ta chạy trong hành lang

Sẽ thế nào nếu showroom của công ty bạn có quá nhiều người hay chạy qua chạy lại ở lối vào với "tốc độ cao"? Rất mất trật tự và không an toàn đúng không, bởi sàn nhà có thể trơn trượt, hơn nữa lại có thể gây nên những tại nạn đáng tiếc nữa chứ!

Tuy nhiên đừng lo, đã có một giải pháp vô cùng hữu hiệu cho vấn đề trên rồi, đó chính là một ý tưởng rất độc đáo của một công ty chuyên kinh doanh gạch ngói tại Anh có tên Casa Ceramica. Công ty này đã vô cùng sáng tạo, làm nên một sàn nhà có "ảo ảnh" như thể bị lún xuống ở lối vào Showroom trưng bày sản phẩm của họ, từ đó khiến ai khi đi qua cũng phải dè chừng và cẩn thận trên từng bước đi.

Đỉnh cao sáng tạo: dùng ảo ảnh để ngăn người ta chạy trong hành lang - Ảnh 1.

Sàn nhà bị lõm hẳn xuống một hố, trông thế này thì chắc chắn ai cũng phải chậm rãi đi đứng cẩn thận rồi!

Công ty này sau khi giới thiệu thiết kế sàn nhà hành lang độc đáo của họ đã trở nên khá nổi tiếng. Duncan Cook, chủ sở hữu của Casa Ceramica đã gây được sự chú ý lớn sau khi đăng tải ảnh cũng như video về thành quả của công ty mình. Có thể thấy, phía bên phải của sàn nhà bị lõm hẳn xuống một phần, cảm giác như nếu đi đứng không cẩn thận, chúng ta có thể bị trượt chân ngã luôn vào cái hố đó vậy.

Chia sẻ với trang INSIDER, đại diện của công ty cho biết, ý tưởng này xuất phát từ việc tạo nên một lối vào được thiết kế theo chủ đề ảo giác, là một cách vô cùng sáng tạo để sử dụng gạch lát sàn. Tuy nhiên thật không may là ảo ảnh chỉ thực sự hoạt động theo đúng một hướng nhìn mà thôi.

Mặc dù vậy, chắc chắn thiết kế của sàn nhà đã giải quyết được vấn đề về tốc độ chạy của mọi người qua hành lang, cũng như khiến ai ai cũng thấy lạ lẫm và thích thú. Biết đâu đấy, phương pháp này có thể áp dụng ở nhiều nơi khác và khiến việc đi lại của mọi người an toàn hơn chẳng hạn! Thật tuyệt phải không nào?

Đỉnh cao sáng tạo: dùng ảo ảnh để ngăn người ta chạy trong hành lang - Ảnh 2.

Nhìn từ trong ra ngoài, ảo ảnh sẽ không còn hoạt động

Đỉnh cao sáng tạo: dùng ảo ảnh để ngăn người ta chạy trong hành lang - Ảnh 3.

Đoạn video mà công ty Casa Ceramica đăng tải lên Twitter khiến rất nhiều người thích thú

Đỉnh cao sáng tạo: dùng ảo ảnh để ngăn người ta chạy trong hành lang - Ảnh 4.

Anh chàng này chắc hẳn đã có một "siêu năng lực" nào đó mới dám hiên ngang bước qua sàn nhà lồi lõm kia

Đỉnh cao sáng tạo: dùng ảo ảnh để ngăn người ta chạy trong hành lang - Ảnh 5.

Sàn nhà được làm từ 400 viên gạch sứ đã được sơn sửa lại cẩn thận để "gây lú lẫn" cho người nhìn

Đỉnh cao sáng tạo: dùng ảo ảnh để ngăn người ta chạy trong hành lang - Ảnh 6.

Các thành viên của công ty Casa Ceramica chắc chắn đã rất vui với thành quả của mình, có lẽ đây cũng là một phương pháp Marketing và quảng bá thương hiệu rất tốt đấy chứ!

Tham khảo BoredPanda


Theo Hieu.D

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  sáng tạo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm